Tiền đang được bơm vào USDT khi nguồn cung lưu hành Tether tăng gần $500 triệu

Hodler không cảm thấy hạnh phúc sau The Merge vì giá ETH liên tục giảm
BRISE đạt ATH mới sau khi chính thức ra mắt BitGert Chain
DOGE tăng 6% khi xuất hiện tin tức Elon Musk mua 9,2% cổ phần Twitter

Sau ba tháng liên tục sụt giảm, nguồn cung USDT của Tether đang thiết lập để tăng trở lại một lần nữa. Xu hướng này có thể là dấu hiệu phục hồi tiềm năng của thị trường.

Vốn hóa thị trường của stablecoin lớn nhất thế giới đã tăng khiêm tốn khoảng 0,7% (chưa đến 500 triệu đô la) lần đầu tiên trong ba tháng diễn ra vào ngày 29 tháng 7. Cho đến ngày 2 tháng 8, đã có bốn lần đúc USDT. Vì vậy, các chuyên gia trong ngành tin rằng điều này là khả quan cho toàn ngành.

Gabor Gurbacs của Van Eck Associates Corp., nói rằng động thái này có thể có nghĩa là vốn mới được đầu tư hoặc vốn cũ quay trở lại không gian.

“Tether (USDT) tăng giá trị vốn hóa thị trường lên 350 triệu đô la trong 4 ngày qua. Nhiều tiền mặt hơn được bơm vào không gian stablecoin có thể ngụ ý tăng trưởng thị trường hơn nữa.

Nếu vốn mới đang chuyển đến, thì điều đó có thể có nghĩa là đô la mới đang được đầu tư. Nếu vốn cũ quay trở lại, điều đó có nghĩa là nó được đầu tư bởi những người có kinh nghiệm.

Cả hai đều báo hiệu sự tăng trưởng”.

Tether (USDt) picks up $350 million market cap increase in the past 4 days. More cash injected in the stablecoin space may imply further market growth. pic.twitter.com/mubl5tZNHq

Vốn hóa thị trường của Tether đã đạt đỉnh 83 tỷ đô la vào tháng 5 năm nay, trước khi giảm hơn 20% xuống 66,41 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

Từng chiếm lĩnh gần 90% vốn hóa thị trường stablecoin, nhưng thị phần của Tether đã giảm đáng kể trong vài năm qua và hiện chỉ khoảng 45%. Sự sụt giảm trong năm nay đã tạo cơ hội cho các stablecoin đối thủ khác chiếm lĩnh thị phần. Khi USDT bị thu hẹp, USD Coin (USDC) của Circle đã được chú ý.

Binance USD (BUSD), stablecoin lớn thứ ba, cũng đã cố gắng tăng thị phần của mình lên 7,5 lần trong vài năm qua. 

Thị trường stablecoin đang phát triển cũng chỉ ra rằng một phần đáng kể tiền fiat vẫn đang chờ bên lề. Điều này đã được khẳng định bởi CEO Changpeng Zhao của Binance rằng các nhà đầu tư không nhất thiết phải giữ stablecoin nếu họ muốn thoát hoàn toàn khỏi thị trường tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi