Tìm hiểu về Verge Coin (XVG) từ A – Z

ACS là gì? Tìm hiểu gói vay tiền mặt tại ACS Việt Nam
Bioptions là gì? Đánh giá chi tiết về sàn Bioptions
Alpha Coin là gì? Tính năng của hệ thống Alpha Finance ra sao?

Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, thị trường tiền điện tử đã ghi nhận sự ra đời của hơn 5000 loại sản phẩm và đồng Verge là một trong số đó. Tuy nhiên, so với đồng tiền Bitcoin, Verge có một ưu thế là rẻ hơn rất nhiều.

Verge ban đầu được gọi là DogecoinDark trước khi nó được đổi thương hiệu và nhiều thông tin thú vị khác về Verge coin là gì sẽ được đề cập trong bài viết này.

Bên cạnh đó, bài viết cũng sẽ cung cấp thông tin về cách thức hoạt động của công nghệ này với những thuật ngữ phức tạp được thể hiện rõ trong bài viết.

Đến cuối hướng dẫn Verge coin này, bạn sẽ trở thành một chuyên gia! Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tìm hiểu chính xác Verge coin là gì nhé!

Verge XVG coin là gì?

Verge Coin (XVG) bắt đầu hành trình tiền điện tử vào năm 2014, với tên gọi DogecoinDark. Lý do nó được hình thành là để tạo ra một loại tiền điện tử thực sự riêng tư. Người sáng lập Verge cảm thấy rằng Bitcoin không phải là ẩn danh, vì vậy ông quyết định xây dựng một chuỗi khối mới, nơi không thể truy xuất các giao dịch.

Điều thú vị là cho đến ngày nay, người tạo ra Verge vẫn chưa được xác định, vì người sáng lập vẫn sử dụng tên người dùng của mình là “Sunerok”. Điều này giống như người tạo ra Bitcoin, chỉ được biết đến với biệt danh “Satoshi Nakamoto”!

Cũng giống như người sáng lập Verge coin, nhiều người tin rằng việc gửi và nhận tiền một cách riêng tư là một quyền quan trọng của con người. Ví dụ, khi bạn đi nghỉ và sử dụng thẻ ghi nợ, ngân hàng của bạn sẽ biết bạn đang ở đâu, bạn có bao nhiêu tiền và bạn đang chi tiêu vào đâu!

Một số người không bận tâm đến việc một công ty tư nhân lưu trữ nhiều thông tin mật cá nhân, nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng điều đó là sai!

Chuỗi khối Verge cũng là một dự án mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đề xuất các thay đổi và cải tiến. Sau đó, nó sẽ được chuyển đến một cuộc bỏ phiếu và nếu hầu hết mọi người thích ý tưởng đó, các thay đổi sẽ được thực hiện!

Đồng tiền Verge còn được biết đến với biểu tượng mã cổ phiếu – XVG. Tổng cộng, sẽ có nguồn cung tối đa là 16,5 tỷ đồng tiền, cao hơn nhiều so với 21 triệu của Bitcoin!

Verge coin cũng có khả năng mở rộng cao hơn nhiều so với Bitcoin, vì nó có thể xử lý tối đa 100 giao dịch mỗi giây, với Bitcoin chỉ quản lý 7!

Một tính năng quan trọng khác của Verge coin là nó có năm thuật toán khai thác, bao gồm:

  • Scrypt
  • X17
  • Lyra2rev2
  • Myr-groestl
  • Blake2s

Mặc dù những thuật toán này có thể không có ý nghĩa gì đối với bạn, nhưng hãy để tôi giải thích tại sao điều này lại quan trọng! Khai thác về cơ bản là một cách để mọi người kiếm thêm tiền để đổi lại việc sử dụng sức mạnh tính toán bổ sung của họ.

Khi họ làm điều này, họ giúp xác minh một giao dịch, giữ cho mạng được phân cấp. Nếu không có người khai thác, sẽ không thể cho một chuỗi khối hoạt động!

Điều này không công bằng đối với những người muốn kiếm tiền nhưng không đủ khả năng mua thiết bị. Verge thì khác, vì mọi người có thể khai thác bằng cách sử dụng CPU, GPU hoặc ASIC, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể làm điều đó!

Bây giờ bạn đã hiểu lý do tại sao Verge coin ra đời và nó so với Bitcoin như thế nào, hãy cùng tìm hiểu xem nó có thể được sử dụng để làm gì.

Ứng dụng của Verge Coin

Giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, Verge coin có thể được sử dụng để gửi và nhận tiền giữa các ví. Mục đích cuối cùng là nó sẽ được sử dụng như một hệ thống thanh toán toàn cầu. Mặc dù điều này có thể mất nhiều thời gian, nhưng công nghệ này là hoàn hảo cho mục đích này.

Đầu tiên, hãy nghĩ xem bạn sẽ gửi tiền như thế nào cho một thành viên gia đình sống ở một quốc gia khác? Bạn có thể đến ngân hàng địa phương của mình, ký vào một số biểu mẫu và chuyển tiền. Tuy nhiên, phí chuyển khá cao và thời gian cũng rất lâu.

Và nếu người bạn gửi tiền đến sống ở một ngôi làng xa xôi ở Châu Phi thì sao? Có thể không có bất kỳ ngân hàng nào cho hàng dặm! Một lựa chọn khác là sử dụng một công ty chuyển tiền như Western Union, nhưng một lần nữa, điều này thực sự tốn kém!

Thay vào đó, nếu bạn chuyển tiền bằng Verge coin, giao dịch của bạn sẽ đến được với thành viên gia đình của bạn chỉ sau 30 giây, với chi phí chưa đến một xu. Bạn cũng không cần phải lái xe đến ngân hàng địa phương / chi nhánh Western Union của mình và điền vào nhiều biểu mẫu, vì bạn có thể thực hiện việc này một cách ẩn danh từ máy tính của mình!

Một lý do khác mà mọi người mua Verge coin là như một công cụ đầu tư, hy vọng rằng trong tương lai giá trị của nó sẽ tiếp tục tăng. Khi mọi người mua Verge lần đầu tiên vào năm 2014 (đừng quên hồi đó nó được gọi là DogecoinDark), giá trị của nó chỉ trị giá 0,000005 đô la.

Nó không thực sự tăng cao hơn 0,00001$ trong hai năm tới, nhưng kể từ khi nó đổi tên, giá đã tăng điên cuồng! Vào cuối năm 2017, Verge đã đạt mức cao nhất là 0,29$!

Nếu bạn mua Verge vào năm 2014 và giữ nó cho đến cuối năm 2017, bạn sẽ kiếm được hơn 5 triệu phần trăm!

Ngoài ra, nếu bạn muốn trao đổi Verge với mức tỷ giá tốt, bạn nên thử sử dụng nền tảng hoán đổi tiền điện tử Binance. Tuy nhiên, sau khi bạn đã mua được một số đồng XVG, có thể bạn sẽ muốn cất chúng ở nơi nào đó an toàn – trong trường hợp này, Trezor là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Hệ thống chuyển tiền hoạt động như thế nào?

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng cần nhớ là Verge được tạo ra bởi vì người sáng lập cảm thấy rằng Bitcoin không thực sự riêng tư. Do đó, sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn so sánh hai blockchain khác nhau. Ngoài ra, nhóm Verge đang làm việc trên một bản nâng cấp mới sẽ làm cho mọi thứ trở nên riêng tư hơn.

Vì vậy, khi bạn gửi một giao dịch bằng hệ thống Bitcoin, bạn cần có kết nối internet. Điều đó khá rõ ràng, phải không? Tuy nhiên, khi bạn kết nối internet, bạn tiết lộ nhiều thông tin mà người khác có thể truy cập.

Hãy tưởng tượng bạn muốn truy cập Facebook để kiểm tra xem bạn có bất kỳ lượt thích nào đối với bức ảnh bạn đã tải lên gần đây hay không. Để thực hiện việc này, ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn sẽ gửi một tin nhắn đến Facebook, người này sau đó sẽ có địa chỉ IP cá nhân của bạn.

Nếu bạn có WiFi ở nhà, địa chỉ IP của bạn sẽ luôn giống nhau và nó có thể được sử dụng để biết sơ bộ về vị trí của bạn. Điều này cũng tương tự khi bạn gửi một giao dịch Bitcoin, vì mạng có thể thấy địa chỉ IP cá nhân của bạn. Đó là lý do tại sao việc sử dụng Bitcoin không thực sự riêng tư.

Đây là điểm khiến Verge trở nên khác biệt. Khi bạn truy cập mạng, địa chỉ IP của bạn sẽ không bị lộ cho bất kỳ ai! Để làm điều này, họ sử dụng hai phương pháp khác nhau.

Tùy chọn đầu tiên là sử dụng TOR (Bộ định tuyến Onion) làm trung gian giữa địa chỉ IP của bạn và chuỗi khối Verge. Tor là một mạng ngang hàng sử dụng nhiều máy chủ khác nhau để che giấu vị trí thực của bạn. Nó thực hiện điều này bằng cách liên tục thay đổi địa chỉ IP được gửi đến mạng Verge.

Tùy chọn thứ hai là sử dụng I2P, rất giống với TOR nhưng thậm chí còn ẩn danh hơn. Trong khi cả thư đi và thư đến trên TOR đều sử dụng cùng một đường dẫn, I2P sử dụng các đường dẫn riêng lẻ. Trong một ví dụ thực tế, điều này giống như nghe một cuộc trò chuyện qua điện thoại, nhưng chỉ có thể nghe một người!

Verge sẽ thực hiện giao dịch riêng tư hơn như thế nào?

Giai đoạn tiếp theo của nhóm Verge coin là tạo ra một thứ gọi là Giao thức Wraith. Một lần nữa, để hiểu cách hoạt động của nó, tôi sẽ giải thích điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng Bitcoin.

Khi bạn gửi một giao dịch bằng Bitcoin, bạn sẽ gửi tiền từ một địa chỉ ví đến một địa chỉ ví khác. Ví dụ: “Địa chỉ ABC123 gửi 1 Bitcoin đến địa chỉ DEF456”. Ngay sau khi giao dịch hoàn tất, mọi người trên thế giới có thể xem nó trên blockchain công khai.

Mặc dù bạn sẽ không thể thấy tên thật của những người đã gửi và nhận tiền, nhưng bạn có thể xem chi tiết của giao dịch. Sau khi có địa chỉ Bitcoin, bạn có thể điều tra xem người đó đã thực hiện những giao dịch nào khác. Bạn cũng có thể kiểm tra xem tổng cộng họ có bao nhiêu Bitcoin!

Tiềm năng của Verge?

Cố gắng hiểu được tiềm năng của Verge là một nhiệm vụ khó khăn. Một lập luận sẽ nói rằng blockchain của họ thực sự nhanh (30 giây so với 10 phút của Bitcoin) và khá dễ mở rộng (100 giao dịch mỗi giây so với 7 của Bitcoin). Hơn nữa, chi phí để gửi một giao dịch là khoảng 0,01 XVG, thực tế là miễn phí!

Nếu Giao thức Wraith thành công, thì giá có thể tiếp tục tăng. Verge cũng đang làm việc trên một dự án có tên là Rootstock. Điều này sẽ cho phép chuỗi khối Verge xử lý các hợp đồng thông minh, một điều gì đó sẽ là một thành tựu thực sự.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là Verge không phải là blockchain duy nhất cung cấp quyền riêng tư. Các dự án như Monero và Zcash đều làm điều tương tự. Trên thực tế, công nghệ của Monero thực sự riêng tư hơn Verge, tuy nhiên, các giao dịch cũng đắt hơn. Đây là điều cần xem xét trước khi bạn mua bất kỳ đồng tiền Verge nào!

Cuối cùng, thị trường tiền điện tử thực sự biến động, có nghĩa là không ai có thể đoán trước được tương lai! Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không bao giờ đầu tư bất kỳ khoản tiền nào mà bạn không thể để mất.

Verge Coin có an toàn không?

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, tiền của bạn cực kỳ an toàn miễn là bạn lưu trữ chúng trong ví Verge an toàn. XVG chỉ tương thích với một số ví, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một ví không có quyền truy cập vào khóa riêng của bạn.

Bạn có thể tải ví Verge chính thức xuống máy tính của mình, đây là lựa chọn an toàn nhất.

Nếu bạn muốn kết hợp bảo mật với sự tiện lợi, rất nhiều người thích sử dụng Electrum. Việc tải xuống ví Electrum sẽ chiếm ít dung lượng hơn trên ổ cứng của bạn và thân thiện với người dùng hơn.

Một yếu tố chính là bạn không bao giờ cung cấp cho bất kỳ ai khóa cá nhân của mình, bởi vì nếu bạn làm vậy, họ sẽ có thể đánh cắp tất cả các đồng Verge của bạn. Bạn cũng nên viết cụm từ dự phòng của mình xuống và cất ở nơi nào đó an toàn. Điều này có nghĩa là nếu bạn quên mật khẩu ví của mình, bạn có thể lấy lại quyền truy cập.

Làm thế nào Verge Coin có thể bị lạm dụng?

Một trong những mối quan tâm chính về Verge coin là nó có thể bị sử dụng bởi những kẻ xấu muốn phạm tội ẩn danh. Đây là một trong những lý do chính khiến Verge đổi tên, vì DogecoinDark khiến nó có vẻ là lý tưởng cho Dark Web.

Một khả năng cho việc sử dụng bất hợp pháp của nó là để rửa tiền. Nếu một tên tội phạm đưa tiền của họ vào Verge, thì cơ quan thực thi pháp luật sẽ gần như không thể theo dõi được!

Đồng tiền Verge cũng sẽ phổ biến cho các cuộc tấn công ransomware, đó là khi bọn tội phạm gửi virus vào máy tính của bạn. Virus sẽ thông báo rằng máy tính của bạn đã bị khóa cho đến khi bạn gửi tiền. Vì Verge coin là ẩn danh, nên sẽ rất khó để tìm ra ai là người chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công!

Kết luận

Mang đến khả năng bảo mật cao và nhanh chóng trong quá trình chuyển tiền, Verge Coin có tiềm năng vô cùng tốt để phát triển trong tương lai. Vì thế, các nhà đầu tư có thể xem xét rót vốn vào đồng tiền này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi