HomeTin tài chính

Ant Group huy động được 17,5 tỷ USD thông qua IPO ở Hồng Kông

Tin Hot Tin hot - Tập đoàn Ant của Trung Quốc có kế hoạch huy động khoảng một nửa trong số 35 tỷ USD niêm yết kép tại Hồng Kông và sẽ không đưa ra mộ

Hoạt động sản xuất nhà máy ở châu Á tiếp tục mở rộng nhưng nguồn cung hạn chế triển vọng
Thị trường chứng khoán gặp cản, cổ phiếu nhà ông Đặng Văn Thành vẫn tăng nóng
Triệt phá nhiều đường dây lừa đảo liên quan tới tiền ảo

Tin Hot

Tin hot – Tập đoàn Ant của Trung Quốc có kế hoạch huy động khoảng một nửa trong số 35 tỷ USD niêm yết kép tại Hồng Kông và sẽ không đưa ra một giai đoạn nền tảng vì nó đặt cược vào nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức, các nguồn tin cho biết.

Được hỗ trợ bởi gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba (N: BABA), Ant có kế hoạch niêm yết đồng thời ở Hồng Kông và trên Thị trường STAR của Thượng Hải vào tháng tới trong đợt IPO lớn nhất thế giới, vượt qua gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco (SE: 2222). 29,4 tỷ USD thả nổi vào tháng 12 năm ngoái.

Hãng công nghệ tài chính đang tìm cách huy động khoảng 35 tỷ USD sau khi đánh giá mức độ quan tâm của các nhà đầu tư sớm và dựa trên mức định giá cao hơn khoảng 250 tỷ USD trở lên, Reuters đưa tin.

Ant đặt mục tiêu bán 10-15% vốn cổ phần mở rộng của mình, chia đều tỷ lệ thả nổi giữa Hồng Kông và Thượng Hải, hai nguồn tin cho biết, yêu cầu giấu tên vì chi tiết chưa được công khai.

Advertisement

Ant từ chối bình luận. Bloomberg News lần đầu tiên báo cáo các chi tiết trước đó vào thứ Tư.

Sau khi nhận được phản hồi tích cực ban đầu từ các nhà đầu tư tiềm năng, bao gồm cả một số cổ đông hiện hữu, Ant đã quyết định đẩy nhanh tiến độ với Hồng Kông mà không có các nhà đầu tư nền tảng, những người thường mua một phần lớn các đợt IPO địa phương, ba người cho biết.

Mặc dù thông lệ nền tảng phổ biến ở một số thị trường châu Á và giúp thúc đẩy nhu cầu đối với các giao dịch lớn, nhưng các nhà đầu tư như vậy thường có xu hướng đẩy giá IPO càng thấp càng tốt, làm giảm tham vọng định giá cao hơn của các nhà phát hành.

Một tỷ lệ cao các nhà đầu tư nền tảng cũng sẽ giảm mạnh khối lượng giao dịch sau khi niêm yết, do cổ phiếu bị khóa trong ít nhất sáu tháng ở Hồng Kông.

Ant, công ty đã giành được sự chấp thuận của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải cho đợt IPO trong nước vào tuần trước, có kế hoạch tìm kiếm một buổi điều trần niêm yết với thị trường chứng khoán Hồng Kông trong những ngày tới, một người trong số họ cho biết.

Advertisement