EUR/USD bám vào các mức tăng phục hồi ở dưới 1,2200 trong bối cảnh thị trường thận trọng

Hàng loạt doanh nghiệp báo lãi đột biến quý 3 và cả 9 tháng đầu năm 2017
Thị trường rung lắc, khối ngoại tranh thủ “gom hàng” trong phiên cuối tuần
Dollar vẫn đang tăng giá, nhưng tình hình trên sẽ kéo dài trong bao lâu?

Tin tức về cặp EUR/USD tại phiên châu Á

Tin tức  EUR/USD củng cố đà tăng trong phiên châu Á trước giờ mở cửa của phiên châu Âu, USD vẫn giữ ở mức thấp hơn trong bối cảnh tâm lý thị trường trái chiều.

  • EUR/USD tiếp tục đà tăng 40 pip ở phiên châu Á.
  • USD vẫn được bán ra trong bối cảnh dự luật kích thích bị cản trở và các lo ngại về COVID-19.
  • Dữ liệu của Hoa Kỳ và các cập nhật về COVID-19 được theo dõi kỹ lưỡng.

Tâm lý thị trường vẫn lạc quan một cách thận trọng khi thị trường đang háo hức chờ đợi sự đột phá của thỏa thuận thương mại Brexit, trong khi Tổng thống Mỹ đã cản trở gói chi tiêu trị giá 900 tỷ USD, cho rằng dự luật này là một sự ô nhục.

Cảm nhận về mức độ rủi ro của thị trường đang ở mức cao trong phiên châu Á vào thứ Tư sau khi tổng thống Trump cho biết ông không muốn ký dự luật cứu trợ covid, mặc dù điều này đã không thể hỗ trợ đồng USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán khu vực đang diễn biến tích cực.

Cặp tiền tệ chính đang chờ động lực mới để đẩy lên cao hơn, vì một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng mới sẽ được công bố từ Hoa Kỳ vào cuối ngày hôm nay. Ngoài ra, các cập nhật về COVID-19 mới sẽ được theo dõi để tìm ra các dấu hiệu mới về tâm lý thị trường.

Đồng bạc xanh cũng bị tác động tiêu cực bởi dữ liệu đi xuống của Niềm tin người tiêu dùng từ Conference Board Hoa Kỳ. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 88,6 vào tháng 12, làm dấy lên những lo ngại về sự phục hồi kinh tế.

Sự sụt giảm của cặp tiền chính có thể chủ yếu là do nhu cầu trú ẩn đối với đồng USD đang tăng lên khi các thị trường lo ngại về biến thể covid mới được tìm thấy ở Anh và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, những hy vọng về những phát triển tích cực về Brexit có thể sẽ hỗ trợ thêm cho phe đầu cơ giá lên của Euro. Sắp tới, khối lượng giao dịch mỏng trước kỳ nghỉ Lễ Giáng Sinh có khả năng khiến cặp tiền này biến động.

Valeria Bednarik, nhà phân tích trưởng của FXStreet, giải thích: “Các cặp tiền biến động khá lớn trong điều kiện thị trường giao dịch thưa thớt trước Kỳ nghỉ Giáng sinh và các động thái chốt lời cũng đóng một vai trò quan trọng trong hành động của thị trường trong tuần này.”

(Theo FXStreet)

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi