Tin Hot! Cổ phiếu Jinchuan International tăng vọt 90% trong một phút

Tin chứng khoán thế giới sau khi phiên chiều ngày thứ Năm (26/8) khởi động, giá cổ phiếu của Jinchuan International (02362.HK) đã tăng vọt. SZ đang cân nhắc thu mua 10% cổ phần của Jinchuan International. Hoạt động kinh doanh của Jinchuan International bao gồm phát triển đồng, coban và các khoáng sản khác.

Bloomberg dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này cho biết CATL đang xem xét mua một cổ phần nhỏ của công ty khai thác Jinchuan International của Trung Quốc để đảm bảo nguồn cung kim loại pin quan trọng.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, CATL đã tiến hành các cuộc thảo luận sơ bộ về việc mua khoảng 10% cổ phần của Jinchuan International. Mức giá mà CATL đưa ra có thể gấp hơn 1,5 lần giá cổ phiếu hiện tại của Jinchuan International, công ty được niêm yết tại Hồng Kông.

Những người quen thuộc với vấn đề này yêu cầu giấu tên vì thông tin không được tiết lộ.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, cuộc đàm phán vẫn đang ở giai đoạn đầu, CATL có thể đưa ra quyết định không mua và giao dịch có thể cần sự chấp thuận của chính phủ.

Advertisement

Giá đóng cửa của Jinchuan International vào buổi trưa là 1,05 đô la Hồng Kông, với giá trị thị trường khoảng 13,2 tỷ đô la Hồng Kông.

Được kích thích bởi tin tức trên, giá cổ phiếu của Jinchuan International đã tăng 90% trong vòng một phút vào buổi chiều, đạt mức tối đa là 2,00 đô la Hồng Kông; mức tăng giá cổ phiếu hiện tại đã giảm xuống còn khoảng 25%, được báo cáo là 1,31 đô la Hồng Kông, với doanh thu là 187 đô la Hồng Kông.

(Biểu đồ xu hướng quốc tế Jinchuan, nguồn: Oriental Fortune)

Ningde Times và Jinchuan International vẫn chưa đưa ra các thông báo liên quan.

Hoạt động kinh doanh chính của Jinchuan International là phát triển và quản lý các dự án tài nguyên khoáng sản ở nước ngoài, cũng như kinh doanh niken, đồng, coban và các nguyên liệu, sản phẩm kim loại màu khác. Công ty có trụ sở chính tại Hồng Kông và niêm yết tại Hồng Kông.

Theo thông tin công khai, Jinchuan International điều hành các dự án tài nguyên khoáng sản tại Cộng hòa Dân chủ Congo. Theo báo cáo hàng năm, công ty sản xuất 4.200 tấn coban vào năm 2020 và mỏ hầm lò Kinsenda của công ty sản xuất hơn 30.500 tấn tinh quặng đồng vào năm 2020.

Theo FX168

Advertisement