Tiền điện tử Bitcoin phục hồi mạnh mẽ 12% về mức 34.000$

Tỷ phú Simon Nixon đã quyết định đầu tư vào Crypto
Những lý do vì sao có thể kỳ vọng Bitcoin chạm mốc 80.000 USD vào tháng Giêng
Độ khó khai thác Bitcoin ghi nhận mức lao dốc mạnh nhất trong lịch sử

Tin tức thị trường tiền điện tử Hôm thứ Tư (23/6), giá Bitcoin đạ phục hồi trở lại đầy mạnh mẽ, hiện đứng trên 34.000 USD và mức tăng đã mở rộng lên hơn 4%.

Trong phiên giao dịch hôm qua, Bitcoin đã gây hoang mang khi giảm mạnh đến 12%, không chỉ giảm xuống dưới mốc 30.000 USD mà còn giảm mạnh xuống dưới 29.000 USD, giảm khoảng 12% trong 24 giờ, xóa sạch mức tăng của năm nay.

Các nhà đầu tư còn chưa kịp hoang mang thì Bitcoin đã tăng mạnh trở lại ở mức 32.000 USD, cao hơn 10% so với mức thấp nhất trong ngày trước đó là 29.000 USD, nhưng vẫn giảm hơn 50% so với mức cao lịch sử 65.000 USD Mỹ vào giữa tháng 4.

 

(Nguồn: tradingview)

Trong 24 giờ qua, có tổng cộng 257.413 nhà đầu tư tiền điện tử đã thanh lý vị thế của họ, với tổng số tiền thanh lý là 1,127 tỷ USD, trong đó số tiền thanh lý của các nhà đầu tư Bitcoin là 531 triệu USD.

Vào thứ Ba, Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới ngưỡng 30.000$, khơi lại cuộc tranh luận về việc tiền điện tử đã khởi động mùa đông sớm hay không. Giá của các loại tiền điện tử như Dogecoin và XRP đã giảm mạnh trong 24 giờ qua, nhưng điều này không giúp giải quyết được vấn đề.

Các chuyên gia phát biểu với CNBC rằng các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn tốt và điều kiện thị trường vào năm 2021 rất khác so với vụ sụp đổ tiền điện tử lớn cuối cùng vào năm 2018.

Nhà phân tích và thống kê trên chuỗi nổi tiếng Willy Woo cho biết: “Chúng ta vẫn còn xa thị trường con gấu, nhưng các nhà giao dịch đang hoảng sợ về các chỉ số kỹ thuật trao đổi như khối lượng giao dịch và biến động giá”.

Sự gia tăng của Bitcoin trong 12 tháng qua có liên quan nhiều đến các tỷ phú và các công ty mua Bitcoin với số lượng lớn. Sự gia tăng quan tâm của những người tham gia tài chính chính thống đối với Bitcoin không chỉ làm thay đổi hình ảnh của Bitcoin mà còn gây ra sự thiếu hụt nguồn cung, từ đó đẩy giá của loại token này lên cao.

Nhưng kể từ khi giá Bitcoin phá vỡ đỉnh 63.000 USD vào tháng 4 năm nay, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã rơi vào tình trạng khó khăn trong vài tháng qua.

Cuộc đàn áp trên toàn quốc của Trung Quốc đối với các thợ đào Bitcoin rõ ràng đang “làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.”

Nhà phân tích Jason Deane của Quantum Economics cho biết: “Đà đi xuống của giá Bitcoin phần lớn là do sự đán áp mới nhất của Trung Quốc”.

“Mặc dù những người nắm giữ Bitcoin dài hạn cho rằng đây là một động thái rất tích cực cho mạng lưới … nhưng các nhà giao dịch ngắn hạn đang sợ hãi vì sự bất ổn”.

Hiện tại, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam là 10, cho thấy biến động đang nằm ở mức đỉnh.