Nokia hoàn tất vụ kiện về bằng sáng chế với Lenovo

Top 8 CEO công nghệ lương cao nhất nước Mỹ
Thị giá chỉ hơn 40.000 đồng, VMG Media chuẩn bị trả cổ tức 195% bằng tiền mặt
Trung Quốc nhân nhượng với các quy định bắt buộc chuyển giao công nghệ?

Tin tức công nghệ hôm nay

Tin tức công nghệ hôm nay, hãng sản xuất điện thoại Nokia của Phần Lan (NYSE: NOK) đã hoàn tất những lùm xùm về bằng sáng chế với Tập đoàn Lenovo của Trung Quốc (OTC: LNVGY), nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới, giải quyết tất cả các vụ kiện tụng đang chờ xử lý.

Samsung quyết định ngừng hoạt động vô thời hạn các cửa hàng ở Mỹ và...

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Phần Lan cho biết trong khi các điều khoản của thỏa thuận cấp phép chéo vẫn được giữ kín, Lenovo sẽ thanh toán số dư ròng cho Nokia.

Người phát ngôn của Nokia từ chối tiết lộ chi tiết tài chính.

Nokia đã khởi động cuộc chiến pháp lý chống lại Lenovo vào năm 2019 vì bị cáo buộc vi phạm 20 bằng sáng chế công nghệ nén video.

Lenovo cũng đã kiện Nokia tại một tòa án ở California.

Vào tháng 9, một tòa án ở Munich đã phán quyết rằng Lenovo vi phạm một trong các bằng sáng chế của Nokia, đồng thời ra lệnh cho lệnh cấm và thu hồi các sản phẩm từ các nhà bán lẻ. Lệnh này đã được duy trì vào tháng 11 bởi một tòa phúc thẩm Đức.

John Mulgrew, giám đốc sở hữu trí tuệ của Lenovo cho biết: “Thỏa thuận toàn cầu được ký kết sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác trong tương lai giữa các công ty của chúng tôi vì lợi ích của khách hàng trên toàn thế giới.

Danh mục bằng sáng chế của Nokia bao gồm khoảng 20.000 họ bằng sáng chế, trong đó có hơn 3.500 họ bằng sáng chế được tuyên bố là thiết yếu đối với tiêu chuẩn công nghệ 5G.

Tháng trước Nokia đã ký một thỏa thuận với Samsung (KS: 005930) để cấp bằng sáng chế bao gồm các cải tiến của hãng trong tiêu chuẩn video.

Đối thủ Scandinavia, Ericsson (BS: ERICAs), cũng đang có tranh chấp bằng sáng chế với Samsung và KPN NV, công ty viễn thông lớn nhất của Hà Lan.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi