HomeTin ngoại hối

Tin tức GBP/USD hôm nay: Cặp tiền đang chống chọi với mức thấp nhất tháng

GBP/USD phải vật lộn để giữ cho mức bật khỏi mức thấp hàng tháng. EU cảnh báo về uy tín của Anh, Pháp ra hiệu trả đũa nếu London phá vỡ thỏa th

Cặp tiền EUR/USD lên 1,2200 trong bối cảnh lợi suất kho bạc Mỹ yếu hơn
Phân tích kỹ thuật cặp USD / IDR ngày 29.8
Phân tích kỹ thuật cặp AUD / USD
Advertisement
  • GBP/USD phải vật lộn để giữ cho mức bật khỏi mức thấp hàng tháng.
  • EU cảnh báo về uy tín của Anh, Pháp ra hiệu trả đũa nếu London phá vỡ thỏa thuận Brexit.
  • Thủ tướng Anh Johnson đã chính thức thông báo về thời hạn mở khóa trước ngày 21 tháng 6 là 4 tuần.
  • Báo cáo việc làm của Anh cho tháng 5, Doanh số bán lẻ của Mỹ và tâm lý trước Fed sẽ là chìa khóa.

Tin tức GBP/USD hôm nay

Tin tức tiền hôm nay, tỷ giá GBP/USD vẫn đứng ngoài ngưỡng 1.4100, gần đây đã nhận các chào bán xung quanh mức thấp nhất trong ngày là 1.4105 vào thời điểm báo chí của đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Cáp giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5 trước khi bật lên 1,4070 vào ngày hôm trước. Mặc dù vậy, các tai ương Brexit tham gia vào tâm lý thận trọng trước dữ liệu để kiểm tra sự phục hồi điều chỉnh của cặp tiền.

tin tức GBP/USD

Finnews24 – Cổng thông tin tài chính, ngoại hối (forex), giá vàng, tiền ảo, chứng khoán, cập nhật 24h

Mặc dù không nhận được sự ủng hộ lớn từ việc Tổng thống Mỹ Joe Biden can thiệp vào vấn đề giao thức Bắc Ireland (NI), Liên minh châu Âu (EU) vẫn cảnh báo Vương quốc Anh nên suy nghĩ lại trước khi loại bỏ các điều khoản đã thỏa thuận trước đó về vấn đề biên giới quan trọng. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp phụ trách các vấn đề châu Âu Clement Beaune đã đi trước một bước và ra hiệu “các biện pháp trả đũa” nếu Anh không tôn trọng các điều khoản Brexit. Cùng dòng đó là những bình luận từ cựu Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, Michel Barnier khi ông thúc đẩy Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson “tôn trọng chữ ký của ông ấy” trong thỏa thuận.

Trái ngược với xung đột Brexit của EU-Anh, quan hệ thương mại Anh-Australia sẽ lạc quan khi họ chuẩn bị cho một thỏa thuận thương mại tự do, dự kiến ​​sẽ công bố vào thứ Ba.

Trong khi đó, lo ngại về các biến thể Delta của Covid và việc vắc-xin có sẵn không có khả năng chế ngự chủng vi-rút chỉ bằng một liều gần đây đã khiến Thủ tướng Anh Johnson thông báo hoãn 4 tuần đối với đợt mở khóa được chờ đợi nhiều. “Vào ngày 19 tháng 7, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ xây dựng được một bức tường miễn dịch đáng kể. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ có thể tiếp tục với việc mở cửa hoàn toàn, ”Johnson cho biết hôm thứ Hai.

Mặt khác, sự không chắc chắn ngày càng tăng về các động thái tiếp theo của Fed và tâm lý thận trọng trước báo cáo việc làm hôm nay của Anh cho tháng 5, cũng như Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng đã nêu, cũng ảnh hưởng đến giá GBP/USD vào cuối năm.

Trong bối cảnh đó, S&P 500 Futures đấu tranh để tìm ra hướng đi rõ ràng xung quanh mức đỉnh kỷ lục trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tạm dừng đà phục hồi trong hai ngày quanh mức 1,49%.

Do tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​giảm trong ba tháng tính đến tháng 4, cũng như khả năng phục hồi thu nhập, GBP/USD có thể vẫn ở chế độ hợp nhất. Tuy nhiên, không thể loại trừ những thách thức từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Hoa Kỳ và cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) hôm thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật tiền tệ

Với xu hướng giảm giá ngày càng tăng của MACD, cùng với việc giao dịch liên tục dưới SMA 21 ngày, cặp tiền GBP/USD vẫn nằm trong tầm ngắm của người bán.

Nguồn FXStreet.com