Tiền ảo Bitcoin sắp phá ngưỡng 48.000 USD!

Sau khi tiền ảo Bitcoin tăng trở lại trước các tín hiệu bán quá mức, hiện nó đã quay trở lại giao dịch dưới ngưỡng 48.000 đô la Mỹ.

finnews24bitcoin
Thị trường ngoại tệ 24/4: Tỷ giá trung tâm tăng, bitcoin tăng, USD ở mức cao

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng khoảng 9% trong tuần qua, trong khi Ethereum tăng gần 7%. Sự phục hồi của tiền điện tử trùng với sự gia tăng của thị trường chứng khoán vào thứ Tư. Mặc dù khối lượng giao dịch thấp, các nhà phân tích hy vọng tiền điện tử sẽ củng cố gần mức cao trước bên mua khởi động vòng đầu tư tiếp theo.

Tuần trước, các quỹ đầu cơ và các nhà giao dịch lớn khác tiếp tục đặt cược rằng Bitcoin sẽ giảm giá. Kể từ ngày 20 tháng 7, số lượng vị thế bán khống đã tăng thêm 6000, đạt mức cao nhất trong ba tháng. Nhưng dữ liệu không chỉ ra rằng các nhà giao dịch đặt cược rằng giá sẽ giảm trực tiếp.

Sự gia tăng các vị thế bán khống trong các quỹ có đòn bẩy có thể là do sự trở lại của giao dịch chênh lệch giá, tức là mua tiền điện tử trên thị trường giao ngay để chống lại các vị thế bán khống trên thị trường tương lai. Các nhà phân tích cho rằng, nếu khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức tương đối ổn định và giá Bitcoin tăng, thị trường có thể cạn kiệt và đà tăng sẽ không bền vững.

Yoni Assia, đồng sáng lập và CEO của eToro, chỉ ra rằng các nhà giao dịch đã đa dạng hóa tiền điện tử và cổ phiếu trong năm nay. Ông cũng đề cập rằng trong thời gian điều chỉnh giá vài tháng trước, khách hàng bán lẻ của nền tảng chưa bao giờ thực sự rút khỏi thị trường. Ông nhấn mạnh: “Hầu hết mọi người tiếp tục nắm giữ, hoặc tăng đầu tư tiền mã hóa”.

Omkar Godbole của CoinDesk đã viết rằng sự gia tăng các vị thế bán khống trong các quỹ có đòn bẩy có thể là do sự trở lại của giao dịch chênh lệch giá, tức là việc mua tiền điện tử trên thị trường giao ngay để chống lại các vị thế bán khống trên thị trường tương lai. Điều này có nghĩa là các nhà tạo lập thị trường Bitcoin có thể bán khống Chicago Mercantile Exchange (CME) và phòng hộ trên sàn giao dịch địa phương.

SHARE