Cặp tiền GBP/USD làm mới mức tăng trưởng ngày ở 1.4200

TIỀN TỆ KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG CHẠM MỨC THẤP NHẤT CỦA NĂM 2020
Vì sao Kyber Network của CEO người Việt huy động được 52 triệu USD, lọt top 10 trên thế giới ?
Giá vàng hôm nay 6/10: Tiếp tục tăng ổn định, giới đầu tư thở phào nhẹ nhõm
  • GBP/USD kéo dài lợi nhuận hàng tuần, kiểm tra lại nhiều tháng gần 1.4200.
  • Năng suất Kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn theo nhu cầu về đồng USD.
  • Triển vọng kinh tế lạc quan giữ cho pound trên bàn chân trước.

Tin ngoại hối 24h

Tin ngoại hối 24h hôm nay, cặp tiền GBP/USD bắt đầu tuần trước một ghi chú tích cực với mức tăng khiêm tốn vào thứ Hai. Cặp đôi di chuyển trong một dải giao dịch hẹp gồm 20 pips.

Tại thời điểm viết, cặp tỷ giá GBP/USD giao dịch ở mức 1.4198, tăng 0,07% trong ngày.

GBP/USD vẫn không thay đổi phần lớn và khiến việc di chuyển thông thường trong khoảng 1,4170-1.4220 chứng kiến trong tuần trước. Cặp đôi đã tăng lên cao hơn vào thứ năm, kiểm tra lại các mức cao hàng tuần gần 1.4230 sau khi báo bình của Policymaker của Ngân hàng Anh (BOE) Gertjan Vileghe về việc tăng lãi suất có thể xảy ra.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu hiện đang nói về khả năng tăng lãi suất dự kiến, được hỗ trợ bởi sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, các quan chức Fed thường có vẻ thoải mái với áp lực giá tăng gần đây, trong khi các ngân hàng trung ương khác đang chuẩn bị các biện pháp rút gọn.

Chỉ số USD (DXY), theo dõi hiệu suất của đồng bạc xanh so với sáu chuyên ngành, bị trượt dưới mức 90 điểm với 0,04% thua lỗ trong ngày. Năng suất Kho bạc Hoa Kỳ vẫn chán nản gần 1,58%, rút ​​lui từ 1,62%.

Mặt khác, Sterling đã đăng lên mức tăng kinh tế mạnh mẽ khi nền kinh tế mở lại, và tự tin nhập vào giai đoạn thứ tư mở lại vào ngày 21 tháng 6, bất chấp mối đe dọa của biến thể Ấn Độ Covid-19. Dữ liệu kinh tế lạc quan làm lu mờ lạm phát và các biến thể virus mới, giữ cáp trên cạnh chống lại USD và Euro.

Trong khi đó, dữ liệu sơ bộ từ Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh đã nói rằng sau năm tháng Brexit, cả Anh và EU, thương mại và đầu tư vẫn bị ảnh hưởng phần lớn vào phía tiêu cực. Thương mại Q1 giảm 23%, so với 0,8% với phần còn lại của thế giới.

Phải nói rằng, Ủy ban EU đã bảo vệ Nghị định thư Bắc Ireland (NI), kêu gọi chính phủ Anh tìm hiểu các giải pháp để giải phóng sự gián đoạn đối với kinh doanh do giao thức gây ra, một phần quan trọng của Thỏa thuận Brexit.

Như bây giờ, trong trường hợp không có bất kỳ chất xúc tác cơ bản lớn nào, động lực học xung quanh đồng đô la Mỹ tiếp tục gây ảnh hưởng đến chuyển động giá GBP/USD trong thời điểm hiện tại.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi