Tìm hiểu khái niệm cơ bản về ‘tiền ảo là gì?’

Người sáng lập Cardano đối mặt với phản ứng dữ dội vì dự đoán của mình khi giá ADA tăng 22%
Giá Dogecoin hôm nay có vẻ đã sẵn sàng để tăng lên 0,35 USD
Thị trường Coin hôm nay “Bitcoin” đang quá mua hay quá bán

Gần như không thể hiểu được các tin tức tài chính hoặc công nghệ ngày nay nếu bạn không nắm được khái niệm về các loại tiền ảo – cụ thể hơn là Bitcoin hoặc Ethereum. Vì vậy, để cung cấp thông tin cho những người mới tìm hiểu thị trường này, bài viết tiền ảo là gì?  giúp bạn nắm được cơ bản về khái niệm này.

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo (còn được gọi là “tiền điện tử”) là một dạng tiền tệ hoàn toàn mới, hoạt động như một sự thay thế cho các loại tiền tệ quốc gia thông thường mà tất cả chúng ta đều quen thuộc, chẳng hạn như Đô la hoặc Euro. Tiền ảo không được tài trợ, quản lý hoặc hỗ trợ bởi chính phủ hoặc Ngân hàng Trung ương.

Tại sao tôi nên sử dụng tiền ảo?

Tiền ảo hoạt động giống như tiền thông thường, cho phép mua hàng hóa và dịch vụ. Tiền ảo có thể rẻ hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn so với các dịch vụ ngân hàng hoặc thanh toán truyền thống, đặc biệt là nếu gửi tiền quốc tế.

Tiền ảo cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với tiền của chính mình, vì bạn không phải dựa vào ngân hàng hoặc công ty để quản lý chúng thay cho bạn. Một lợi ích khác của một loại tiền ảo lớn như Bitcoin là giá trị của nó đã tăng lên đáng kể kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2009.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền ảo cho phép bạn thanh toán ngay lập tức cho mọi người trên khắp thế giới với một khoản phí cố định, có nghĩa là bạn có thể chuyển hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đô la trị giá với một vài đô la. Phần mềm Bitcoin là mã nguồn mở, có nghĩa là nó được tải xuống miễn phí và mã của nó được công khai cho bất kỳ ai kiểm tra. Kể từ khi được tạo ra và cho đến ngày nay, Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến và có giá trị nhất.

Bitcoin mới được tạo ra thông qua một quá trình được gọi là “khai thác”, trong đó mọi người chạy phần mềm Bitcoin trên phần cứng máy tính chuyên dụng, cạnh tranh để giải các “câu đố” tính toán nhằm bảo mật mạng Bitcoin đồng thời xác minh và ghi lại tất cả các giao dịch được gửi qua mạng.

Bitcoin là một chủ đề khá phức tạp. Mặc dù nó phục vụ các chức năng tương tự như tiền thông thường – gửi và lưu trữ giá trị – nhưng cách thức hoạt động của nó rất khác so với tiền tệ quốc gia. Tuy nhiên, thực tế là Bitcoin đã trở nên có giá trị như vậy và liên tục chạy mà không có bất kỳ sự gián đoạn nghiêm trọng nào kể từ năm 2009 là đủ lý do để coi nó một cách nghiêm túc như một hình thức tiền mới.

Litecoin hoặc Ethereum là gì?

Litecoin và Ethereum là tiền điện tử, giống như Bitcoin. Chúng hoạt động theo cách tương tự vì chúng dựa trên công nghệ tương tự như Bitcoin, với một số sửa đổi. Litecoin và Ethereum cũng có thể được sử dụng để lưu trữ hoặc chuyển giá trị. Là các dạng tiền dựa trên mã, tất cả các loại tiền ảo đều cho phép mọi người hoặc công ty tạo các ứng dụng tài chính mới và Ethereum chuyên biệt để cho phép dễ dàng tạo các ứng dụng như vậy.

Kết luận

Đây là những khái niệm phổ biến và cơ bản nhất trên thị trường tiền ảo, là bước đầu tiên bạn cần nắm trước khi quyết định tìm hiểu sâu hơn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi