Tìm hiểu về ‘cổ phiếu xanh’ và một số ví dụ nổi bật trong ngành

Đầu tư vào cổ phiếu xanh đã trở thành xu hướng những năm gần đây khi các quốc gia đẩy nhanh tốc độ chuyển sang sử dụng năng lượng xanh.

Thị trường tiếp tục điều chỉnh đầu phiên, cổ phiếu thép vẫn xanh tích cực

Đầu tư vào cổ phiếu xanh trên hết là cam kết hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn và một hành tinh sạch hơn. Tham gia vào năng lượng tái tạo có nghĩa là sử dụng chúng nhưng cũng tham gia vào sự phát triển của các công ty.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các cổ phiếu xanh có ý nghĩa đối với môi trường, tiêu dùng và tương lai:

Tesla

Kể từ khi thành lập vào năm 2003, Tesla đã đi đầu trong lĩnh vực đổi mới ô tô điện và hiện là công ty dẫn đầu toàn cầu về sản xuất ô tô điện. Tesla cam kết hoàn toàn minh bạch bằng cách tiết lộ tác động sinh thái của tất cả các hoạt động của mình, từ sản xuất đến tái chế pin và chuỗi cung ứng. Công ty gần đây đã đầu tư vào năng lượng tái tạo với việc mua Solar City.

Beyondmeat

Beyond Meat là một công ty của Mỹ được thành lập vào năm 2009 chuyên sản xuất các sản phẩm protein thực vật thay thế cho thịt. Tất cả các sản phẩm “Ngoài thịt” đều dựa trên protein từ hạt đậu. Được sự ủng hộ của những nhân vật đại chúng như Bill Gates hay Leonardo di Caprio, công ty đặt mục tiêu hành động ủng hộ sinh thái và chống lại biến đổi khí hậu bằng cách giảm tiêu thụ thịt, vì chăn nuôi là nhân tố đóng góp lớn vào nạn phá rừng trên hành tinh. Thị trường thịt thay thế dựa trên thực vật dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 14% và được dự đoán sẽ đạt khoảng 9,43 tỷ USD vào năm 2026. Năm 2020, Beyond Meat khánh thành cơ sở đồng sản xuất đầu tiên tại Châu Âu, Hà Lan.

E.ON

E.ON SE hoạt động như một nhà cung cấp năng lượng quốc tế và thuộc sở hữu tư nhân. Các phân khúc chính của công ty là tái tạo, phát triển và vận hành tài sản tái tạo, mạng lưới năng lượng, kinh doanh phân phối điện và khí đốt và các giải pháp khách hàng phát triển các giải pháp năng lượng. Vào tháng 3 năm nay, công ty thông báo rằng họ đã phát hành thành công trái phiếu xanh trị giá 750 triệu euro, trái phiếu xanh đầu tiên hoàn toàn phù hợp với phân loại của EU.

Bloom Energy.Corp

Bloom Energy là một công ty dịch vụ năng lượng của Hoa Kỳ lắp đặt các tế bào nhiên liệu oxit rắn tại cơ sở của các công ty bên thứ ba và sau đó bán cho họ lượng điện mà các tế bào này tạo ra. Công nghệ Bloom Energy’s là công nghệ tạo nhiệt điện tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Công nghệ của Bloom Energy có thể được sử dụng để tạo ra hydro, ngày càng được công nhận là một công cụ cực kỳ quan trọng cần thiết để khử cacbon hoàn toàn trong nền kinh tế năng lượng.

SHARE