Các Đồng Coin Bạn Nên Đầu Tư Trước Năm 2022

GameFi là gì? Bong bóng đầu cơ hay giá trị tương lai
Fetch.AI (FET): Giải pháp AI cho Dữ liệu kém hiệu quả
Tìm hiểu cách xác định tín hiệu Forex trong giao dịch

Đầu tư vào Cryptocurrency hiện nay không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng đầu tư như thế nào để mang lại lợi nhuận thì không phải ai cũng biết. Bởi trên thị trường có rất nhiều đồng coin khác nhau. Kéo theo đó là sự khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy cần có những tiêu chí nào để chọn được các đồng coin nên đầu tư.  Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình đáp án nên mua coin nào hôm nay.

Có nên đầu tư vào các đồng tiền coin?

Với số lượng các coin hiện nay trên thị trường có thể thấy khuynh hướng của nó ngày càng phát triển. Lợi thế của các đồng coin đấy chính là được sử dụng ở mọi không gian địa lý. Do đó, tiềm năng tăng trưởng và xu hướng sử dụng coin càng ngày càng tăng. Việc đầu tư vào thị trường này cũng là một lựa tốt cho tương lai. 

Với tiềm năng tăng trưởng vượt trội, các đông tiền coin nên đầu tư đem tới cho các nhà đầu tư nhiều lợi ích như:

  • Tiềm năng lợi nhuận cao. Tiền điện tử có tỷ suất lợi nhuận rất cao. Bạn có thể giao dịch trong các loại tiền điện tử này bằng cách mở một tài khoản giao dịch trên các sàn môi giới. Giống như những gì bạn sẽ làm trong thị trường ngoại hối và chứng khoán. Tuy nhiên, các biến động có thể dự đoán nhiều hơn và tương đối thấp hơn so với cổ phiếu và ngoại hối.
  • Đồng tiền coin không thể giả mạo. Lợi ích đáng kể của tiền điện tử là chúng không thể sao chép. Việc tạo ra các bản sao giả của tiền điện tử là gần như không thể. Và chính điểm này làm tăng nhu cầu của chúng hơn.
  • Tiền điện tử là một khoản đầu tư đang phát triển mạnh mẽ. Bởi nhiều tổ chức tiền tệ lớn trên thế giới bắt đầu chấp nhận. Và có kế hoạch đầu tư vào các giải pháp thanh toán mới.

Đọc thêm: Những đồng coin sắp lên sàn năm 2022

Đầu tư Crypto (tiền điện tử) có an toàn không?

“Đầu tư tiền điện tử không phải ngồi xem giá, biểu đồ lên xuống mà phải xem đồng tiền này có thể giải quyết vấn đề gì, cộng đồng blockchain đánh giá nó như thế nào, đội ngũ đứng sau là ai. Liệu nó có thể giải quyết được các bài toán trong đời sống và có gì đặc biệt so với các đối thủ hay không. Đó mới là điều người đầu tư tiền điện tử, NFT nên quan tâm”, ông Đinh Viết Hùng – Chủ tịch Quỹ đầu tư VIC Partners chia sẻ trong CTO Talks ngày 30/7 trên VnExpress.

Tiêu chí để chọn các đồng coin nên đầu tư là gì?

Chia sẻ của ông Đinh Viết Hùng là rất đúng với thực tiễn hiện nay, bất kỳ đồng Coin nào ra đời cũng đi liền với một chức năng, nhiệm vụ nhất định. Coin là tiền số và mục đích duy nhất của nó là hỗ trợ cho vấn đề thanh toán. Một đồng Coin có an toàn, uy tín và chất lượng hay không phụ thuộc vào mức độ phổ biến của nó trong cộng đồng và khả năng giải quyết vấn đề mà đồng tiền kỹ thuật số đó mang lại.

Thời điểm 2020 – 2021 có thể nói nếu đầu tư vào tài chính thì đây không còn là thời điểm vàng dành cho các nhà giao dịch, thế nhưng đối với lĩnh vực đầu tư vào công nghệ, đây là một cơ hội lịch sử mà các nhà đầu tư nên hold coin để chờ thời cơ bứt phá.

Đọc thêm: Có nên đầu tư vào Meme Coin hay không?

Tiêu chí để lựa chọn các đồng coin nên đầu tư

Để chọn được các đồng coin nên đầu tư thì cần đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí. Cùng khám phá ngay những tiêu chí ấy ngay sau đây nhé:

Tính thanh khoản

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng đều phải quan tâm. Một khi tính thanh khoản càng cao, chứng tỏ tài sản đó càng dễ đổi ra tiền mặt hoặc một loại tài sản khác mà không làm giảm hay mất giá trị của nó.

Trong đó, lượng coin lưu hành, khối lượng giao dịch, giá trị vốn hoá thị trường, và sự ủng hộ của cộng đồng là những yếu tố quan trọng quyết định tính thanh khoản. Tính thanh khoản của một đồng coin giúp nhà đầu tư linh động hơn trong những quyết định của mình.

Công nghệ

Mỗi dự án tiền điện tử đều rất chú trọng đến công nghệ. Một đồng coin xem là tiềm năng sở hữu tốc độ giao dịch và thời gian tạo khối nhanh. Đồng thời, thuật toán khai thác phải thân thiện, tính bảo mật và ẩn danh cao.

Công nghệ Blockchain cho phép lưu trữ một lượng lớn dữ liệu giao dịch, tính phân quyền cao. Và không một cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp thay đổi dữ liệu. Nhờ đó, mọi thứ sẽ trở nên minh bạch, tất cả người nắm giữ coin đều có thể tham gia đề xuất hoặc biểu quyết các thay đổi lớn trong hệ thống tiền điện tử họ tham gia.

Giá trị nội tại

Giá trị nội tại của các đồng coin nên đầu tư chính là tiêu chí quan trọng nhất mà bạn nên nhắm đến.

Giá trị nội tại của 1 đồng coin bao gồm nền công nghệ, kỹ thuật, và cả tính ứng dụng của nó. Ngoài ra, đội ngũ phát triển là những người ra quyết định quan trọng cho sự tồn tại của một đồng coin. Đây cũng là yếu tố mà các nhà đầu tư quan tâm.

Số lượng người tham gia đầu tư

Số lượng người tham gia đầu tư phản ánh khá chính xác về tiềm năng của một đồng coin. Nếu muốn kiểm tra xem một đồng coin nào đó có đang thu hút lượng vốn đầu tư lớn hay không, bạn phải theo dõi tỷ lệ vốn hóa thị trường. Và dựa vào thống kê này để đánh giá mức độ tiềm năng của một loại coin nào đó.

Đọc thêm: Defily (DFL) là gì? Tìm hiểu về tiền điện tử DFL từ A đến Z

Các đồng coin tiềm năng nên đầu tư trên thị trường hiện nay

Trong số các tiền điện tử có mặt trên thị trường, thì dưới đây là top những đồng tiền ảo tiềm năng nên đầu tư trước năm 2022 bởi vì theo dự báo những Coin này sẽ tiếp tục tăng mạnh mẽ trong tương lai:

Bitcoin – BTC

Ngay cả khi thị trường xuất hiện hàng loạt loại tiền điện tử mới, thì Bitcoin vẫn chiếm tỷ lệ 40% tổng vốn hóa thị trường. Chỉ số thống trị mặc dù không còn quá áp đảo nhưng đến nay vẫn chưa có đồng coin nào đủ sức thế chỗ Bitcoin.

Đặc biệt, Bitcoin cũng là đồng tiền điện tử được ứng dụng rộng rãi nhất trong các hệ thống thanh toán trên toàn cầu. Hiện nay, đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Những đồng coin nào đang rất tiềm năng?

Những đồng coin nào đang rất tiềm năng?

Ethereum – ETH

Trong nhiều năm qua, ETH vẫn giữ vững vị thế của một đồng coin quyền lực nhất thị trường chỉ đứng sau Bitcoin. Đồng tiền này được hỗ trợ bởi nền tảng giao dịch mạnh mẽ.

Ethereum - ETH

Ethereum – ETH

Theo đó, hệ sinh thái của Ethereum ngày một phát triển đa dạng. Đầu tư vào ETH có thể xem như quyết định tương đối an toàn. Vì sau nhiều năm, đồng tiền này vẫn giữ giá trị, được ứng dụng trong khá nhiều hệ thống thanh toán trên khắp thế giới.

Binance coin – BNB

BNB là đồng coin có bước phát triển nhanh chỉ trong thời gian ngắn là nhờ vào sự hỗ trợ của Binance. Sàn Binance đang đứng đầu thị trường về giá trị giao dịch, số lượng điện tử niêm yết. Với lượng người dùng tham gia sàn không ngừng tăng. 

Binance - BNB

Binance – BNB

Hệ sinh thái của Binance đang không ngừng được mở rộng. Đồng BNB đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Nó chỉ đứng đồng BTC và ETH. 

Polkadot – DOT

Polkadot là một trong những đổi mới đã làm thay đổi sự phân cấp của internet. Hai lĩnh vực mà tiền điện tử này tỏa sáng là – tốc độ và bảo mật.

Polkadot - DOT

Polkadot – DOT

Chà, hai lý do này nói lên nhiều điều về mức độ đáng tin cậy của đồng tiền kỹ thuật số này và tại sao đầu tư vào nó lại xứng đáng. Không nghi ngờ gì nữa, loại tiền kỹ thuật số này đã tạo ra một vị trí thích hợp cho chính nó trong thị trường tiền điện tử.

Stellar – XLM

Lý do tại sao Stellar giành được một vị trí trong danh sách “10 loại tiền điện tử tiềm năng trở thành vua tiền điện tử tiếp theo vào năm 2022” không chỉ giới hạn ở chi phí trao đổi thấp hơn mà còn là sự tăng trưởng phi thường mà nó đã thấy kể từ vài tháng qua. Ngoài ra, khả năng thực hiện thanh toán xuyên biên giới không có ma sát đã khiến tiền điện tử dễ dàng ăn cắp chương trình hơn.

Ripple – XRP

Ripple - XRP

Ripple – XRP

Với việc Ripple thắng trong vụ kiện trong đó Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) không cấp quyền truy cập vào tài liệu riêng tư về tình trạng pháp lý của Ripple Labs, nó đã được đưa lên tiêu đề. Chà, đó không phải là tất cả. Suy đoán là Ripple có kế hoạch ra mắt công chúng rất sớm. Đây là một lý do mạnh mẽ giải thích tại sao nó có tiềm năng trở thành vua tiền điện tử tiếp theo của năm 2022.

Cosmos – ATOM

Cosmos - ATOM

Cosmos – ATOM

Cosmos có một mục tiêu rõ ràng – kết nối tất cả các mạng blockchain và tạo ra một ‘internet các blockchain’. Không có gì ngạc nhiên khi có khả năng cao là chúng ta sẽ thấy giá của nó tăng đột biến trong những ngày sắp tới.

Cardano – ADA

Cardano luôn được chú ý vì mức năng lượng cực thấp so với mức tiêu thụ của mạng Bitcoin và quá trình khai thác. Chính vì lý do này mà Cardano cũng được ưu ái.

Với rất nhiều công ty trên toàn cầu chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán và đầu tư nhiều vào cùng một thứ đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại tiền kỹ thuật số này. Từ ngữ không đủ để thị trường tiền điện tử được công nhận theo thời gian. Điều đó đưa chúng ta đến 10 loại tiền điện tử tiềm năng có tiềm năng trở thành vua tiền điện tử tiếp theo vào năm 2022. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm

Stellar Lumens

Stellar Lumens

Stellar Lumens

Ngay từ việc xây dựng tiện ích cho người dùng như một nền tảng thanh toán xuyên biên giới đến việc tích hợp và hoạt động cùng với hệ thống ngân hàng truyền thống, tiền điện tử này đã phát triển để trở thành một trong những loại tiền điện tử hứa hẹn nhất, do đó khiến nó trở thành một người chơi tiềm năng trở thành vua tiền điện tử tiếp theo trong 2022. Có thể nói chắc chắn rằng tất cả đều được thiết lập để mang lại kết quả đầu tư hiệu quả trong tương lai gần.

Đọc thêm: Coin Rác Là Gì? Có nên đầu tư vào Coin rác?

Tổng kết

Trên đây, Finnews24.com đã cập nhật giúp bạn tiêu chí để chọn được các đồng coin nên đầu tư nhất năm 2022. Và một số đồng coin nổi bật đang nhận được sự quan tâm của nhiều người và được dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ vào năm 2022. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được những nhận định đúng đắn trên con đường này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi