Tim Cook cuối cùng cũng tiết lộ cuộc nói chuyện riêng giữa ông và Tổng thống Trump

Bỏ 1,000 USD vào cổ phiếu Apple trong năm 2009, giờ bạn thu về bao nhiêu?
iPhone và chặng đường 10 năm đưa Apple trở thành công ty lớn nhất thế giới
Sự hồi sinh và hành trình “lật đổ” Apple, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới của Microsoft

 

Tim Cook cuối cùng cũng tiết lộ cuộc nói chuyện riêng giữa ông và Tổng thống Trump

 

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook mới đây đã bật mí về những điều ông và Tổng thống Donald Trump đã nói trong một cuộc họp vào tháng Tư.

Ông Cook đã có một cuộc họp kín với Tổng thống vào cuối tháng Tư, và ông đã nói với Tổng thống rằng việc áp thuế nhập khẩu với Trung Quốc “không phải cách tiếp cận phù hợp trong thương mại”.

Tổng thống Trump đã tiến hành áp gói thuế quan trị giá 50 tỷ USD với một số hàng hóa Trung Quốc, khiến các nhà chức trách Trung Quốc đáp trả. Chuỗi cung ứng của Apple có phạm vi toàn cầu và Trung Quốc đóng góp một vai trò không hề nhỏ; đây cũng là khu vực có doanh thu vào hàng “khủng” của Apple.

Cook cho rằng đây là một cách sai lầm để giải quyết vấn đề:

“Tôi không muốn lặp lại những lời Tổng thống đã nói, bởi vì đó không phải quan điểm của tôi. Tôi đã nói về vấn đề thương mại, và tầm quan trọng của thương mại, và cảm nhận của tôi, rằng hai nước sẽ có những miếng bánh lớn hơn nếu cộng tác với nhau. Đó chắc chắn là sự thật bởi không phải ai trong hai nước có lợi thế vượt trội, và chúng ta phải làm được việc đó. Tôi cảm thấy thuế quan không phải cách tiếp cận phù hợp, và tôi đã đưa ra một số phân tích để lý giải nguyên do với tổng thống.”

Trước đây, Larry Kudlow, Giám đốc Tham vấn Kinh tế Quốc gia, đã mô tả cuộc họp như sau:

“Tim Cook vô cùng tích cực. Tôi thực sự rất thích cuộc họp, tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Và sau đó chúng tôi đã gặp gỡ và đến thăm POTUS, anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm ở Trung Quốc, rõ ràng một vài gợi ý của anh ấy rất hữu ích.” Ngoài ra Larry cũng mô tả Cook rất thích cắt giảm thuế và cải cách thuế. Cook nói điều đó vô cùng có lợi cho hoạt động kinh doanh, và Apple sẽ xây dựng nhà máy, cơ sở, cung cấp thêm việc làm và đầu tư nhiều hơn nữa.

Các chính sách kinh tế của Trump đã ảnh hưởng đến một công ty công nghệ lớn,ví dụ như nhà sản xuất điện thoại thông minh ZTE đã ngừng hoạt động vào tuần trước.

Mặc dù Trump có mối quan hệ đầy tranh cãi với ngành công nghiệp công nghệ cao, phần lớn đặt trụ sở tại các bang thuộc Đảng Dân chủ như California và Washington, ông dường như đã mở đường cho Giám đốc điều hành của Apple. Cả hai đã nói chuyện qua điện thoại và tham dự một số cuộc họp với nhau.

 

Nguồn: Business Insider

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi