Tín hiệu Dải Bollinger: Bitcoin có thể vượt qua mốc 40.000 USD vào tuần tới

Thị trường Coin hôm nay (22/10): Các nhà đầu tư chốt lời, bitcoin giảm về 62.000
Mastercard cho phép các ngân hàng và nhà bán lẻ tích hợp công nghệ tiền điện tử
Công nghiệp xanh có thể thúc đẩy Ethereum lên mức cao mới

Tin tức thị trường tiền ảo Bitcoin – Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock cho biết trong một báo cáo vào thứ Hai (12/7) rằng khối lượng giao dịch tiếp tục tăng là tín hiệu cho thấy Bitcoin sẽ sớm bứt phá.

Marcus Sotiriou, một nhà giao dịch bán hàng tại GlobalBlock, chia sẻ rằng giá của loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường có thể vượt qua phạm vi giao dịch ngang hiện tại và nhảy lên 42.000, tăng 26%.

Hỗ trợ cho dự báo này là chỉ báo Dải Bollinger (Bollinger Bands), xác định các giới hạn trên và dưới để dự đoán biến động khi giá bị hạn chế. Chỉ báo này đang ở khoảng cách hẹp nhất kể từ tháng 9 năm 2020. Sotrio nói rằng Bitcoin đã tăng từ 10.000 USD vào thời điểm đó lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 USD vào tháng 4 năm nay.

Kể từ khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào tháng 5, giá giao dịch của Bitcoin đã bị mắc kẹt trong khoảng 29.000-42.000 đô la Mỹ. Sotrio nói thêm rằng trừ khi giá vượt ra khỏi phạm vi này, về mặt kỹ thuật, tiền điện tử vẫn đang trong xu hướng giảm hiện tại.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng giá Bitcoin tiếp tục được hỗ trợ bởi đường trung bình động hàm mũ trong 50 tuần, và nó cũng được kỳ vọng sẽ phá vỡ xu hướng giảm của Chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (Relative Strength Index). Sotrio cho biết: “Chỉ số sức mạnh tương đối đang có xu hướng tăng, nhưng giá đang có xu hướng giảm, điều đó có nghĩa là đà giảm giá đang mờ dần”.

Marcel Pechman, người đã làm việc với tư cách là một nhà giao dịch cho các ngân hàng như UBS và Deutsche Bank trong 18 năm và tham gia vào thị trường tiền điện tử vào năm 2017 thì lạc quan hơn khi cho rằng đồng tiền ảo này vẫn còn cơ hội ở mức 100.000 đô la. Chuyên gia chỉ ra rằng 10,7 triệu bitcoin chưa bao giờ được chuyển đi trong 12 tháng qua, vì vậy những người nắm giữ dài hạn có rất ít ý kiến ​​về giá giao ngay hiện tại. Chuyên gia sử dụng dữ liệu thị trường quyền chọn làm chỉ báo để phân tích thêm.

Thống kê Bybt cho thấy trong số các tùy chọn bitcoin sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12, nắm giữ dài hạn là 25.205 bitcoin và ngắn hạn là 11.411 bitcoin. Các danh mục dài hạn chiếm ưu thế rõ ràng. Nhưng Pageman đã đề cập rằng không chỉ tiền điện tử, mà trong tất cả các loại tài sản, quyền chọn mua nói chung chiếm ưu thế so với quyền chọn bán.

Theo mô hình Black & Scholes, giá hiện tại của quyền chọn mua 100.000 đô la là 1.185 đô la, và có xác suất là 13%. Điều đáng chú ý là phương pháp này chỉ xem xét quyền chọn hết hạn vào 8 giờ sáng theo Giờ miền Đông vào ngày 31 tháng 12.

Bằng chứng vẫn cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn đang chú ý đến quyền chọn mua Bitcoin ở vị trí 100.000$. Điều này có vẻ quá xa vời, nhưng sự biến động của Bitcoin là đáng ngạc nhiên, đặc biệt là vì chúng ta vẫn còn sáu tháng nữa.

Theo FX168