Tin tức GBP/USD: Cặp hợp nhất gần mức 1,3750 trước dữ liệu NFP

Tin tức GBP/USD ngày 02/07/2021

Tin tức GBP/USD, cặp tiền lỗ trong ngày thứ bảy liên tiếp. Theo dữ liệu của NFP, đồng đô la Mỹ đứng vững sau dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Mỹ. Đồng bảng Anh đã mất cơ sở dữ liệu kinh tế đáng thất vọng sau khi gây thất vọng, lập trường ôn hòa của BOE.

Tổng quan về kỹ thuật

Biểu đồ 4 giờ cho thấy GBP/USD đang di chuyển trong một kênh giảm giá, ở giới hạn thấp hơn có thể tạo ra sự phục hồi hoặc cho thấy sự tăng tốc về phía hỗ trợ tiếp theo được thấy ở mức 1.3730. Chỉ số RSI vẫn ở gần nhưng trên 30. Việc phá vỡ đường xu hướng giảm ngắn hạn tại 1.3830 sẽ thay đổi lập trường hiện tại thành trung lập, ủng hộ sự củng cố hoặc sự phục hồi khiêm tốn của đồng bảng Anh. Đường trung bình động 20 tuần đang bắt đầu quay về phía nam, cho thấy xu hướng giảm giá hiện tại có thể chiếm ưu thế trong trung hạn.

tin tức GBPUSD
Finnews24 – Cổng thông tin tài chính, ngoại hối (forex), giá vàng, tiền ảo, chứng khoán, cập nhật 24h

Mức hỗ trợ: 1.3730 1.3700 1.3675

Mức kháng cự: 1.3785 1.3820 1.3855

Tổng quan cơ bản

Sau khi tăng tốt hơn vào thứ Tư, đồng bảng Anh đã giảm trên diện rộng vào thứ Năm. Sự kết hợp giữa đồng bảng Anh yếu và đồng đô la Mỹ tăng giá đã đẩy GBP/USD xuống mức thấp hàng tháng mới gần khu vực 1,3750. Đồng đô la tiếp tục tỏa sáng ngay cả khi lợi suất của Hoa Kỳ giữ ổn định và bất chấp khẩu vị rủi ro. Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu của Hoa Kỳ sẽ là một thử nghiệm quan trọng đối với động thái hiện tại của đồng đô la.

Vào thứ Tư, đồng bảng Anh đã tăng sau những bình luận từ Haldane của Ngân hàng Trung ương Anh và hôm thứ Năm đã từ bỏ chúng và giảm với tốc độ nhanh nhất sau khi Thống đốc BoE Bailey đưa ra một triển vọng thận trọng. Ông nhắc lại rằng ngân hàng trung ương không nên phản ứng quá mức với lạm phát tăng đột biến tạm thời và hoạt động được đề cập có thể sẽ mất dần trong những tháng tới. Bailey ôn hòa dường như được yêu thích hơn tại Ủy ban Chính sách Tiền tệ hơn là Haldane diều hâu, người đang rời bỏ vị trí của mình. Về dữ liệu, PMI cuối cùng của Vương quốc Anh đã được điều chỉnh thấp hơn từ 64,2 xuống 63,9.

FXStreet.com

SHARE