" " "
"
Home KIẾN THỨC TÀI CHÍNH Tìm hiểu về loại tiền điện tử phổ biến nhất – Bitcoin

  Tìm hiểu về loại tiền điện tử phổ biến nhất – Bitcoin

  "
  "

  Bitcoin (BTC) là một dạng tiền tệ kỹ thuật số chạy trên một mạng máy tính phân tán. Bạn không thể cầm Bitcoin trên tay như cách bạn làm với tiền tệ truyền thống. Thay vào đó, Bitcoin được tạo ra và giữ ở dạng kỹ thuật số dựa vào mật mã để bảo mật.

  "
  "

  Bởi vì nó là một loại tiền tệ kỹ thuật số, Bitcoin khá giống với email cho tiền.

  Cũng giống như cách bạn có thể tạo địa chỉ email để gửi, lưu trữ và nhận tin nhắn, bạn cũng có thể tạo ví Bitcoin để gửi, lưu trữ và nhận tiền. Tất cả những gì bạn cần là điện thoại thông minh và kết nối internet.

  Bitcoin là một loại tiền tệ phi tập trung, có nghĩa là nó không bị kiểm soát bởi một thực thể duy nhất (như Ngân hàng Trung ương), không ai kiểm soát nó.

  "
  "

  Đây là loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, được gọi là khối gốc (hoặc khối 0), khai thác vào ngày 3/1/2009, ký hiệu là BTC.

  Bitcoin được tạo ra bởi một người (hoặc một nhóm) dưới bút danh Satoshi Nakamoto.

  Ý tưởng là tạo ra một hệ thống thanh toán kỹ thuật số duy nhất cho phép các giao dịch tài chính không biên giới xảy ra mà không cần các trung gian hòa giải như ngân hàng hoặc chính phủ.

  Những triển vọng của Bitcoin là nó có thể trở thành một nền tảng thanh toán toàn cầu không nằm trong sự kiểm soát của bất kỳ công ty, chính phủ hoặc cơ quan quan tâm đặc biệt nào (ngoài các nhà phát triển và thợ đào của cộng đồng Bitcoin).

  Theo Babypips.com

  SHARE