HomeTin ngoại hối

Tin ngoại hối ngày 19/5: Cặp tiền GBP/USD vẫn bị giới hạn dưới 1,4200

Tin ngoại hối ngày 19/5 về cặp tiền tệ GBP/USD đã mở rộng phạm vi đi ngang và vẫn bị giới hạn dưới mức 1,4200 trước khi dữ liệu kinh tế về CPI của Anh

CitiBank lạc quan về tình hình tỷ giá cặp GBP/USD
Phân tích kỹ thuật cặp GBP / USD
NFP không tốt như mong đợi. USD giảm, vàng được mua vào hàng loạt

Tin ngoại hối ngày 19/5 về cặp tiền tệ GBP/USD đã mở rộng phạm vi đi ngang và vẫn bị giới hạn dưới mức 1,4200 trước khi dữ liệu kinh tế về CPI của Anh được công bố.

Tin tức ngoại hối ngày 19/05

Sau đợt giảm giá khiêm tốn của ngày hôm trước từ mức cao nhất gần ba tháng, cặp tiền này đã lấy lại một số lực kéo vào thứ Tư trong bối cảnh đồng USD mất giá. Kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất thấp trong thời gian dài hơn tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng Bạc xanh và mở rộng một số hỗ trợ cho cặp GBP/USD.

Mặt khác, đồng Bảng Anh vẫn được hỗ trợ tốt bởi triển vọng lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh sau đại dịch, được hỗ trợ bởi việc nới lỏng dần các hạn chế khóa cửa. Sự lạc quan càng được thúc đẩy bởi số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Anh, cho thấy chỉ số CPI tiêu đề đã tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4 so với 1,4% dự kiến ​​và 0,7% trước đó.

Advertisement

Bên cạnh đó, sự suy yếu nhẹ của thị trường chứng khoán giúp giảm bớt sự suy yếu của USD có thể cản trở con đường đi lên của cặp GBP/USD.

Quan sát các tín hiệu kỹ thuật, đà tăng tích cực trong phiên Mỹ buổi tối đang bắt đầu yếu đi tại phần cuối của kênh xu hướng đi lên trong một tháng.

Các nhà đầu tư cần thận trọng khi giá GBP có khả năng tham chiếu lại mức đỉnh của đầu năm quanh 1,4235.

Theo nhận định của các chuyên gia UOB, GBP/USD đã mở ra cánh cửa hướng đến 1,4290: “Kỳ vọng của chúng tôi về một GBP mạnh hơn là đúng nhưng chúng tôi đã đánh giá thấp sức mạnh của đợt phục hồi khi nó tăng lên 1,4220 (chúng tôi cho rằng 1,4200 có khả năng nằm ngoài tầm với). Sự phục hồi là quá mua sâu nhưng vẫn có chỗ cho GBP để kiểm tra mức kháng cự chính tại 1,4235 trước khi giảm bớt. Việc di chuyển đến ngưỡng kháng cự chính tiếp theo tại 1.4290 sẽ gây bất ngờ. Hỗ trợ là 1,4170, tiếp theo là 1,4140”.

Theo FXStreet

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0