Tiếp tục một ông lớn phản đối Bitcoin

Chứng khoán chiều 9/10: Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đuối sức
Các quan chức quân đội Nam Triều Tiên chuẩn bị cho một cuộc phóng thử tên lửa mới có thể xảy ra ở Triều Tiên
Vì sao Kyber Network của CEO người Việt huy động được 52 triệu USD, lọt top 10 trên thế giới ?

Chủ tịch UBS đã tuyên bố rằng, theo ông, bitcoin không hoàn thành các chức năng của đồng tiền.

Chủ tịch UBS và Chủ tịch Bundesbank (chủ tịch ngân hàng trung ương Đức), ông Axel Weber đã phát biểu tại một hội nghị tài chính ở Zurich trong tuần này khi ông giảm tiềm năng của bitcoin, một mật mã hóa phân tán hoàn toàn độc lập với một cơ quan trung ương.

Trong báo cáo của Reuters, các ngân hàng cao cấp tuyên bố chủ nghĩa hoài nghi của ông về bitcoin “có lẽ đến từ nền tảng của tôi như là một ngân hàng trung ương.”

Ông tiếp tục giải thích:

” Chức năng quan trọng nhất của đồng tiền là, đó là một phương tiện thanh toán, nó phải được chấp nhận rộng rãi, nó phải có giá trị và nó là một đơn vị tiền tệ. Bitcoin chỉ là một đồng tiền để giao dịch.”

Weber đã tuyên bố rằng các loại tiền tệ tư nhân như bitcoin sẽ “luôn luôn bùng nổ và phá sản … bởi vì không có người cho vay cuối cùng”, theo một báo cáo của City AM vào tháng 11 năm 2015. “Người cho vay cuối cùng” là một vai trò thường được thực hiện bởi một ngân hàng trung ương nơi mà các thực thể có thẩm quyền thay đổi cung cấp tiền trong một cuộc khủng hoảng tài chính.

Ý kiến ​​của Weber về bitcoin diễn ra trong vài tuần sau khi nhận xét của JP Morgan Giám đốc điều hành Jamie Dimon, người gọi bitcoin là “gian lận” là “không có giá trị gì”. Các số liệu khác của phố Wall, chẳng hạn như Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Llyod Blankfein đã tiết lộ một cách trung lập hơn về bitcoin trong một bài báo xã hội công cộng trong tuần này.

Ngược lại, Morgan Stanley, Giám đốc điều hành James Gorman, gần đây đã gọi đó là “một sự phát triển thú vị, chắc chắn đó không chỉ là một thời kỳ mốt”.

 

Nguồn: Cryptocoinsnews

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi