GBP/USD:Đà tăng giá trong dài hạn được duy trì mặc dù hiện giảm mạnh

Phân tích giá GBP/USD: Vẫn nằm dưới 1,3800 sau tin tức về GDP của Anh
GBP/USD làm mới mức cao hàng tuần trong bối cảnh lạc quan trở lại
Phân tích Forex: Cặp GBP/USD dao động quanh mức 1,3750

Tin tức GBP/USD đà tăng trong dài hạn vẫn được duy trì

Tin tức GBP/USD, Sự phục hồi đầy mạnh mẽ của USD đã khiến các cặp tiền tệ lao đao. GBP/USD ghi nhận mức giảm đến 45 pips, tương đương 0,3%. Bên cạnh đó, tâm lý thận trọng dâng cao của các nhà đầu tư khi cả chứng khoán, thị trường năng lượng và hàng hóa công nghiệp đều suy yếu. GBP/USD hiện giao dịch ở mức 1,3500. Quan sát đà tăng trưởng trong bốn tháng qua, xu hướng của cặp tiền vẫn lạc quan.

  • GBP/USD bị ảnh hưởng bởi đà phục hồi của USD vào thứ Hai.
  • GBP/USD tiếp tục suy yếu trong một kênh xu hướng tăng dài hạn.

GBP/USD trong phiên New York tối qua gần như hoàn toàn tập trung vào động lực của USD. Trong phiên, có lúc giảm xuống đến 1,3450 khi Dollar Index đạt đến 90,70. Hiện, GBP/USD phục hồi về 1,3500 và Dollar Index giảm nhẹ từ mức cao trở lại 90,40 – 90,50 S. Tuy nhiên, vẫn có những động lực thúc đẩy từ chính nước Anh.

  1. Thứ nhất, Anh có thể đang có những động thái gây hấn với Trung Quốc, trong bối cảnh nước này đang thắt chặt luật nhập khẩu hàng hóa liên quan đến cáo buộc vi phạm nhân quyền ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc. Ngoại trưởng Raab sẽ đưa ra một tuyên bố tại Hạ viện vào thứ Ba về vấn đề này, có khả năng gây ra phản ứng giận dữ của Trung Quốc.
  2. Thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh đã có bài phát biểu tối ngày 12/1; ông cho biết có thể sẽ cần nhiều biện pháp kích thích hơn nữa và việc nghiên cứu tính khả thi của lãi suất âm vẫn đang được tiến hành. Ông nhắc lại lập trường của mình rằng bằng chứng cho thấy tỷ lệ âm đã hoạt động tốt ở các nước khác và về lý thuyết, tỷ lệ có thể xuống thấp tới -0,75%.
  3. Cuối cùng, Thủ tướng Anh – Sunak, người đã phải gánh chịu nhiều áp lực trong việc mở rộng kế hoạch tăng trưởng của Anh sau tháng Tư đã phát biểu về nền kinh tế và ngân sách sắp tới, cho biết rằng các quyết định về chi tiêu phúc lợi và thuế trong tương lai sẽ được thực hiện tại ngân sách.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá GBP/USD: Đà tăng giá trong dài hạn được duy trì

GBP/USD tiếp tục giảm, đi ngược hẳn với kênh xu hướng tăng dài hạn được hình thành trước đó. Hiện tại, có khả năng nhất trên đường đi của cặp tỷ giá này là đường hỗ trợ xu hướng tăng, liên kết các mức thấp nhất trong tháng 9, cuối tháng 10, đầu tháng 11 và sau đó là đáy trong ngày 11 và 21/12. Và nó đòi hỏi cặp tiền phải di chuyển xuống dưới 1,300 và mức trung bình động trong 50 ngày ở khoảng 1,3390. Việc phá vỡ kênh xu hướng này sẽ mở ra cơ hội quay trở lại mức đáy của tháng 12 dưới 1,3200, thời điểm những lo lắng về tình hình Brexit đang ở mức cao nhất.

(Biểu đồ ngày GBP/USD, nguồn: FXStreet

Theo FXStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi