Tìm ra nguyên nhân khiến giá cổ phiếu GM tăng

Nhịp đập Thị trường 22/02: VN-Index rơi mạnh
Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, RON95 vượt mốc 24,000 đồng/lít
Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 04-08/07/2022

CNBC đưa tin hôm thứ Năm (11/11) rằng General Motors có kế hoạch sản xuất các nguyên mẫu quân sự dựa trên GMC Hummer EV sắp ra mắt vào năm 2022.

Steve duMont, chủ tịch bộ phận quốc phòng của GM, cho biết rằng kế hoạch này là một bước đi sớm và quan trọng trong việc thương mại hóa hoạt động kinh doanh xe điện của công ty, bao gồm cả “phương tiện trinh sát bằng ánh sáng điện (eLRV)” dựa trên Hummer EV cho mục đích sử dụng tiềm năng của Quân đội. Bộ Quốc phòng General Motors chia sẻ với CNBC vào năm ngoái rằng họ đã xác định một doanh nghiệp tiềm năng trong tương lai là 25 tỷ USD.

Dumont chia sẻ với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Quân đội rất vui mừng về thực tế là chúng tôi đang đầu tư. ELRV, đây là chiếc xe đặc biệt đầu tiên được chế tạo từ đầu. Như bạn đã thấy hôm nay, đây là chiếc Hummer EV của chúng tôi. Nó là cơ sở để chúng tôi chế tạo loại xe quân sự này”. 

Trước những bình luận của Dumont, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Kathleen Hicks đã đến thăm chương trình điện khí hóa của GM vào thứ Hai (8/11), đặc biệt là các loại xe điện do GM Defense phát triển cho ngành công nghiệp quốc phòng. Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho biết, ông ủng hộ các chính sách và thủ tục mới để đối phó với biến đổi khí hậu, vốn là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Biden.

Các quan chức General Motors tuyên bố rằng eLRV của GM Defense dự kiến ​​sẽ dựa trên Hummer EVs. GM Defense có kế hoạch sử dụng và sửa đổi các thành phần của Hummer EV, chẳng hạn như khung, động cơ điện và pin “Ultium” độc quyền do nhà sản xuất ô tô cung cấp cho eLRV. Các quan chức cho biết nó sẽ được thiết kế theo các thông số kỹ thuật quân sự và có vẻ như không giống với một chiếc xe tiêu dùng.

Điều này tương tự như những gì GM Defense đang làm với loại xe tiểu đội bộ binh mới mà hãng này hiện đang sản xuất cho Lục quân. Chiếc xe đó dựa trên Chevrolet Colorado ZR2, một biến thể off-road loại xe bán tải cỡ trung.

Rick Kewley, phó chủ tịch phát triển sản phẩm và kỹ thuật tiên tiến của bộ phận quốc phòng GM, cho biết hôm thứ Hai rằng công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu lắp ráp eLRV vào năm tới dựa trên nguyên mẫu Hummer để thử nghiệm và đánh giá trong quân đội.

Mặc dù kế hoạch eLRV vẫn chưa được hoàn thiện, Quân đội đã tham khảo ngành công nghiệp liệu họ có thể yêu cầu công ty cung cấp thông tin về những chiếc xe như vậy hay không. Vào tháng 5 năm nay, “Defense News” đưa tin rằng 10 công ty, bao gồm cả General Motors, đã đưa xe điện đến để Quân đội có thể kiểm tra khả năng địa hình, xác định mục tiêu và đưa ra các giải pháp khả thi.

Sau phiên giao dịch hôm thứ Năm trên thị trường New York, giá cổ phiếu của General Motors đã tăng 2,57% lên 60,79 USD.

(Nguồn ảnh: CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi