TikTok xô đổ kỷ lục của Facebook với hơn 3 tỷ lượt tải xuống

Huawei ZTE không có tên trong cuộc thử nghiệm 5G của chính phủ Ấn Độ
Dự kiến 5 nhóm được lưu thông giữa TPHCM và 5 tỉnh “hàng xóm”
Nền kinh tế hydro Trung Quốc sắp ra mắt

Thứ Năm (15/7), TikTok đã ghi nhận cột mốc kỷ lục với hơn 3 tỷ lượt tải trên toàn thế giới, đây là đây là kỷ lục mà chỉ Facebook làm được.

TikTok Global có kế hoạch cho đợt IPO đầu tiên

Theo dữ liệu của Sensor Tower, TikTok là ứng dụng không chơi game thứ 5 với hơn 3 tỷ lượt tải xuống. Kể từ tháng 1 năm 2014, các ứng dụng duy nhất khác có hơn 3 tỷ lượt tải xuống là Facebook và WhatsApp, Messenger và Instagram. Tuy nhiên, Facebook vẫn có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng hơn trên toàn cầu. TikTok có 732 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, thấp hơn con số 2,85 tỷ của Facebook.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, ứng dụng chia sẻ video TikTok đã trở nên phổ biến và thu hút nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội và các thương hiệu văn hóa kỹ thuật số độc đáo của họ. Trong đại dịch, nhiều người đã bắt đầu sử dụng ứng dụng và nó trở thành một nguồn giải trí cho nhiều người ở nhà.

Dữ liệu của Sensor Tower cũng cho thấy nếu loại trừ các ứng dụng chơi game, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất và trả tiền cao nhất trong nửa đầu năm 2021. Theo báo cáo, 383 triệu lượt tải xuống trong khoảng thời gian này đồng nghĩa với ước tính khoảng 919,2 triệu USD chi tiêu cho người tiêu dùng.

Trong quý 2 năm 2021, chi tiêu tiêu dùng của TikTok đạt mức tăng trưởng theo tháng lớn nhất kể từ quý 2 năm 2020, tăng 39% từ 384,7 triệu đô la Mỹ trong quý trước lên 534,6 triệu đô la Mỹ. Mức độ phổ biến của TikTok cũng tăng tốc vào năm 2021. Trong quý đầu tiên của năm 2021, số lượt tải xuống đầu tiên tăng 2% so với quý trước lên 177,5 triệu và trong quý 2 năm 2021, số lượt tải xuống tăng 16% từ quý trước lên 205,4 triệu. Mức tăng lớn nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2020, khi có hơn 315 triệu lượt tải xuống, phá kỷ lục lịch sử về lượt tải xuống ứng dụng trong một mùa duy nhất.

Tất cả điều này có nghĩa là ảnh hưởng mạnh mẽ của TikTok, nhưng cũng có một số tên tuổi lớn khác đang cố gắng mượn các chức năng của nó, bao gồm YouTube và Snapchat.

Gần đây, có thông tin rằng TikTok sẽ cho phép tất cả người sáng tạo xuất bản video dài 3 phút lần đầu tiên vì TikTok hy vọng rằng điều này sẽ cho phép người sáng tạo kể những câu chuyện hay hơn.

Sự thành công của TikTok thậm chí còn thúc đẩy các đối thủ tung ra các tính năng tương tự như TikTok. Instagram đã ra mắt Reels vào tháng 8 năm 2020, đây là một tính năng video ngắn mà người dùng nền tảng này có thể xem trong các trang động và khám phá.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi