HomeTin tài chínhĐời sống

Tin hot! Tencent ra mắt 4 trung tâm dữ liệu đám mây Á-Âu mới

Ngân sách của các công ty toàn cầu đầu tư vào điện toán đám mây tiếp tục tăng. Thương hiệu kinh doanh đám mây của Tencent "Tencent Cloud" đã thông báo

Nhà sáng lập Huawei: “Nếu ông Trump gọi, tôi chưa chắc sẽ nhấc máy”
Mỹ cáo buộc Iran tấn công các tàu chở dầu của UAE
Iran thấy không có triển vọng về một cuộc đàm phán với Mỹ

Ngân sách của các công ty toàn cầu đầu tư vào điện toán đám mây tiếp tục tăng. Thương hiệu kinh doanh đám mây của Tencent “Tencent Cloud” đã thông báo rằng bốn trung tâm dữ liệu châu Á và châu Âu mới sẽ được mở để phục vụ tại Hồng Kông, Tokyo, Bangkok và Frankfurt đã làm rung chuyển thị trường.

Với việc thành lập trung tâm dữ liệu mới, các cơ sở mạng cơ bản của Tencent Cloud đã bao phủ 27 khu vực địa lý và 66 khu vực khả dụng trên khắp thế giới để đáp ứng nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng của thế giới.

Theo dữ liệu của Frost & Sullivan, tính đến năm 2020, 52% công ty trên toàn thế giới đang sử dụng dịch vụ đám mây và 34% công ty có kế hoạch bổ sung cơ sở hạ tầng đám mây trong hai năm tới. Báo cáo mới nhất của Gartner cũng đề cập rằng chi tiêu của người dùng cuối toàn cầu cho các dịch vụ đám mây công cộng dự kiến ​​sẽ tăng từ 270 tỷ USD lên 332,3 tỷ USD vào năm 2021, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có nghĩa là Tencent Cloud có kế hoạch phát triển hơn nữa và ngành công nghiệp đám mây đang bùng nổ hiện nay sẽ có nhiều chỗ để phát triển hơn.

Để bắt kịp với những đột phá lâu dài của Tencent Cloud và các công nghệ tiên tiến hàng đầu, tất cả các trung tâm dữ liệu mới được thành lập đều được đặt tại các trung tâm mạng lớn. Thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cấp độ thứ ba và cung cấp các giao thức cổng biên giới chất lượng cao và đáng tin cậy. (Giao thức biên giới), kết nối các nhà cung cấp dịch vụ mạng lớn trong nước và quốc tế.

Về cơ sở hạ tầng toàn cầu, việc thành lập một trung tâm dữ liệu đám mây mới cũng là một chiến lược then chốt cho sự tăng trưởng ổn định của Tencent. Tencent Cloud trước đây đã thành lập khu vực khả dụng thứ hai ở Hàn Quốc vào cuối năm 2020 và sau đó thành lập trung tâm dữ liệu đám mây địa phương đầu tiên ở Indonesia vào tháng 4 năm nay và khu vực khả dụng thứ ba ở Singapore. Tencent Cloud sẽ thiết lập trung tâm dữ liệu thứ hai và đầu tiên ở Indonesia và Bahrain trong năm nay.

Advertisement

Yang Baoshu, Phó Chủ tịch cấp cao của Tencent Cloud International, cho biết: “Thị trường đám mây đang phát triển nhanh chóng. Tencent Cloud kỳ vọng sẽ thực hiện tốt hơn nữa các cam kết của mình với khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm đám mây đa dạng hơn và các tùy chọn dự phòng và sao lưu mạnh mẽ hơn. Bốn trung tâm dữ liệu mới có được thành lập tại Bangkok, Frankfurt, Hong Kong và Tokyo”.

Ông nói thêm: “Điều này có nghĩa là mặc dù công ty đã bước vào một cột mốc quan trọng khác, nhưng nó cũng phù hợp với kế hoạch mở rộng kinh doanh quốc tế một cách nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi. Tencent Cloud có kế hoạch tăng hơn 30% trung tâm dữ liệu của mình trên toàn cầu trong năm nay để đáp ứng nhu cầu Dịch vụ đám mây toàn cầu trong tương lai”.

Thông tin dẫn lời Tencent cho biết bốn trung tâm dữ liệu mới này sẽ được kết nối với các nhà khai thác trong nước và quốc tế. Tencent điều hành hầu hết các trung tâm dữ liệu của mình ở Trung Quốc, nhưng đã tiếp tục mở rộng ra toàn cầu trong ba năm qua.

Vào tháng 3 năm nay, Tencent Cloud đã thông báo về việc thành lập trung tâm dữ liệu Internet đầu tiên ở Trung Đông và Bắc Phi (MENA) như một phần của giao dịch với Ủy ban Phát triển Kinh tế Bahrain.

Theo số liệu của Canalys, Alibaba Cloud chiếm 41% thị phần, tiếp theo là Huawei Cloud và Tencent Cloud, cùng chiếm 15% thị phần.

Tuy nhiên, theo số liệu của Synergy Research Group, Tencent đứng thứ 7 về thị phần đám mây toàn cầu, và công ty công nghệ Mỹ Amazon ở vị trí dẫn đầu, chiếm 32% thị phần toàn cầu. Điều đáng được các nhà đầu tư chú ý là tuần trước AWS đã thông báo rằng ba trung tâm dữ liệu mới ở UAE dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trực tuyến vào nửa đầu năm 2022.

Theo FX168

Advertisement