Tiền điện tử ngày càng được giới nhà giàu ưa chuộng

Tin vắn Crypto 3/6: Chỉ số Bitcoin cổ điển đang tiến vào lãnh thổ “mua dip” lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020 cùng tin tức Trust Wallet, ITHEUM, Canonical Crypto, Crypto.com, FTX, DOGE, Balancer, Optimism
BEAM tìm kiếm sự hỗ trợ sau khi bứt phá đường kháng cự 447 ngày
Khi nào Bitcoin có thể tăng lên mức cao mọi thời đại mới?

Gần một nửa số nhà đầu tư được khảo sát (46%) thừa nhận đã bán một phần tiền điện tử của họ trong vài tuần qua. Những người có thu nhập thấp có nhiều khả năng nói tạm biệt với loại tài sản đầy biến động này.

Công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Hoa Kỳ, Civic Science đã thăm dò ý kiến ​​của hàng nghìn nhà đầu tư tiền điện tử để tìm hiểu xem sự sụp đổ thị trường đang diễn ra ảnh hưởng như thế nào đến hành động của họ. 26% cho biết đã bán ra hầu hết ra tiền mặt từ rất nhiều vị trí của mình, trong khi 20% đã bán một số lượng nhỏ.

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết cá nhân ổn định về tài chính (cụ thể là những người kiếm được trên 150.000 đô la mỗi năm) vẫn là holder khi chỉ 28% đã bán tiền điện tử. Tuy nhiên, 65% những người thuộc nhóm thu nhập thấp hơn đã bán một phần tiền điện tử của họ.

Mong muốn đầu tư vào tiền điện tử cũng đã thay đổi do sự sụp đổ về giá. Vào tháng Một, 54% các nhà đầu tư cho biết sự biến động của thị trường là một trở ngại đáng kể có thể ngăn họ đầu tư, trong khi hiện tại con số đó lên đến 58%.

Tuy nhiên, lý do chính khiến mọi người tránh xa lĩnh vực tiền điện tử không phải là sự thay đổi giá. 30% tin rằng Bitcoin không hợp pháp, trong khi chỉ 23% lo ngại sự biến động của nó. 10% thừa nhận họ không có đủ khả năng tài chính để tham gia hệ sinh thái và 5% không hiểu cách mua.

Một số nghiên cứu khác đã chứng minh giả định rằng tiền điện tử là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn chủ yếu đối với các cá nhân giàu có. Một cuộc khảo sát do CNBC thực hiện vào cuối năm 2021 ước tính rằng 83% triệu phú sở hữu tiền điện tử. 48% cho biết họ có kế hoạch tăng tỷ lệ tiếp xúc vào năm 2022 và chỉ 6% tin rằng họ nên giảm tiếp xúc.

Thế hệ Millennials giàu có cũng đã đầu tư một lượng đáng kể vào Bitcoin hoặc Altcoin. 53% nói rằng một nửa danh mục đầu tư của họ là tiền điện tử và 30% thừa nhận rằng 75% tổng tài sản của họ được phân bổ vào đó.

Một nghiên cứu khác do Forbes thực hiện gần đây cho thấy các tỷ phú cũng có xu hướng nghiêng về tiền điện tử. Theo kết quả, những người được thăm dò ý kiến có tổng tài sản ít nhất 1 tỷ đô la đều có khả năng tiếp xúc với tiền điện tử.

Một số cái tên đáng chú ý trong danh sách đó bao gồm Sam Bankman-Fried – CEO và Đồng sáng lập FTX – người nói rằng từ 76% đến 100% danh mục đầu tư của mình được phân phối trong các tài sản kỹ thuật số.

Chủ sở hữu của The Dallas Mavericks – Mark Cuban – cũng là một phần của câu lạc bộ đó. Ông ấy thậm chí còn nói rằng trong thời kỳ thị trường sụp đổ, lượng tiền điện tử nắm giữ của mình đã hoạt động tốt hơn so với cổ phiếu công nghệ:

“Nó không khác gì đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, các tài sản khác. Lãi suất tăng, tài sản rủi ro suy giảm. Cổ phiếu công nghệ của tôi đã hoạt động tồi tệ hơn so với tiền điện tử”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi