Nhà sản xuất PC Trung Quốc có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Thượng Hải

Thị trường chứng khoán giảm 0,5% trong vài phút, khiến các nhà giao dịch bối rối
Thị trường châu Á biến động hỗn hợp phiên cuối tuần
Chỉ số Dax (M1) trong ngày sẽ tăng hơn nữa

Tin tức chứng khoán Lenovo có kết hoạch niêm yết tại Thượng Hải

Tin tức chứng khoán, cổ phiếu của Lenovo niêm yết tại Hồng Kông đã chốt phiên tăng hơn 9% vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất PC Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Thượng Hải.

Lenovo Laptop CES

Ảnh chụp ngày 8/1/2020 cho thấy máy tính cá nhân 5G đầu tiên trên thế giới được Lenovo ra mắt trong Triển lãm Điện tử

Cổ phiếu Lenovo đóng cửa ở mức 8,83 đô la Hồng Kông so với mức tăng trước đó khi cổ phiếu tăng cao tới 9,42 đô la Hồng Kông.

Hôm thứ Ba, Lenovo cho biết họ đã gửi yêu cầu lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, yêu cầu họ phát hành biên lai lưu ký của Trung Quốc (CDR) trên Ban đổi mới Khoa học và Công nghệ hoặc Thị trường Ngôi sao của Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải.

CDR cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục mua vốn cổ phần trong các công ty được thành lập không phải của Trung Quốc và tương tự như biên lai lưu ký của Mỹ (ADR) cho phép cổ phiếu của các công ty không phải là cổ phiếu của Mỹ giao dịch trên các sàn giao dịch của Mỹ. Về mặt kỹ thuật, chúng không phải là cổ phần mà đại diện cho lợi ích vốn cổ phần trong một công ty.

Thị trường Ngôi sao Thượng Hải ra mắt vào năm 2019 với mục đích thu hút các công ty công nghệ sáng tạo thông qua các quy tắc niêm yết thoải mái hơn so với các hội đồng chứng khoán khác. Vào tháng 12, Star Market chào đón công ty thứ 200 của mình.

Lenovo cho biết họ có ý định phát hành cổ phiếu phổ thông mới chiếm không quá 10% tổng số cổ phiếu phổ thông mở rộng của công ty.

Theo Lenovo, số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ, sản phẩm và giải pháp mới, đầu tư chiến lược vào các lĩnh vực liên quan và bổ sung vốn lưu động.

“Với sự hiện diện và di sản toàn cầu mạnh mẽ của Lenovo tại Trung Quốc, chúng tôi tin tưởng rằng đợt chào bán này sẽ giúp nhận thức rõ hơn giá trị của Lenovo bằng cách tận dụng thị trường vốn Trung Quốc đang bùng nổ đồng thời cho phép các nhà đầu tư ở Trung Quốc đầu tư dễ dàng hơn”, Yuanqing Yang, Chủ tịch Lenovo và Giám đốc điều hành, cho biết trong tuyên bố.

“Việc cung cấp sẽ cho phép chúng tôi đầu tư nhiều hơn vào công nghệ và đổi mới, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ thông minh tốt hơn trong các ngành công nghiệp”.

Theo Cnbc

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi