Tiền điện tử phục hồi giảm phát; những người nhiệt tình yêu cầu các quy định?

Phân tích kỹ thuật ngày 29 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, LUNA, SOL, AVAX, DOT, DOGE
ETH sẽ retest $4.000 hay tìm kiếm ATH mới?
Bitcoin và altcoin đỏ máu khi EU vẫn xem xét cấm giao dịch Bitcoin, Fed dự kiến tăng lãi suất 50 điểm cơ bản

Bitcoin đã giảm 2,5% vào thứ Hai và tiếp tục giảm vào sáng thứ Ba, đã quay trở lại mức 20.000 đô la. Ethereum đã mất 5,2% trong 24 giờ qua xuống còn 1090 đô la. Altcoin trong top 10 giảm từ 1,1% (XRP) xuống 5,2% (Solana).
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 2,6% sau một đêm xuống 891 tỷ USD. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã mất 6 điểm, giảm xuống còn 16 và đã di chuyển qua lãnh thổ “sợ hãi tột độ” trong hơn hai tháng.
Đồng đô la tăng và một làn sóng áp lực mới đối với các chỉ số chứng khoán đã không thoát khỏi Bitcoin vào thứ Hai trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán giảm mới. Động lực thị trường cho thấy rằng người bán đã tạm dừng trong nỗ lực bán một số tài sản với giá cao hơn nhưng vẫn là lực lượng thống trị trên thị trường.
Các nhà đầu tư đang thể hiện một tâm lý tương tự. Hơn 60% các nhà đầu tư tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ được Bloomberg MLIV Pulse khảo sát dự đoán bitcoin sẽ giảm xuống còn 10.000 USD. Nếu sự sụp đổ của các dự án lớn của ngành dẫn đến thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư và gây ra hiệu ứng domino, thì ngành công nghiệp có thể phải đối mặt với các quy định gia tăng.

Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard nói rằng tình hình với làn sóng vỡ nợ của các công ty tiền điện tử đòi hỏi phải giám sát nhiều hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Người phát ngôn của Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe cho biết quy định của ngành tiền điện tử nên tương tự như tài chính truyền thống.
Một sự chuyển đổi đáng chú ý khi tiền điện tử xuất hiện và được những người đam mê coi là công cụ tự điều chỉnh, từ chối và chống lại bất kỳ sự can thiệp và tập trung nào. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư mất nhiều tiền hoặc nghi ngờ người tạo ra gian lận, họ có thể sẽ tự tìm kiếm sự bảo vệ và quy định.
Theo chiến lược gia đầu tư Lyn Alden, phần tồi tệ nhất của xu hướng giảm giá của thị trường tiền điện tử đã kết thúc vào nửa đầu năm 2022, khi bitcoin mất hơn 56% giá trị. Việc bán tháo lớn BTC đã dừng lại, nhưng vẫn chưa thể loại trừ sự sụt giảm thêm.
Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết Ethereum và các altcoin khác là chứng khoán do công ty phát hành tiền điện tử. Và chỉ bitcoin là hàng hóa vì blockchain của nó không thể thay đổi, giống như thành phần vật chất của vàng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi