Tìm hiểu về Discord – Xu hướng Digital mới của thế giới

Những cách nhận Bitcoin miễn phí hàng ngày uy tín nhất năm 2022
Muaban247.io là gì? Hướng dẫn mua bán USDT Fibowin trên Muaban247
LBO là gì? Các bước thực hiện LBO

Khi chơi trò chơi điện tử trên PC, người chơi thường cần giải quyết hai vấn đề: Cách trò chuyện với nhau và cách sắp xếp mọi người đủ lâu để trò chơi thực sự diễn ra.

Discord là ứng dụng mới nhất trong một loạt ứng dụng được thiết kế để giải quyết vấn đề đó. Nền tảng miễn phí, kết hợp giao diện người dùng trò chuyện dễ tiếp cận được tìm thấy trong các ứng dụng như Slack với trò chuyện video và thoại, hay còn gọi là Skype, đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất, báo cáo 250 triệu người dùng, với 14 triệu người đăng nhập mỗi ngày.

Discord rất hữu ích cho mục đích nói chuyện với bạn bè của bạn khi chơi trò chơi, tạo không gian để tụ họp, gặp gỡ để tìm kiếm những người chơi khác và giao lưu.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Discord, bao gồm cả nơi để kiếm được, chi phí và lý do bạn có thể muốn sở hữu nó – đặc biệt là trước khi bắt đầu trò chơi nhiều người chơi tiếp theo của bạn.

Vậy, Discord là gì?

Discord là một ứng dụng trò chuyện, tương tự như các chương trình như Skype hoặc TeamSpeak, hoặc các nền tảng truyền thông chuyên nghiệp như Slack. Nó đặc biệt hướng tới những người chơi trò chơi điện tử, cung cấp cho họ những cách để dễ dàng tìm thấy, kết nối với nhau, phối hợp chơi và trò chuyện trong khi chơi. Nó hỗ trợ các cuộc gọi video, trò chuyện thoại và văn bản, cho phép người dùng liên lạc theo cách nào họ muốn.                   

Ồ, và cuối cùng, Discord miễn phí.

Điều gì ngăn cách Discord với các nền tảng khác?

Mặc dù có rất nhiều chương trình giao tiếp miễn phí trực tuyến, Discord nổi bật nhờ có nhiều tùy chọn trò chuyện. Nó kết hợp tất cả các tính năng tốt nhất của các chương trình được sử dụng phổ biến hơn, chẳng hạn như Skype và Slack, với giao diện dễ sử dụng. Một chương trình trò chuyện thoại sẽ không được sử dụng nhiều nếu nó làm chậm trò chơi của bạn trong khi bạn đang sử dụng, vì vậy, nhóm tạo ra Discord luôn tận tâm để làm cho nó hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Tính linh hoạt đó đã khiến các nhóm lớn người dùng đón nhận Discord như một nơi để gặp gỡ và trò chuyện với những người có cùng sở thích chứ không chỉ là bạn bè. Đó là một phần ứng dụng truyền thông, một phần cổng truyền thông xã hội. Mặc dù phía phòng trò chuyện của ứng dụng, trong đó người dùng có thể tham gia “máy chủ” công khai hoặc riêng tư, có lẽ là phổ biến nhất của nó, nhưng nó cũng cung cấp một diễn đàn xã hội tuyệt vời để tổ chức mọi người chơi trò chơi. Về cơ bản, bạn không cần trò chơi điện tử để làm cho Discord trở nên hữu ích: Nó cực kỳ hữu ích khi tham gia với các nhóm bạn bè trong một máy chủ riêng hoặc gặp gỡ những người cùng chí hướng tại các máy chủ công cộng.

Khi bạn tạo máy chủ Discord, bạn có thể định cấu hình nó theo nhiều cách bằng cách thiết lập các vai trò khác nhau cho các thành viên, chẳng hạn như tạo vai trò cho quản trị viên và người kiểm duyệt khác hoặc tạo vai trò đặc biệt cho các thành viên tích cực nhất của bạn. Việc thiết lập các vai trò thành viên khác nhau có một số lợi ích cho máy chủ của bạn, bao gồm việc quản lý máy chủ của bạn dễ dàng hơn, thưởng cho các thành viên tích cực cũng như cung cấp các quyền truy cập khác nhau.

Discord cũng có thể truy cập thông qua một số phương tiện, giúp bạn dễ dàng sử dụng ngay cả khi bạn không ngồi trước PC chơi game. Ứng dụng có chương trình PC có thể tải xuống mà bạn có thể chạy trên máy tính của mình – đây là phiên bản tiện dụng, nhẹ, tốt nhất để chạy ở chế độ nền khi bạn chơi trò chơi – cũng như phiên bản dựa trên web và phiên bản dành cho thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tương tác với những người trong máy chủ trò chuyện Discord của mình từ bất kỳ đâu về cơ bản, mở rộng khả năng xã hội của ứng dụng.

Các tính năng của Discord

Tìm một máy chủ (hoặc tạo một máy chủ)

Vậy Discord hoạt động như thế nào? Nói một cách ngắn gọn: Máy chủ. Như với các ứng dụng trò chuyện khác, chẳng hạn như Slack, Discord cho phép bạn thiết lập một phòng trò chuyện mà nó đề cập đến như một máy chủ, nơi bạn có thể mời mọi người.

Khi bạn mời ai đó vào máy chủ, họ sẽ nhận được một liên kết cho phép họ tham gia, nơi họ có thể nhắn tin hoặc trò chuyện thoại với những người khác sử dụng máy chủ đó. Mỗi máy chủ có thể được chia nhỏ hơn nữa thành các “kênh”, không gian nhỏ cho các cuộc thảo luận về các chủ đề cụ thể, trái ngược với một diễn đàn trực tiếp khổng lồ.

Các kênh có phiên bản văn bản và giọng nói, nhằm giúp chúng dễ sử dụng hơn. Bạn cũng có thể đặt các kênh riêng lẻ trên máy chủ của mình ở chế độ riêng tư, vì vậy chỉ những người được mời vào các phòng đó mới có thể sử dụng chúng. Trên hết, toàn bộ máy chủ có thể ở chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể tham gia hoặc riêng tư, khiến nó chỉ được mời.

Bạn có thể là một phần của nhiều máy chủ cùng một lúc, biến Discord trở thành trung tâm tương tác xã hội. Bạn có thể có một máy chủ riêng cho bạn và bạn bè của mình, vì vậy bạn có thể điều phối trước khi chơi trò chơi, đồng thời là một phần của một số máy chủ công cộng (chúng tôi đã tham gia máy chủ Pokémon Go Discord cục bộ để cố gắng tìm người để đột kích, vì thí dụ).

Không có giới hạn về số lượng máy chủ mà bạn có thể tham gia. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ máy chủ này sang máy chủ khác theo ý muốn: Danh sách các máy chủ của bạn luôn hiển thị ở phía bên trái của ứng dụng và việc chọn đích của bạn chỉ đơn giản là nhấp vào một cái hoặc một cái khác.

Tham gia một máy chủ dễ dàng như nhấp vào một liên kết, tuy nhiên, nói chung, trước tiên bạn cần được mời. Nhiều máy chủ công khai và có sẵn thông qua chức năng tìm kiếm của Discord – ví dụ: người chơi Pokémon Go ở Los Angeles có máy chủ “PoGo LA” công khai để phối hợp chơi trò chơi trong thành phố của họ và bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Discord cũng có các “máy chủ đã được xác minh” đặc biệt – các máy chủ chính thức được tạo bởi các studio trò chơi và các thực thể đáng chú ý khác, đóng vai trò là diễn đàn cộng đồng chính thức để người hâm mộ trò chuyện với nhau và với các nhà phát triển trò chơi.

Tạo một máy chủ của riêng bạn cũng chỉ trong tích tắc. Danh sách dọc ở phía bên trái của ứng dụng hiển thị các máy chủ bạn đang sử dụng, vì vậy bạn có thể chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng.

Biểu tượng “dấu cộng” là nơi bạn có thể tạo một máy chủ của riêng mình. Đặt tên và ảnh để xác định nó, nếu bạn muốn, sau đó chọn vị trí máy chủ gần bạn và thế là xong – bây giờ máy chủ tồn tại và Discord sẽ tạo một liên kết cho phép bạn mời người khác sử dụng nó.

Khi vào bên trong, máy chủ của bạn sẽ có danh sách các kênh thoại và văn bản ở bên trái màn hình. Bạn có thể nhanh chóng thêm và đặt tên cho các kênh mới bằng các biểu tượng “dấu cộng” ở gần đầu mỗi danh sách. Mỗi kênh cũng có các cài đặt kiểm soát khác nhau, bao gồm khả năng đặt chúng ở chế độ riêng tư và chỉ được mời, đồng thời chọn người có thể tạo liên kết mời.

Kết bạn

Giống như hầu hết các ứng dụng trò chuyện khác, Discord cũng hỗ trợ khả năng để bạn tạo danh sách “bạn bè” sử dụng ứng dụng mà bạn có thể liên hệ trực tiếp bên ngoài bất kỳ máy chủ nào.

Cách dễ nhất để thêm bạn bè vào danh sách của bạn là tìm tên của họ trong các máy chủ mà bạn đã tham gia. Bạn có thể nhấp chuột phải vào tên người dùng để tìm nút “Thêm bạn bè” ở cuối màn hình, nút này sẽ gửi yêu cầu kết bạn đến người dùng đó. Bạn cũng có thể nhấp vào tên người dùng và kéo lên Hồ sơ người dùng của người đó, nơi có một nút khác để bạn thêm người đó làm bạn.

Cũng có thể tìm kiếm người dùng và thêm họ làm bạn bè. Nếu bạn biết tên người dùng của họ và họ đã đặt cài đặt quyền riêng tư để cho phép tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy họ bằng cách sử dụng trường tìm kiếm ở trên cùng bên trái của màn hình. Sau đó, bạn có thể thêm những người công khai đó làm bạn chỉ bằng cách nhấp vào ảnh của bất kỳ người dùng nào trong danh sách.

Bạn cũng có thể gửi yêu cầu kết bạn trực tiếp từ danh sách bạn bè của mình mà không cần tìm kiếm. Từ danh sách bạn bè của bạn trong chương trình khách hàng Discord, bạn có thể nhấp vào nút “Thêm bạn bè” màu xanh lam gần phía trên bên trái của màn hình. Điều đó sẽ hiển thị một trường cho phép bạn thêm tên người dùng đầy đủ của người đó và “DiscordTag” gồm bốn chữ số của họ. Tên người dùng bạn đang tìm kiếm sẽ xuất hiện như sau: HelpyHelpnotbot # 8877. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lấy thông tin đó từ bạn bè của mình để thêm họ vào Discord.

Khi bạn đã có một số bạn bè, việc nhấp vào tên của họ trong danh sách bạn bè của bạn cho phép bạn mở nhanh nguồn cấp tin nhắn trực tiếp với họ hoặc yêu cầu cuộc gọi điện video và cuộc gọi thoại. Bạn có thể thêm thiết lập video nhóm hoặc trò chuyện thoại với nhiều bạn bè, ngay cả khi không có máy chủ.

Kết nối tài khoản và xây dựng hồ sơ

Discord cho phép bạn kết nối các tài khoản mạng xã hội khác với ứng dụng (bao gồm nhưng không giới hạn ở Steam, Twitch, Twitter, Spotify và Xbox) để dễ dàng theo dõi những người bạn biết và xác định hồ sơ người dùng của bạn. Vì ứng dụng kết hợp giao tiếp riêng tư với các phòng trò chuyện công cộng, nên việc kết nối các tài khoản vượt ra ngoài việc sử dụng thông thường để tìm những người mà bạn đã là bạn bè để kết nối trên Discord. Nó cũng giúp mọi người dễ dàng biết bạn là ai trong thế giới thực, bạn có nên chọn như vậy không.

Kết nối các tài khoản rất dễ dàng và hoạt động giống như với các ứng dụng trò chuyện hoặc mạng xã hội khác – chủ yếu là chỉ cho phép bạn kết nối bằng cách nhắc bạn nhập mật khẩu cho các tài khoản khác. Chức năng bổ sung có thể tìm thấy những người bạn gặp trên Discord trên các cổng truyền thông khác có thêm chức năng biến Discord trở thành một mạng xã hội nhiều hơn. Nếu bạn đang sử dụng nó để truy cập các máy chủ công cộng để tìm những người chơi cùng chí hướng trong các trò chơi khác nhau, thì đó có thể là một cách hữu ích để gặp gỡ mọi người.

Nếu quan tâm đến quyền riêng tư hơn, bạn có thể chọn có hay không để các tài khoản mạng xã hội được kết nối của mình xuất hiện trên hồ sơ Discord của bạn bằng cách chuyển đổi tùy chọn trong cài đặt của bạn. Ngoài ra, nếu bạn quyết định kết nối tài khoản Xbox của mình với Discord, bạn có thể để nó hiển thị trò chơi bạn đang chơi trong một thông báo trạng thái giống như trong danh sách người dùng của mỗi máy chủ và trong hồ sơ của bạn.

Nhắn tin 

Khi bạn bắt đầu điều hướng máy chủ và kênh, bạn có thể viết tin nhắn văn bản cho bất kỳ ai một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng trường văn bản ở cuối màn hình Discord.

Tuy nhiên, có nhiều điều đang diễn ra ở đây hơn là chỉ nhập các tin nhắn nhanh. Bạn có thể kéo GIF và hình ảnh vào cuộc trò chuyện bằng cách kéo chúng vào trường văn bản hoặc sử dụng nút “tải lên” ở bên trái của cửa sổ văn bản. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn mình đã gửi, chỉ cần di chuột qua tin nhắn và nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa hoặc nhấp vào nút “…” và chọn xóa.

Văn bản trên Discord cũng hỗ trợ “Markdown”, cung cấp cho bạn những cách nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi văn bản trong các cuộc trò chuyện Discord của bạn mà không cần phải học mã hóa thực tế.

Markdown đặc biệt hữu ích để thực hiện những việc như thêm chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang, cảnh báo spoiler và các định dạng khác vào tin nhắn văn bản của bạn. Nó khá dễ học và Discord có một bài đăng trên blog giải thích cách hoạt động của tất cả, vì vậy bạn có thể nâng tầm trò chơi văn bản của mình.

Nếu bạn không muốn học Markdown, đừng sợ, bạn vẫn có thể chỉnh sửa văn bản của mình bằng cách sử dụng Markdown, chỉ cần đánh dấu văn bản bạn muốn thêm Markdown vào và thanh kiểu định dạng sẽ xuất hiện phía trên trường nhập văn bản, hãy chọn định dạng cho bạn. muốn áp dụng và Discord sẽ tự động chèn ngôn ngữ Markdown thích hợp, sau đó nhấn enter để gửi.

Ngoài chỉ văn bản, bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Discord để phản ứng với tin nhắn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào hình mặt cười với nút “+” để phản ứng với nội dung nào đó mà bạn hoặc người khác đã nhập vào máy chủ. Sử dụng biểu tượng cảm xúc có thể là một cách thú vị để phản ứng lại những gì bạn bè của bạn nói hoặc đăng, cho dù đó là văn bản, ảnh hay video.

Được lắng nghe

Trò chuyện thoại trên Discord khá dễ dàng. Vào kênh thoại trên máy chủ sẽ tự động bật micrô của bạn, miễn là bạn có micrô đang hoạt động được gắn vào máy tính của mình. Bạn cũng có thể truy cập trò chuyện thoại bằng cách tạo cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi nhóm cho bạn bè bằng cách nhấp vào biểu tượng điện thoại trên Danh sách bạn bè của bạn.

Khi bạn đang trò chuyện thoại, Discord cung cấp một số điều khiển nhanh tiện dụng ở cuối cửa sổ trò chuyện thoại hoặc cửa sổ kênh. Nhấp vào biểu tượng micrô sẽ tắt tiếng micrô của chính bạn ngay lập tức, trong khi nhấp vào biểu tượng tai nghe sẽ kích hoạt chế độ “im lặng”, tắt tất cả âm thanh đến từ Discord, cũng như tắt tiếng micrô của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt âm thanh của mình cho trò chuyện thoại và video trong menu Cài đặt, được truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng. Thoát khỏi cuộc gọi thoại hoặc kênh thoại trên máy chủ yêu cầu bạn nhấn vào biểu tượng “gác máy”, biểu tượng này là một điện thoại có mũi tên chỉ xuống.

Kiểm soát những người bạn nhìn thấy và nghe thấy

Chỉ vì bạn chia sẻ máy chủ với ai đó không có nghĩa là bạn phải lắng nghe họ. Discord bao gồm tất cả các tính năng kiểu truyền thông xã hội cho phép bạn xác định cách bạn tương tác với mọi người. Nhấp chuột phải vào tên của một người trên danh sách máy chủ sẽ đưa ra một menu thả xuống với một số tùy chọn, chẳng hạn như gửi tin nhắn riêng tư, thêm người đó vào danh sách bạn bè của bạn, bắt đầu cuộc gọi thoại và tắt tiếng hoặc chặn họ.

Bạn thậm chí có thể điều chỉnh âm lượng của người dùng khác từ phía mình nếu họ quá to. Tắt tiếng người dùng có nghĩa là bạn không nghe thấy giọng nói của họ trong cuộc trò chuyện thoại nhưng họ vẫn có thể nghe thấy bạn. Chặn ai đó ngăn bạn xem tin nhắn văn bản của họ; tuy nhiên, bạn sẽ vẫn nghe thấy chúng nếu cả hai đang tham gia trò chuyện thoại giống nhau.

Khi bạn là quản trị viên trên một máy chủ – vì bạn đã tạo nó hoặc vì quản trị viên của máy chủ mà bạn đang sử dụng đã trao cho bạn quyền đó – bạn thậm chí có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người không mong muốn ở xung quanh. Nhấp chuột phải vào tên bao gồm khả năng làm điếc người dùng để họ không thể nghe thấy bất cứ điều gì từ người dùng khác hoặc cấm họ hoàn toàn khỏi máy chủ.

Go Live

Discord cũng có một tính năng gọi là Go Live, có thể được kích hoạt bởi chủ sở hữu máy chủ để cho phép người dùng phát trực tiếp trò chơi cho những người dùng khác trên máy chủ. Để “Phát trực tiếp”, người dùng chỉ cần nhấp vào nút Phát trực tiếp (màn hình có mũi tên) ở phía dưới bên trái của màn hình khi được kết nối với trò chuyện thoại. Sau khi nhấp vào nút Phát trực tiếp, bạn sẽ có thể chọn trò chơi và bắt đầu phát trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng Go Live để chia sẻ màn hình của mình hoặc một ứng dụng cụ thể, điều này thật tuyệt vời nếu bạn muốn xem video YouTube với những người khác.

Khi bạn hoặc ai đó đang phát trực tiếp qua Go Live, bạn sẽ thấy một chỉ báo bên cạnh tên của họ trong cuộc trò chuyện thoại cho biết rằng họ đang phát trực tiếp, tại thời điểm đó, bạn có thể nhấp vào Tham gia luồng để bắt đầu xem. Discord cho phép mọi người phát trực tiếp ở 720p ở tốc độ 30 khung hình / giây, 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây và 4k ở tốc độ 60 khung hình / giây – tùy chọn chất lượng của bạn phụ thuộc vào loại tài khoản Discord mà bạn có (ví dụ: tài khoản miễn phí thông thường, Nitro Classic và Nitro, tương ứng).

Discord Nitro

Trong khi bạn có thể sử dụng Discord miễn phí, ứng dụng cũng cung cấp đăng ký trả phí có tên Discord Nitro. Những người trả tiền cho Discord Nitro, có giá 10 đô la mỗi tháng hoặc 100 đô la mỗi năm, có quyền truy cập vào một số tính năng bổ sung bao gồm khả năng sử dụng biểu tượng động cũng như sử dụng biểu cảm của một máy chủ trên máy chủ khác, tải lên các tệp lớn hơn, phát trực tuyến ở 4K bằng cách sử dụng Phát trực tiếp và tăng cường máy chủ (giúp các máy chủ yêu thích của bạn mở khóa nhiều chức năng và tính năng hơn cho người dùng của nó).

Mỗi người dùng Nitro được cấp hai phần mềm tăng theo mặc định (mặc dù bạn luôn có thể mua thêm), họ có thể sử dụng trên bất kỳ máy chủ nào mà họ đang sử dụng. Các phần bổ trợ này rất hữu ích cho các máy chủ vì như đã đề cập trước đây, họ mở khóa chức năng cho mọi người trong máy chủ, do đó cho phép chủ sở hữu máy chủ cung cấp trải nghiệm thậm chí còn tốt hơn. Các tính năng có thể được mở khóa bao gồm nhiều khe biểu tượng cảm xúc hơn cho máy chủ, chất lượng âm thanh tốt hơn cho trò chuyện thoại, khả năng tùy chỉnh máy chủ của bạn với các biểu tượng máy chủ hoạt hình và đồ họa khác, một URL ảo tùy chỉnh để chia sẻ với mọi người và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tính năng tăng máy chủ, Discord đã viết một bài viết hỗ trợ giải thích tất cả các chi tiết, chẳng hạn như số lượng tăng bạn cần để mở khóa ba cấp độ khác nhau và chức năng nào bạn có thể mở khóa ở mỗi cấp độ.

Di động

Có thể khó chịu khi sử dụng cùng một chương trình trên các thiết bị khác nhau và sử dụng các bố cục hoàn toàn khác nhau. May mắn thay, Discord kéo mọi thứ lại với nhau bằng cách sử dụng các bố cục và chức năng tương tự cho dù bạn sử dụng nó trên máy tính để bàn hay máy tính xách tay của mình; ngay cả các ứng dụng di động trên điện thoại và máy tính bảng của bạn cũng sẽ dễ sử dụng.

Tin tốt ở đây là bạn không cần phải đặt mặc định cho máy tính của mình khi muốn cập nhật trên máy chủ trò chơi hoặc trò chơi nhóm yêu thích của mình. Ứng dụng dành cho thiết bị di động thậm chí có thể gọi điện video, bắt đầu thảo luận, bắt đầu cuộc gọi thoại và tìm hàng nghìn máy chủ trên nền tảng. Mobile Discord và Desktop Discord có các nhiệm vụ quan trọng giống nhau và dễ dàng điều hướng như nhau trên bất kỳ thiết bị nào của bạn. Khi không sử dụng thiết bị cá nhân của mình, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua trình duyệt và có quyền truy cập ngay lập tức vào tất cả các cuộc trò chuyện của mình từ xa.

Làm sao để sở hữu Discord?

Cho dù bạn muốn sử dụng Discord trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình hay truy cập nó thông qua web, bạn có thể tải xuống trên discordapp.com. Nếu bạn muốn sử dụng Discord khi đang di chuyển, bạn có thể tải xuống ứng dụng. Có phiên bản cho cả điện thoại và máy tính bảng Android và iOS. Truy cập Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng ứng dụng iTunes để tải ứng dụng phù hợp cho thiết bị của bạn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi