Tin tức cặp USD/CAD: Bảo vệ 1,2300 khi USD rút lui

Tin tức forex – Tỷ giá cặp USD/CAD đấu tranh để giữ vững mức tăng trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Cặp tiền này đã giảm từ mức cao hàng ngày là 1,2487 và chạm mức thấp hơn ở mức 1,2250 vào thứ Ba.

Đến đầu phiên châu Âu, tỷ giá USD/CAD giao dịch ở mức 1,2313, giảm 0,08% trong ngày.

Đồng đô la Canada tăng so với đồng bạc xanh khi giá dầu thô và tâm lý thị trường được cải thiện đã giúp đồng loonie phục hồi từ mức thấp hơn.

Giá dầu thô, một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Canada, giao dịch gần mức cao nhất trong 3 năm gần 73,5 đô la.

Dữ liệu kinh tế lạc quan cũng thúc đẩy tâm lý xung quanh đồng CAD, Chỉ số Niềm tin Thương mại của Bộ phận Phát triển Xuất khẩu Canada tăng 19%, cao nhất trong 20 năm qua. Doanh số bán hàng tăng 1,1% so với tháng trước trong tháng 5. Doanh số ngành sản xuất của Canada tăng 1,0% trong tháng 5, phục hồi từ mức giảm 2,1% trong tháng 4.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), theo dõi hiệu suất của đồng bạc xanh so với sáu đối thủ lớn, thấp hơn ở mức 91,75%.

Yêu cầu thất nghiệp ban đầu hàng tuần giảm xuống còn 411 nghìn, cao hơn mức kỳ vọng của thị trường là 380 nghìn. Hàng hóa lâu bền của Mỹ phục hồi ít hơn dự kiến ​​ở mức 2,3% trong tháng 5, so với mức đồng thuận của thị trường là 2,8%

Về khía cạnh kinh tế, các nhà giao dịch chờ đợi Chỉ số Chi tiêu Tiêu dùng Giá (PCE) của Hoa Kỳ, và dữ liệu Thu nhập Cá nhân và Chi tiêu để xác định xu hướng giá tiếp theo.

Theo FXStreet

SHARE