GBP/USD: Chịu áp lực dưới 1,3700 trước dữ liệu quan trọng của Vương quốc Anh

Tin tức GBP/USD ngày 15/01

Tin tức GBP/USD, cặp tiền thất bại để vượt qua mức 1,3700 vào đầu phiên giao dịch thị trường châu Á vào ngày thứ Sáu (15/1), củng cố mức tăng qua đêm trước việc USD bị bán tháo.

  • Tỷ giá GBP/USD hợp nhất tăng trong bối cảnh DXY giảm.
  • Bài phát biểu của Powell tác động xấu đến đồng USD, những thông tin từ Biden không đủ sức mạnh để thúc đẩy thị trường.
  • Dữ liệu kinh tế của Anh và doanh số bán lẻ của Mỹ là trọng tâm trong ngày.

Đồng Bạc xanh đã bị bán tháo trước những bình luận của Chủ tịch Fed – Jerome Powell về lãi suất sau khi ông nói rằng thời điểm để tăng lãi suất không còn sớm nữa.

Trong khi đó, kế hoạch giải cứu COVID-19 của Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng không gây được ấn tượng với thị trường. Chỉ số USD giao dịch khá ổn định quanh mức 97,25, sau khi chạm đỉnh trong phiên là 97,18.

Theo thăm dò mới nhất của Reuters, các nhà đầu tư GBP hiện dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) có thể sẽ giữ nguyên lãi suất ít nhất cho đến năm 2024 để tránh mức lãi suất âm.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất ít nhất cho đến năm 2021 mặc dù nền kinh tế Anh dự kiến ​​sẽ mất hơn hai năm để trở lại mức trước đại dịch COVID-19, cuộc thăm dò mới nhất của Reuters với hơn 70 nhà kinh tế.

Nền kinh tế sẽ giảm 1,4% trong quý này sau khi giảm 2,0% trong ba tháng cuối năm 2020.

Quý tiếp theo, nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 3,9% và sau đó tăng trưởng 2,5% vào quý sau. Cho năm 2021, tăng trưởng toàn bộ được chốt ở mức 4,9% và cho năm 2022 là 5,3%.

Khi được hỏi sẽ mất bao lâu để nền kinh tế phục hồi trở lại mức trước khi COVID-19 xuất hiện, 23 chuyên gia thống nhất là  hơn hai năm, 9 người còn lại dự đoán là hai năm và không có ai cho rằng nền kinh tế có khả năng phục hồi trong năm nay.

16 chuyên gia phỏng vấn cho biết Ngân hàng không có khả năng hoặc rất khó đưa chi phí cho vay vào vùng âm, 8 người còn lại lựa chọn hướng ngược lại. Trong một cuộc thăm dò vào tháng 10, chỉ có 5 chuyên gia cho rằng Ngân hàng sẽ giữ mức 0.

Trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các dữ liệu kinh tế quan trọng của Anh, bao gồm GDP hàng tháng và Dữ liệu sản lượng công nghiệp. Ngoài ra, đáng chú ý vẫn là dữ liệu Doanh số Bán lẻ của Mỹ và Tâm lý người tiêu dùng Michigan, khi tuần thứ hai của năm 2021 kết thúc.Kể từ đầu phiên, GBP/USD giảm 0,07% xuống 1,3676, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5/2018 là 1,3710 vào thứ Năm. Giao điểm dường như quay lại mức thấp nhất trong phiên tại 1,3671.
SHARE