Tiền ảo Bitcoin quay trở lại mức 55.000 và đỉnh gần 5 tháng

Bitcoin đang bị thao túng bởi giới cá mập khi chiếm giữ 1/3 nguồn cung
(13/10/2021) Đồng Bitcoin thoái lui về mức dưới 57.000 USD
Đồng tiền điện tử của Facebook, Libra đang gặp khó khăn.

Thị trường tiền điện tử một lần nữa bắt đầu khởi sắc. Tin tức tăng giá đã thúc đẩy Bitcoin quay trở lại ngưỡng cao 55.000 đô la, thiết lập mức cao nhất trong gần 5 tháng.

Với sự hoạt động kém hiệu quả của các altcoin, sự thống trị của Bitcoin đã tăng lên. Các nhà phân tích chỉ ra rằng trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra quyết định về Bitcoin ETF, tâm lý lạc quan đã xuất hiện trở lại, điều này có thể tiếp diễn trong vài tuần tới. Trong thị trường tương lai Bitcoin, hợp đồng của Chicago Mercantile Exchange (CME) có phí bảo hiểm hàng năm là 12,8% so với giá giao ngay, đây là mức cao nhất kể từ giữa tháng 4.

Theo báo cáo của CoinDesk, nếu ETF Bitcoin được chấp thuận, nó có thể thu hút lực mua lớn hơn đối với hợp đồng tương lai của Chicago Mercantile Exchange.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin, đo lường giá trị thị trường của Bitcoin trên tổng giá trị thị trường của tiền điện tử, đã tăng từ mức thấp khoảng 40% vào tháng trước lên khoảng 44%. Sự gia tăng tỷ lệ thống trị phản ánh hiệu suất gần đây của Bitcoin so với tiền điện tử thay thế. Phân tích một phần Bộ phận dự kiến ​​xu hướng này sẽ tiếp tục trong quý. Khi các altcoin hoạt động tốt hơn thị trường, sự thống trị của Bitcoin đã giảm trong những tháng gần đây.

Nhưng trong đợt bán tháo vào tháng trước, các nhà đầu tư có thể đã chuyển từ altcoin sang Bitcoin.

Ether là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường trên thế giới, nhưng nó không hoạt động tốt như Bitcoin. Tỷ lệ giá Ethereum/Bitcoin đã giảm xuống dưới 0,065, điều này cung cấp hỗ trợ cho Ethereum so với Bitcoin vào tháng 8. Mặc dù các tín hiệu bán quá mức đang bắt đầu xuất hiện trên biểu đồ, nhưng việc không duy trì hỗ trợ hiện tại có thể dẫn đến sự sụt giảm tiếp tục xuống 0,057.

Ngoài Bitcoin, giá trị thị trường của Ethereum tiếp tục thống trị các altcoin khác. Theo một báo cáo của CoinDesk Research, việc áp dụng các mã thông báo không đồng nhất (NFT), tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng blockchain khác góp phần vào lập luận rằng giá trị thị trường của Ether có thể tiếp tục tăng.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, chỉ ra rằng có một hoạt động mua giao ngay mới đối với Bitcoin. Đánh giá về xu hướng giá, họ dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục trong vài tuần tới. Anh ấy tiếp tục: “Chúng tôi cũng mong đợi Bitcoin sẽ hoạt động tốt hơn so với altcoin và các quỹ sẽ chuyển từ altcoin sang Bitcoin trong tương lai”.

Tỷ phú quỹ đầu cơ Ken Griffin đã có bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế Chicago, ông nói rằng tiền mã hóa giống như một “cuộc gọi thánh chiến” đối với đồng đô la Mỹ, làm lung lay địa vị của đồng đô la Mỹ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi