ING: Tỷ giá GBP/USD dự kiến sẽ có tuần tăng thứ hai liên tiếp

0

Tin tức ngoại hối hôm nay

Tin ngoại hối cuối tuần trước tình hình đồng USD suy giảm, tỷ giá GBP/USD dự kiến sẽ có tuần tăng thứ hai liên tiếp khi giá kết thúc tuần rồi ở mức 1,40 USD.

tin ngoại hối

Kể từ đầu tháng 5, tỷ giá GBP/USD đã tăng 1,8%, trở thành đồng tiền G10 hoạt động tốt thứ hai tính đến thời điểm hiện tại. Nguyên nhân được cho là nhờ sự thúc đẩy từ qaun điểm “diều hâu” của ngân hàng Anh (đã bắt đầu giảm quy mô tài sản mua hàng) và tốc độ phân phối vắc xin của Anh giúp nền kinh tế có thể nhanh chóng hoạt động trở lại.

Bộ trưởng Bộ Vắc xin Anh hôm thứ Sáu cho biết Vương quốc Anh sẽ điều chỉnh việc tung ra vắc xin của mình để bảo vệ người dân nhanh hơn trước khi loại virus biến thể của Ấn Độ. Vương quốc Anh đã phát động một trong những chiến dịch tiêm chủng nhanh nhất thế giới, gần 70% công dân trưởng thành được tiêm mũi đầu tiên và 36% người cao tuổi được tiêm mũi thứ hai, giúp giảm tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong.

Thủ tướng Anh – Boris Johnson hôm thứ Sáu cho biết ông không thấy cần thiết phải hoãn việc mở cửa trở lại trước tình hình biến thể tại Ấn Độ nhưng ông tin tưởng vào vắc xin của quốc gia.

Thông tin ngoại hối: Phân tích tỷ giá GBP/USD từ ING 

ING cho biết trong một báo cáo với khách hàng, “Đồng Bảng Anh phần lớn giữ vững mức tăng gần đây và không bị ảnh hưởng bởi những tin tức về virus biến thể Ấn Độ. Nhưng các nhà đầu tư vẫn cần thận trọng”.

Các nhà phân tích cũng cho rằng nền kinh tế Anh phục hồi mạnh hơn dự kiến và tin rằng cuộc trưng cầu dân ý về độc lập của Scotland vẫn còn xa. Sự kết hợp của hai yếu tố này làm cho đồng Bảng trở nên tương đối hấp dẫn.

Nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 2,1% trong tháng 3 so với tháng 2, cao hơn dự kiến, sau cuộc suy thoái nghiêm trọng vào năm 2020, dự kiến ​​sẽ phục hồi mạnh trong năm nay.

Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của BofA cũng đã thảo luận về triển vọng kỹ thuật đối với tỷ giá GBP/USD và tin rằng có khả năng phục hồi lên 1,55. Một trong những quan điểm kỹ thuật và triển vọng năm 2021 của ngân hàng là lạc quan rằng tỷ giá GBP/USD sẽ tăng cao hơn và có thể tiếp tục tăng trong nhiều năm.

“Cấu trúc đáy đã có những bước phát triển vượt bậc trong năm nay, đóng cửa trên 1,35 mỗi tháng, cho thấy xu hướng tăng trong dài hạn. Điều này tạo thành đáy đầu và vai và đáy hình nêm. Mô hình đáy đầu và vai dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,47 và 1,55. Từ quan điểm này, có vẻ như không khó để thấy tỷ giá GBP/USD tăng trở lại mức cao nhất tại thời điểm vấn đề Brexit xuất hiện vào 2016 là 1,50. Giá giao ngay trong tháng này dự kiến ​​sẽ đóng cửa ở mức 1,41 trên đường SMA 100 ngày để xác nhận triển vọng đi lên”. Theo BofA.

Nếu có đáy của mô hình đầu và vai giúp giá kiểm tra lại xung quanh vùng 1,35, nó sẽ được xem xét mua.

tỷ giá GBP/USD

(Nguồn: Bank of America)

 

SHARE