Tìm hiểu mạng xã hội việc làm tiên phong tại Việt Nam

Gỡ vướng cho đất dân cư xây dựng mới
Hà Nội từ chối nhận chuyến bay: Cục Hàng không “mách nước”
Tiếp tục đề nghị truy tố cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Thật ra, không phải là không có ứng viên, chỉ là người mình cần và họ cũng cần mình thì tìm không dễ. Bỏ ra nhiều thời gian và chi phí để rải tin, để lọc CV, nhưng nhà tuyển dụng vẫn sẽ rất khó để chọn được ứng viên phù hợp với công ty mình chỉ với những thông tin ít ỏi, không rõ ràng trên một CV, hay sẽ rất khó để tiếp cận được toàn bộ những ứng viên có cùng tiêu chí trong công việc khi mà thông tin ứng viên vẫn đang nằm rải rác trên rất nhiều kênh riêng biệt.

Cũng không phải là không có việc, chỉ là việc mình muốn và cũng cho mình cơ hội để làm thì tìm mãi chẳng ra. Tốn thời gian vào các trang web tìm việc, mò mẫm cho mình một chiếc CV thật “oách” nhưng loay hoay mãi, ứng viên vẫn chưa thể chứng minh hết tất cả kinh nghiệm và thể hiện đúng cá tính bản thân thông qua các mẫu CV có sẵn trên mạng. Chưa kể đến, việc tiếp cận và lọc nhanh chóng các công việc tương thích cũng đã là một trở ngại không hề nhỏ cho các ứng viên tiềm năng trong kỉ nguyên số hiện nay.

Dù vậy, tuy 20 năm đã trôi qua dưới sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, các nền tảng hỗ trợ tuyển dụng hiện tại đã và đang có dấu hiệu phát triển chậm lại khi mà vẫn chưa có sự thay đổi vượt bậc nào giúp giải quyết triệt để được các vấn đề cốt lõi nêu trên, dẫn đến việc nhà tuyển dụng và ứng viên cứ thế mà liên tục “bỏ lỡ” nhau.

Đó là lý do JOCO – Mạng xã hội việc làm tiên phong tại Việt Nam sắp ra đời!

Mặc dù vẫn trong giai đoạn phát triển và chưa ra mắt chính thức nhưng đội ngũ sáng tạo của JOCO đã và đang một phần tạo ra một mạng xã hội hứa hẹn cho một sự bứt phá thay đổi thói quen tìm người và tìm việc của một thế hệ trẻ.

Tập trung vào việc cải thiện tốc độ và cơ hội tìm thấy, chọn lọc và đưa ra quyết định của quá trình tuyển dụng và tìm việc, đại diện JOCO dự định cho ra mắt nền tảng với nhiều tính năng mới lạ, tối ưu hóa hiệu quả từ các tính năng hiện có ở những sản phẩm tương tự trên thị trường để phù hợp hơn với văn hóa, con người Việt Nam.

1. Trang hồ sơ trực tuyến 

Đừng bỏ lỡ trải nghiệm mạng xã hội việc làm tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thay vì phải tạo một CV khô khan hay một trang Web rời rạc, nhà tuyển dụng và ứng viên có thể tự tạo cho mình một trang hồ sơ trực tuyến nổi bật với sự đan xen giữa thông tin chuyên nghiệp và hình ảnh bắt mắt được trình bày theo bố cục hiện đại tại JOCO. Đồng thời, với việc được tập trung tại cùng một nơi, các trang hồ sơ này có thể dễ dàng được các ứng viên và nhà tuyển dụng khác tìm thấy thông qua các mục gợi ý, danh sách và newsfeed mỗi ngày. Việc này sẽ giúp cả ứng viên và nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội tự tối ưu và gia tăng sức mạnh thương hiệu tuyển dụng & thương hiệu cá nhân của chính mình mà không bị ảnh hưởng bởi các luồng thông tin khác hay bị gò bó trong khuôn mẫu chuyên nghiệp, tiếng Anh như trong những trang mạng xã hội việc làm nước ngoài khác.

2. Gợi ý nhanh các công việc & ứng viên tương thích

Đừng bỏ lỡ trải nghiệm mạng xã hội việc làm tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đã qua rồi cái thời phải chờ đợi người ứng tuyển hay người mời ứng tuyển, giờ đây với JOCO, người dùng chỉ việc đăng tin tuyển dụng hay tin tìm việc là sẽ nhận ngay một danh sách ứng viên hay công việc đang tương thích với các tiêu chí mình đã chọn trong tin đăng, với chỉ số thể hiện rõ ràng mức độ tương thích theo phần trăm. Với tính năng này, người dùng vừa có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian search và tìm kiếm, vừa có thể biết an tâm rằng tin tuyển dụng hay tìm việc của mình cũng đang được gợi ý đến người phù hợp mà không phải mất công sức đẩy tin

3. Tương tác hai chiều & Được cập nhật trạng thái liên tục

Một trong những trở ngại lớn nhất khiến cho nhà tuyển dụng và ứng viên thường hay “bỏ lỡ” nhau đó là không tương tác được trực tiếp hay không nhận được hồi âm của nhau. Đã có dịp tìm thấy nhau, chọn được nhau, nhưng hai bên lại phải xa nhau chỉ vì những lần “em không nhận được email của chị”, “không biết có được nhận không ta?”, “bạn ấy có chịu phỏng vấn không nhỉ?”,… xảy ra với nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, để tránh tình trạng người dùng “bỏ lỡ” nhau, JOCO tập trung cung cấp rất nhiều phương thức để tương tác trực tiếp cho người dùng sau khi đã chọn lựa được đối tượng mình mong muốn. Người dùng có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn, chat trực tuyến, theo dõi trạng thái xem CV, đồng ý đơn ứng tuyển, từ chối lịch hẹn,… giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Có một điều đặc biệt hơn cả, là tại JOCO nhà tuyển dụng sẽ được miễn phí trọn đời cho việc đăng tin tuyển dụng, vì một lý do duy nhất: “Tại sao lại phải tốn tiền để trao cơ hội phát triển đến một ai đó ngày hôm nay?” Với mong muốn góp phần vào việc phát triển thế hệ ứng viên tài năng sau này, JOCO hy vọng sau khi hoàn thiện về công nghệ và thủ tục pháp lý thì trong thời gian sắp tới đây có thể đồng hành cùng các công ty, các nhà tuyển dụng trong hành trang tuyển dụng và đồng hành cùng những ứng viên tiềm năng trong hành trình phát triển của chính mình.

Theo Cafebiz.com

https://cafebiz.vn/dung-bo-lo-trai-nghiem-mang-xa-hoi-viec-lam-tien-phong-tai-viet-nam-20201026164324615.chn

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi