Jeff Bezos từ chức CEO của Amazon trong quý 3 năm nay

Vi phạm về thuế, một doanh nghiệp bị phạt và truy thu 1.4 tỷ đồng
Thủy sản Bạc Liêu ôm lỗ nặng nhất trong năm 2021
Bộ Tài chính phê duyệt giao dịch chuyển nhượng cổ phần của Bảo hiểm AAA giữa BCG và IAG
Amazon.com cho biết hôm thứ Ba rằng người sáng lập – Jeff Bezos sẽ từ chức giám đốc điều hành trong quý thứ ba. Tin tức này được đưa ra khi gã khổng lồ thương mại điện tử báo cáo thu nhập quý 4 cao hơn dự kiến của các nhà phân tích, nhờ vào sự gia tăng mạnh mẽ trong mua sắm trực tuyến ở Bắc Mỹ.
Amazon.com Earnings, Revenue Beat in Q4
Amazon.com Earnings, Revenue Beat in Q4

Cổ phiếu Amazon.com đã tăng 1,10% sau khi kết quả thu nhập của Amazon được công bố.

Bezos sẽ chuyển sang vai trò chủ tịch điều hành, trong khi Andy Jassy, ​​CEO của Amazon Web Services, sẽ tiếp quản vị trí CEO.

Amazon.com công bố giá trị cổ phiếu là 14,09 USD và doanh thu là 125,6 tỷ USD. Các nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​bởi Investing.com, dự đoán EPS là 7,16 USD trên doanh thu 119,68 tỷ USD.

Doanh thu thuần của Amazon từ khu vực Bắc Mỹ đã tăng lên 75,35 tỷ USD, tăng từ 53,67 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước, đánh bại dự báo là 57 tỷ USD.

Amazon Web Services, mảng doanh thu đám mây đang phát triển nhanh chóng của hãng, đã tăng từ 9,95 tỷ USD lên 12,74 tỷ USD.

Trong quý đầu tiên, công ty đã định hướng doanh thu thuần từ 100,0 tỷ USD đến 106,0 tỷ USD, hoặc tăng trưởng từ 33% đến 40% so với cùng kỳ năm ngoái, với khoảng 2,0 tỷ USD chi phí liên quan đến COVID-19.

Cổ phiếu Amazon.com tăng 3% so với đầu năm, vẫn giảm 4,77% so với mức đỉnh trong  52 tuần là 3.552,25 USD được thiết lập vào ngày 2/9/2020. Chúng đang vượt trội so với S&P 500, tăng 1,83% so với đầu năm.

“Ngay cả sau khi tăng hơn 65% trong 12 tháng qua, Amazon vẫn tiếp tục là một lựa chọn đầy tiềm năng. Các yếu tố thúc đẩy cuộc biểu tình năm 2020 vẫn đang được phát huy. Covid-19 ngược lại là sự phát triển đối với lĩnh vực thương mại, điện tử. Nếu Amazon có thể kiềm chế chi phí, cho thấy sự tăng trưởng trong các lĩnh vực bán lẻ và có tỷ suất lợi nhuận cao, chẳng hạn như điện toán đám mây, đăng ký và bán hàng của bên thứ ba, thì giá trị cổ phiếu của công ty sẽ còn tăng nhiều hơn trong tương lai”, nhà phân tích Haris Anwar cho biết.

Khép lại hành trình 27 năm lãnh đạo Amazon trên cương vị CEO, Jeff Bezos gửi lá thư xúc động tới nhân viên

Jeff Bezos khép lại hành trình 27 năm làm CEO Amazon bằng một bức thư xúc động.

Nhà sáng lập Amazon vừa tuyên bố sẽ rời vị trí CEO công ty trong quý 3 của năm nay và trở thành Chủ tịch. Đi kèm thông báo này, Jeff Bezos đã gửi một bức thư cho toàn thể nhân viên.

Dưới đây là nội dung bức thư, được dịch bởi cafef.vn:

Gửi tất cả các nhân viên Amazon,

Tôi rất vui khi tuyên bố rằng quý 3 năm nay tôi sẽ không còn là CEO Amazon và vị trí này được trao cho Andy Jassy. Trên cương vị Chủ tịch, tôi sẽ tập trung toàn bộ năng lượng và sự quan tâm của mình vào những sản phẩm và những sáng kiến mới. Andy hiểu rất rõ công ty và đã có thời gian dài ở Amazon giống như tôi. Anh ấy sẽ là một nhà lãnh đạo tuyệt vời và tôi tin tưởng tuyệt đối vào anh ấy.

Hành trình này bắt đầu từ 27 năm trước. Amazon chỉ là một ý tưởng và thậm chí nó còn không có một cái tên. Câu hỏi tôi luôn đặt ra nhiều nhất thời điểm đó là: Internet là gì? Thật may tôi đã sớm lý giải được câu trả lời đó.

Hiện tại, công ty chúng ta đang có 1,3 triệu nhân tài, những người luôn tận tâm phục vụ hàng trăm triệu khách hàng và doanh nghiệp. Chúng ta được xem là một trong những công ty thành công nhất trên thế giới.

Để đạt được thành quả như vậy tất cả là nhờ đổi mới. Đổi mới là gốc rễ thành công của Amazon. Chúng ta đã cùng nhau làm những điều điên rồ và biến nó trở thành bình thường. Chúng ta đi tiên phong trong các bài đánh giá của khách hàng, sáng kiến 1-Click, hệ thống giao hàng cực nhanh của Prime, mua sắm Just Walk Out, Climate Pledge, Kindle, Alexa, cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, Career Choice, và nhiều hơn nữa. Nếu làm đúng, một vài năm sau một phát minh gây ngạc nhiên, điều mới đã trở thành bình thường. Mọi người sẽ tỏ ra kinh ngạc và đó là lời khen lớn nhất mà một nhà phát minh có thể nhận được.

Tôi chưa thấy công ty nào có những kỷ lục sáng tạo như Amazon và tôi tin rằng chúng ta đang ở thời kỳ sáng tạo nhất từ trước tới nay. Tôi hy vọng bạn tự hào về tinh thần sáng tạo của công ty như tôi. Tôi tin là như vậy.

Khi Amazon trở nên đủ lớn, chúng ta quyết định sử dụng quy mô và phạm vi của mình để giải quyết những vấn đề xã hội quan trọng. 2 ví dụ điển hình nhất là: Mức lương tối thiểu 15 USD và Cam kết cho hoạt động chống biến đổi khí hậu. Trong cả 2 trường hợp, chúng ta đều đã nắm vị trí dẫn đầu và sau đó yêu cầu những công ty khác chung tay. Cả 2 vấn đề đều đang được giải quyết ổn thoả. Những công ty lớn khác cũng đang làm như vậy. Tôi hy vọng các bạn cũng sẽ tự hào về điều đó.

Tôi luôn cảm thấy sự vui vẻ và ý nghĩa trong công việc mình làm. Tôi làm việc với những người tài năng nhất, thông minh nhất và những đội nhóm sáng trí nhất. Trong giai đoạn tốt, các bạn khiêm tốn, lúc rơi vào khó khăn, các bạn trở nên mạnh mẽ và giúp đỡ hết mình, và rồi tất cả chúng ta cùng cười. Đó là niềm vui trong công việc mà chúng ta cùng nhau làm.

Tôi rất hào hứng với việc chuyển giao vị trí CEO lần này. Hàng triệu khách hàng đang dùng dịch vụ của chúng ta và hơn 1 triệu nhân viên phụ thuộc vào chúng ta để kiếm sống. Là CEO của Amaon là một trọng trách đặc biệt nặng nề và nó chi phối nhiều thứ. Khi bạn nắm trong tay trọng trách như vậy, rất khó để có thể bận tâm tới những việc khác. Vì vậy trên cương vị Chủ tịch, tôi sẽ tập trung vào những cải tiến quan trọng của Amazon và cũng có thời gian và năng lượng cần thiết để tập trung cho những công ty và dự án khác như Day 1 Fund, Bezos Earth Fund, Blue Origin, The Washington Post… Tôi chưa bao giờ có nhiều năng lượng hơn thế và việc rời vị trí CEO không phải là nghỉ hưu. Tôi đang rất hứng khởi với tiềm năng những ảnh hưởng có thể tạo ra cho công ty trong tương lai.

Chúng ta sẽ tiếp tục mang đến cho thế giới những thứ gây kinh ngạc. Chúng ta đã phục vụ các cá nhân và doanh nghiệp và đi tiên phong trong hai ngành công nghiệp hoàn chỉnh và một loại thiết bị hoàn toàn mới. Chúng ta dẫn đầu trong các lĩnh vực đa dạng như máy học và hậu cần. Và nếu các ý tưởng của người Amazon đòi hỏi thêm một kỹ năng mới khác, chúng ta đủ linh hoạt và đủ kiên nhẫn để học hỏi.

Hãy tiếp tục sáng tạo, và đừng tuyệt vọng khi ý tưởng ban đầu có vẻ điên rồ. Hãy đi lang thang và luôn giữ đức tính tò mò về mọi thứ. Hãy luôn xem ngày nào cũng như Ngày đầu tiên.

Theo Investing.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi