HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Tin tức GBP/USD hôm nay: Vẫn giữ vững tại mức 1,4100 trong bối cảnh khó có sự bứt phá

GBP / USD giao dịch với một giọng điệu thận trọng trong phiên giao dịch châu Á. Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng lên nâng mức giá đồng đô la Mỹ.

Tỷ giá AUD/USD (7/10) giảm trở lại mức thấp nhất trong ngày xung quanh 0,7270
Tỷ giá EUR/USD ngày 5/7 tiếp tục giảm. Chỉ số đo lường Niềm tin của nhà đầu tư EU không đạt ước tính
Phân tích tỷ giá EUR/USD, NZD/USD, USD/CAD, USD/JPY từ các tổ chức ngày 18/10
  • GBP / USD giao dịch với một giọng điệu thận trọng trong phiên giao dịch châu Á.
  • Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng lên nâng mức giá đồng đô la Mỹ.
  • GBP đang bị căng thẳng trong bối cảnh sự chậm trễ mở khóa và những lo ngại về Brexit.

Tin tức GBP/USD hôm nay

Cổng thông tin điện tử Finnews24 đưa tin tức GBP/USD hôm thứ Hai ngày (14/06), sự phục hồi của đồng USD từ mức thấp hơn khiến tỷ giá GBP/USD bị hạn chế vào ngày giao dịch đầu tiên của tuần. Cặp tiền giảm xuống sau sự kết hợp của các yếu tố trong trường hợp không có bất kỳ bản phát hành cơ bản chính nào.

Tại thời điểm viết bài, cặp tiền GBP/USD giao dịch ở mức 1.4114, tăng 0,05% trong ngày.

Đồng đô la Mỹ giao dịch gần mức cao nhất trong 5 tuần ở 90,55 sau khi lợi suất chuẩn 10 năm của Mỹ tăng từ mức thấp hơn lên mức giao dịch ở mức 1,46%. Các nhà đầu tư đã đánh giá cao việc đọc lạm phát của Hoa Kỳ và cổ vũ cho các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ . Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đạt 86,4, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là 84.

Trong khi đó, các nước G-7 tuyên bố sẽ khởi động một giải pháp thay thế ‘dân chủ’ cho sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc nhằm phá hoại cuộc cạnh tranh. Bắc Kinh đã bị chỉ trích dữ dội về nguồn gốc COVID-19 và các vi phạm nhân quyền. Tâm lý thị trường chua chát đã làm tăng thêm sức hấp dẫn của đồng đô la Mỹ .

Advertisement

Mặt khác, đồng bảng Anh đang phải vật lộn với áp lực mới của kế hoạch mở cửa kinh tế bị trì hoãn. Trong một diễn biến mới nhất, các bộ trưởng cấp cao ở Anh đã ký quyết định trì hoãn việc dỡ bỏ tất cả các hạn chế COVID-19 sau ngày 21 tháng 6. Điều này ngược lại sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của đồng tiền do nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ kinh tế. hồi phục.

Thêm vào đó, Brexit vẫn là một nỗi đau đối với Thủ tướng Anh Boris Johnson. Cuộc tranh cãi giữa Vương quốc Anh và EU về nghị định thư Bắc Ireland đã thu hút sự chú ý chính trị từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra đề xuất đàm phán của mình, người mới nhất được bổ sung vào hàng là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ông nhận xét rằng NI không phải là một phần của Vương quốc Anh sau khi Thủ tướng yêu cầu phản ứng của ông về vấn đề này.

Tổng thống Pháp trong cuộc họp G7 nói thêm rằng quan hệ Pháp-Anh có thể được thiết lập lại miễn là Anh tôn trọng thỏa thuận Brexit .

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey để đánh giá tâm lý thị trường.

Nguồn: FXStreet.com

Advertisement
Advertisement