Tin tức giá dầu thô 19/7 vẫn suy yếu mặc dù OPEC giải quyết được bất đồng

Cuộc họp OPEC+ thu hút sự chú ý sau khi vấn đề tại Kênh đào Suez được giải quyết
Giá dầu thô (10/8) phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần
Giá dầu ngày 6/5 giảm khi trước sự phục hồi không đều trong nhu cầu toàn cầu

Giá dầu thô thế giới đã giảm vào sáng thứ Hai phiên châu Á, với mức giảm hơn 1% sau khi thỏa thuận của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) nhằm tăng sản lượng đạt được vào cuối tuần qua.

gia-dau-the-gioi

Giá dầu Brent tương lai giảm 1,16% xuống 72,74 USD lúc 11:41 PM ET (3:41 AM GMT) sau khi giảm gần 3% trong tuần trước.

Giá dầu WTI tương lai giảm 1,17% xuống 70,72 USD.

Theo thỏa thuận đạt được vào Chủ nhật, hạn ngạch sản xuất sẽ tăng thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng kể từ tháng 8 năm 2021 trở đi cho đến khi phục hồi về mức trước khi COVID-19 xuất hiện. Thỏa thuận này cũng cung cấp cho Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Iraq, Kuwait và Nga các đường cơ sở cao hơn để đo lường việc cắt giảm sản lượng của họ bắt đầu từ tháng 5 năm 2022.

Các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm khi tranh chấp giữa Ả Rập Xê Út và UAE cuối cùng kết thúc. Ngoài ra, những khúc mắc lâu dài khác đe dọa sự thống nhất của sản lượng cũng đã được giải quyết.

Thị trường cũng tránh được một cuộc chiến về giá không khác gì cuộc chiến giữa Ả Rập Xê Út và Nga khiến giá dầu đi vào vùng tiêu cực vào tháng 4 năm 2020.

Về nguồn cung, xuất khẩu dầu thô đầu tiên của Iran từ bên ngoài Vịnh Ba Tư và ngoài eo biển Hormuz cũng được quan tâm.

Trong khi đó, các trường hợp COVID-19 liên quan đến biến thể Delta tiếp tục gia tăng và làm mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu khi một số quốc gia, bao gồm Úc và Hàn Quốc, đã đưa ra các biện pháp hạn chế để kiềm chế sự bùng phát mới nhất của họ. Vương quốc Anh vào thứ Bảy đã báo cáo số lượng trường hợp COVID-19 hàng ngày cao nhất kể từ tháng 1 năm 2021 trước khi Anh dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế vào ngày 19 tháng 7.

Kshitij cho biết: “Giá dầu thô Brent kỳ hạn và dầu thô WTI kỳ hạn giảm mạnh, phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi trong tuần trước là giá dầu thô Brent và dầu thô WTI giảm xuống 70$ và 68$. Nếu có một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức hiện tại, thì điều này có thể đẩy giá dầu lên 73$ và 75$, nhưng triển vọng giảm giá tổng thể trong ngắn hạn. Việc phá vỡ dưới 70/68 USD / thùng sẽ xác nhận điều này và cho thấy sự đảo ngược xu hướng”.

(Biểu đồ ngày dầu Brent tương lai nguồn: Kshitij)

(Nguồn biểu đồ hàng ngày của dầu thô WTI tương lai: Kshitij)

Theo Reuters