Kitco Gold Survey: Tâm lý tăng giá của các nhà đầu tư đột nhiên nóng lên

0
24
baongoaihoi-tin-vang
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức giá vàng

Cập nhật tin tức giá vàng – Lạm phát gia tăng gây áp lực lên lợi suất thực âm và tạo ra hỗ trợ vững chắc cho vàng. Tuy nhiên, các nhà phân tích Phố Wall cho biết trong khảo sát Vàng hàng tuần của Kitco News hôm thứ Sáu (11/9) rằng xu hướng thị trường sẽ vẫn trung lập trong thời gian tới.

Đồng thời, khi biên độ giao dịch vàng tiếp tục thu hẹp, tâm lý tăng giá của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã mạnh trở lại.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết: “Giá vàng hiện tại có đà giảm nhẹ, nhưng chúng ta sẽ sớm thấy được sự hưng phấn. Cái nêm ngày càng thắt chặt hơn và ngày càng tiến gần đến mức đột phá. Giá có đáy mạnh nên chúng tôi lạc quan rằng giá sẽ bứt phá để tăng điểm.”

Tuần này, trong 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia khảo sát của Kitco. Năm người (36%) dự đoán giá vàng sẽ tăng; ba (21%) dự đoán giá vàng giảm và sáu nhà phân tích (43%) trung lập về xu hướng tuần mới của vàng.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết: “Tôi nghĩ giá vàng cần phải mất thêm nhiều nổ lực hơn trong phạm vi đã được thiết lập.

Hansen cũng cho biết rằng ông không tin giá vàng đã chạm đáy trong giai đoạn hợp nhất mới này.

Niềm tin của các nhà đầu tư bán lẻ tăng lên mức cao nhất trong một tháng.

Bên cạnh các chuyên gia, 1.359 nhà giao dịch tham gia cuộc khảo sát tuần lần này, 926 người (68%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 205 người cho rằng giá sẽ giảm và 228 người còn lại (17%) trung lập về đà tuần mới của vàng.

Kitco Gold Survey: Tâm lý tăng giá của các nhà đầu tư đột nhiên nóng lên - W020200912277678381116

(Nguồn: Kitco)

Nhiều nhà phân tích cho biết họ giữ quan điểm trung lập với vàng vì đồng USD đã lấy lại đà tăng. Chỉ số USD đóng cửa trong tuần này trên mức tâm lý quan trọng là khoảng 93.

Mark Lebovits, nhà xuất bản của VR Metals Resource, cho biết ông đang giảm giá vàng do sự phục hồi gần đây của đồng USD.

Mặc dù hầu hết các nhà phân tích thị trường giữ quan điểm trung lập đối với vàng, thị trường vẫn có tâm lý tăng giá mạnh khi giá vàng duy trì hỗ trợ trên 1.900 USD.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho biết: “Giá vàng rất kiên cường trong việc chống lại sự sụt giảm, phục hồi từ mức hỗ trợ và đường trung bình động 50 ngày mà nó đã duy trì kể từ khi giảm vào đầu tháng 8”.

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng ông đang giảm giá vàng vì triển vọng kỹ thuật là giảm. Ông nói: “Tôi nghĩ chính sự căng thẳng và không chắc chắn trên thị trường đã khiến giá tăng”.

Ông nói rằng cuối cùng ông đã giảm giá vàng bởi vì ông kỳ vọng đồng USD sẽ đẩy giá vàng xuống dưới 1.900. Ông đang xem mức thấp nhất trong 4 tuần là 1.874 của giá vàng cho vị trí hỗ trợ chính.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao tại LaSalle Futures Group, cho biết mặc dù về mặt kỹ thuật, giá vàng có vẻ cao nhưng ông lạc quan rằng giá vàng sẽ phục hồi vào tuần tới.

“Tuần trước, chúng tôi đã kiểm tra mức hỗ trợ trung bình động 50 ngày và bây giờ chúng tôi đang thử thách mức hỗ trợ trung bình động 20 ngày trở lên”, ông nói. “Tôi nghĩ rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.”

Nedoss cho biết ông hy vọng giá vàng sẽ đóng cửa trên mức 1.954 trong tuần này. Theo chuyên gia xu hướng tăng cuối cùng không thay đổi vì giá vàng đang giao dịch trên 1.941 USD/ounce.

SHARE