HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

EUR/USD vẫn lạc quan trên 1,2200 trong bối cảnh USD mềm hơn, trước dữ liệu của Đức

Tỷ giá EUR/USD tăng cao hàng ngày trong phiên giao dịch châu Á. Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ làm suy yếu nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ. Mối lo ngạ

Phân tích giá USD/CAD: Nhanh chóng đảo chiều về 1,2800
Tỷ giá USD củng cố sự phục hồi từ mức thấp nhất 8 tuần trước hy vọng vào Fed
AUD/USD: Bear đang chiếm ưu thế dưới 0,7700
  • Tỷ giá EUR/USD tăng cao hàng ngày trong phiên giao dịch châu Á.
  • Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ làm suy yếu nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ.
  • Mối lo ngại rủi ro đối với nỗi sợ lạm phát suy giảm cũng đè nặng lên đồng USD.

Tin ngoại hối hôm nay

Tin ngoại hối, xu hướng bán ra xung quanh USD, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, giữ cho tỷ giá EUR/USD trên đà tăng hàng ngày. Cặp tiền này vẫn ở thế phòng thủ gần mức 1.2230 trong năm phiên giao dịch qua.

Tại thời điểm viết bài, cặp tiền EUR/USD đang giao dịch ở mức 1,2226, tăng 0,09% trong ngày.

Mức tăng liên tiếp của tỷ giá EUR/USD chủ yếu được cho là do hoạt động kém hiệu quả của đồng đô la Mỹ. Chỉ số US Dollar Index (DXY), theo dõi hiệu suất của đồng bạc xanh so với sáu chính, vẫn tăng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ yếu hơn. Cuộc chiến giằng co giữa tăng trưởng và lo ngại lạm phát đã gây thiệt hại cho đồng USD. Fed tái khẳng định các biện pháp cắt giảm không phải là thẻ mặc dù tình hình kinh tế mạnh mẽ.

Ngoài ra, sự khác biệt trong các bình luận của quan chức Fed về thời điểm kết thúc các biện pháp QE và lùi lại chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng hiện tại cũng khiến các nhà đầu tư tránh xa đồng đô la Mỹ.

Advertisement

Phải nói rằng, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn ở Hoa Kỳ, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Vương quốc Anh đã cải thiện khẩu vị rủi ro và thúc đẩy những người tham gia thị trường hướng tới các tài sản rủi ro hơn. Rủi ro về tâm lý thị trường ủng hộ tỷ giá EUR/USD tăng.

Mặt khác, đơn vị tiền tệ này được thúc đẩy bởi dữ liệu PMI lạc quan được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số PMI sản xuất khu vực đồng tiền chung châu Âu của IHS Markit đã tăng lên 62,8 vào tháng 5, cao hơn mức kỳ vọng của thị trường là 62,9. Chỉ số PMI dịch vụ đã tăng lên 55,5 trong tháng 5, đánh bại dự báo thị trường là 52,3.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã từ chối kỳ vọng cắt giảm chương trình mua trái phiếu. Bộ trưởng Tài chính Eurozone Paschal Donohoe vẫn lạc quan về sự phục hồi kinh tế nhưng bày tỏ lo ngại về những thách thức và không chịu thua Trung Quốc và Mỹ. Các bình luận giữ lại một số lợi nhuận cho cặp EUR/USD.

Hiện tại, chủ đề chính vẫn là áp lực tăng giá, có thể làm thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại của Fed và do đó, đồng USD tăng do kỳ vọng lãi suất cao hơn.

Dữ liệu quan trọng trên lịch kinh tế cần tìm sẽ là Khí hậu kinh doanh IFO của Đức vào tháng 5. Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ bao gồm S&P/Case-Shiller Giá nhà, Niềm tin của người tiêu dùng CB và dữ liệu Doanh số bán nhà mới.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: