Tìm thấy chiến hạm chở 200 tấn vàng bị đắm của Nga cách hơn 1 thế kỷ

Hàn Quốc cạn trẻ con
Các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ “đánh lớn” trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam?
Tập đoàn Hàn Quốc ngỏ ý thâu tóm Gemadept

Tìm thấy chiến hạm chở 200 tấn vàng bị đắm của Nga cách hơn 1 thế kỷ

Một mảnh vỡ của con tàu Dmitrii Donskoi được các nhà tìm kiếm phát hiện ngoài khơi Hàn Quốc – Ảnh: CNBC.

Một đội tìm kiếm của Hàn Quốc đã phát hiện một chiến hạm Nga bị đắm cách đây hơn 1 thế kỷ…

Một đội tìm kiếm của Hàn Quốc đã phát hiện một chiến hạm Nga bị đắm cách đây hơn 1 thế kỷ – con tàu được cho là chở 200 tấn vàng thỏi và đồng xu vàng, với trị giá khoảng 130 tỷ USD ngày nay.

Theo tờ The Daily Telegraph, con tàu tuần dương Dmitrii Donskoi của Hải quân Hoàng gia Nga được tìm thấy ở độ sâu gần 430 mét ngoài khơi hòn đảo Ulleungdo của Hàn Quốc. Đây là con tàu bị đắm trong một trận chiến trên biển 113 năm trước.

Nhóm tìm kiếm gồm các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Anh và Canada đã phát hiện thấy con tàu này vào hôm Chủ nhật. Các chuyên gia đã dùng hai tàu lặn có người điều khiển để ghi lại hình ảnh của con tàu đắm.

Những hình ảnh ghi được cho thấy con tàu đắm đã bị hư hỏng nặng do đụng độ với các chiến hạm Nhật Bản trong trận chiến vào tháng 5/1905. Những khẩu súng và pháo gắn trên con tàu đã bị rong rêu phủ một lớp dày.

Có nhiều thông tin nói rằng con tàu Dmitrii Donskoi, chiến hạm được sử dụng trong cuộc chiến tranh Nga- Nhật 1905, bị đắm cùng với 5.500 hòm đựng vàng. Số vàng này được giữ trên con tàu để ngăn không cho quân Nhật chiếm giữ.

Shinil Group, công ty có trụ sở ở Seoul, giữ vai trò đi đầu trong cuộc tìm kiếm con tàu đắm. Công ty hy vọng sẽ trục vớt con tàu vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay, đồng thời ước tính số vàng trong con tàu có trị giá khoảng 130 tỷ USD hiện nay.

Shinil nói rằng một nửa số kho báu tìm thấy trên con tàu đắm sẽ được chuyển giao cho Chính phủ Nga, 10% của số còn lại sẽ được dùng để đầu tư vào các dự án du lịch trên đảo Ulleungdo, bao gồm một bảo tàng về con tàu.

 

Nguồn: VnEconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi