Tin tức GBP/USD : Dự báo cặp tiền sẽ bị bán quá mức trong thời gian tới

0
  • Tỷ giá GBP/USD đã giảm xuống dưới 1,40 sau khi Fed gây bất ngờ với một động thái diều hâu. 
  • Sự gia tăng các trường hợp covid ở Anh đang trở nên đáng lo ngại hơn.
  • Biểu đồ 4 giờ hôm thứ Năm cho thấy cáp đang đi vào tình trạng bán quá mức.

Tin tức GBP/USD hôm nay

Hơn 150 pips giảm và không có kết thúc trong tầm nhìn.  GBP/USD đã bị ảnh hưởng bởi cả tin tức tích cực về đô la và tiêu cực về bảng Anh . Diễn biến mới đến từ Washington, nơi Cục Dự trữ Liên bang đã gây sốc cho thị trường vào thứ Tư, với các hiệu ứng gợn sóng vào thứ Năm.

Fed chỉ ra rằng họ sẽ tăng lãi suất hai lần vào năm 2023 , từ việc chờ đợi với mức tăng như vậy cho đến năm 2024. Trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell yêu cầu thị trường xem xét các dự báo của ngân hàng – hay còn gọi là “âm mưu chấm” – với một hạt muối, ông nhận xét lạc quan về nền kinh tế.

Đồng đô la đã phản ứng bằng cách tăng cao hơn và sau khi tạm dừng ở khoảng 1,40, GBP/USD đã kéo dài đà giảm của nó vào thứ Năm. Các nhà phân tích đang thay đổi dự báo của họ để đối phó với sự diều hâu của Fed, gây ra làn sóng tăng giá thứ hai của đồng bạc xanh.

Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần và Chỉ số Sản xuất Philly Fed được quan tâm vào cuối ngày, nhưng cập nhật hàng ngày của Anh về các trường hợp COVID-19 có thể sẽ có tác động mạnh hơn. Các biến thể Delta tiếp tục lan rộng, đẩy tải nhiễm hàng ngày đối với 10.000.

Chính phủ đã gia hạn các hạn chế hiện tại đến ngày 19 tháng 7, thời gian trì hoãn 4 tuần. Việc hoãn “Ngày Tự do” này đã gây ra một số giận dữ trong số những người ủng hộ Thủ tướng Boris Johnson, nhưng đã đi qua quốc hội. Câu hỏi đặt ra là: có phải là một sự chậm trễ khác trên các thẻ không? Ngoài bất ổn chính trị, một sự chậm trễ khác sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế nhiều hơn. 

Chiến dịch tiêm chủng của Anh đã được ca ngợi là một trong những chiến dịch tốt nhất trên thế giới, nhưng những người không tiêm liều thứ hai dường như dễ bị tổn thương. Những nỗ lực để tăng tốc độ nhảy vọt thứ hai và tiếp cận những người trẻ hơn có thể mang lại kết quả sau một hoặc hai tuần, nhưng bước nhảy vọt hiện tại trong các trường hợp là đáng báo động. Sterling có thể phải chịu đựng thêm nữa.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Finenws24 - Tin tức GBP/USD
Finnews24 Cổng thông tin tài chính, ngoại hối (Forex), tiền ảo, giá vàng, chứng khoán, Broker cập nhật 24h

Cặp tiền đã xuyên qua Đường trung bình động đơn giản 200 trên biểu đồ bốn giờ và động lượng đang giảm. GBP/USD có bị bán quá mức không? Chỉ số Sức mạnh Tương đối đang “ôm |” dòng 30 – trên cạnh. Điều đó có nghĩa là một sự điều chỉnh nhỏ có thể xảy ra, nhưng nó còn lâu mới được đảm bảo. 

Một số hỗ trợ đang chờ ở mức 1.3930, giới hạn GBP/USD trở lại vào đầu tháng 5. Nó chỉ được theo sau bởi 1,3855, một đường hỗ trợ từ thời điểm đó, và sau đó là 1,3825 và 1,38.

Mức kháng cự ngay lập tức là 1,3975, đã giữ GBP/USD giảm vào giữa tháng 4, và sau đó là 1,4010, một dải phân cách so với đầu năm. Tiếp theo, 1,4025 và 1,4070 đang chờ đợi cặp tiền tệ này. 

FXStreet.com

SHARE