HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Ông Joe Biden dự kiến ngân sách đến 6 nghìn tỷ USD vào 2022

Tin thế giới mới nhất hôm nay Tin thế giới, tổng thống Joe Biden dự kiến gói hỗ trợ lên đến 6 nghìn tỷ USD chi tiêu liên bang cho năm tài chính 2022

Cuộc gặp giữa tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Putin dự kiến ​​vào thứ Tư tại Geneva
Căng thẳng Mỹ Trung: Mỹ có thể giữ lại lệnh cấm công ty có liên quan đến quân đội
Biden thực hiện hành động nhanh chóng vào ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Trắng

Tin thế giới mới nhất hôm nay

Tin thế giới, tổng thống Joe Biden dự kiến gói hỗ trợ lên đến 6 nghìn tỷ USD chi tiêu liên bang cho năm tài chính 2022 và sau đó tăng lên 8,2 nghìn tỷ USD vào năm 2031, New York Times đưa tin vào thứ Năm, một ngày trước khi Nhà Trắng dự kiến công bố đề xuất ngân sách của mình.

Trích dẫn các tài liệu thu được, tờ Times cho biết Tổng thống phe Dân chủ dự định tiềm kiếm chi tiêu chính phủ thông qua việc tăng thuế đánh vào các tập đoàn và những người có thu nhập cao, cũng như vấn đề thâm hụt ngân sách sẽ bắt đầu giảm vào những năm 2030.

Advertisement

Vào thứ Sáu, Biden dự kiến sẽ tiết lộ toàn bộ ngân sách đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 khi ông đang thực hiện thúc đẩy các ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng, chăm sóc trẻ em và các công trình công cộng khác trong nỗ lực tái thiết quốc gia.

Đảng Cộng hòa đã chỉ trích Tổng thống vì quyết định trên, tạo nên nhiều cuộc cạnh tranh để thu hút sự ưu tiên từ chính phủ.

Nguồn: Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0