Tin tức giá vàng hôm nay ngày 05/05/2021

  • Giá vàng có thể phục hồi sau khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen làm rõ nhận định về lãi suất của mình
  • Thị trường vẫn bất ổn về lạm phát gia tăng và tình hình đại dịch tồi tệ hơn ở một số thị trường mới nổi, thúc đẩy nhu cầu đối với vàng
  • Giá vàng có thể hướng tới việc phá vỡ 1.800 USD – một mức kháng cự tâm lý quan trọng

Tin giá vàng hôm nay ghi nhận sự tăng nhẹ trong phiên giao dịch APAC hôm thứ Tư sau khi giảm gần 0,8% một ngày trước. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rõ rằng bà không cố gắng dự đoán việc tăng lãi suất để kiềm chế áp lực lạm phát sau một bình luận thiên vị diều hâu hôm thứ Ba. Các thị trường có lẽ đã phản ứng quá mức về những lời nói trước đó của bà, nhấn mạnh sự mong manh của các tài sản rủi ro trong bối cảnh lo ngại về việc giảm bớt các biện pháp kích thích của Fed. Chỉ số Đô la Mỹ mạnh hơn đã kéo giá vàng xuống thấp hơn vào thứ Ba trước khi từ bỏ một số mức tăng. Điều này có thể tạo cơ sở để vàng phục hồi một số điểm đã mất và tăng cao hơn.

Sự gia tăng gần đây của giá kim loại cơ bản, năng lượng và nông nghiệp đã dẫn đến kỳ vọng lạm phát cao hơn, điều này có thể thúc đẩy sự hấp dẫn của vàng như một biện pháp bảo vệ lạm phát được nhận thức. Dấu hiệu tăng giá nhanh chóng đã kéo lợi suất thực tế (lợi suất danh nghĩa – lạm phát) thấp hơn trong tuần này. Tỷ lệ bảo mật theo chỉ số lạm phát 10 năm đã giảm 6 điểm phần trăm xuống -0,84% từ -0,78% được thấy vào thứ Sáu tuần trước. Lợi suất thực tế thấp hơn có thể đóng vai trò là chất xúc tác tích cực cho giá vàng, khi chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không sinh lãi giảm xuống.

Mặc dù dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây của Hoa Kỳ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ hơn mong đợi, nhưng triển vọng vẫn bị che khuất bởi một làn sóng virus thứ ba tấn công nhiều nơi khác trên thế giới. Điều này có thể dẫn đến nhu cầu ở nước ngoài yếu hơn, sự chậm trễ trong mở cửa kinh tế trở lại và gián đoạn chuỗi cung ứng. Trong bối cảnh đó, Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục áp dụng chính sách tiền tệ phù hợp cho đến khi đạt được các mục tiêu lạm phát và việc làm trong dài hạn. Lập trường ôn hòa của ngân hàng trung ương được hỗ trợ bởi Chủ tịch Fed Jerome Powell và Chủ tịch Fed New York John Williams, cả hai đều cho biết vẫn còn lâu mới xem xét việc thắt chặt.

Giá vàng so với Bảo mật chỉ số lạm phát 10 năm của Mỹ

Gold Prices May Rise Despite Muddled Yellen Remarks and Here is Why

Sắp tới, báo cáo bảng lương ADP riêng của Hoa Kỳ sẽ được theo dõi chặt chẽ cùng với một số bài phát biểu của quan chức Fed ngày hôm nay. Quyết định lãi suất BoE vào thứ Năm và bản in bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu cũng sẽ được các nhà giao dịch vàng theo dõi để tìm manh mối về lạm phát và sức mạnh của đồng Đô la Mỹ. Việc tạo việc làm cao hơn dự kiến ​​có thể củng cố lợi suất và đồng Đô la Mỹ, có khả năng đè nặng lên giá kim loại quý. Điều ngược lại có thể đúng nếu những con số gây thất vọng. Tìm hiểu thêm từ lịch DailyFX.

Về mặt kỹ thuật, vàng có thể đã đi vào “Kênh tăng dần” như được đánh dấu trên biểu đồ bên dưới. Kênh đi lên được hình thành bởi các mức cao hơn liên tiếp và các mức thấp cao hơn và có thể dễ dàng nhận ra là một thị trường có xu hướng. Trần và sàn của kênh có thể được xem là mức kháng cự và hỗ trợ ngay lập tức.

Trên biểu đồ vàng, “Kênh tăng dần” là một phần của mô hình “Đáy đôi” lớn hơn, gợi ý về tiềm năng tăng giá hơn nữa. Mức kháng cự quan trọng có thể được tìm thấy ở mức 1.800 USD, phá vỡ trên mức có thể sẽ gia tăng áp lực mua trong ngắn hạn và tạo đường cho giá thách thức 1.818 USD

Mức thoái lui Fibonacci 0%.

Giá vàng – Biểu đồ hàng ngày

Gold Prices May Rise Despite Muddled Yellen Remarks and Here is Why

Nguồn: DailyFX

SHARE