Vàng có thể kiểm tra lại trước khi tiếp tục di chuyển

0
14
baongoaihoi-tin-tuc-gia-vang
baongoaihoi-Cổng thông tin điện tử Tài Chính, Tiền tệ, Brokers, Vàng,....
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức giá vàng thứ Tư (23/9), Vàng có thể kiểm tra lại trước khi tiếp tục di chuyển.

Phân tích xu hướng giá vàng sáng 23/9

Vàng có thể kiểm tra lại trước khi tiếp tục di chuyển - XAU USD2028 637363904812576879

Biểu đồ 4 giờ của vàng. Nguồn: FXStreet.

Vàng đã phá vỡ mức thấp trong vài phiên qua do sức mạnh của USD tăng dần. Rất khó để xác nhận đây là một sự điều chỉnh sâu hay chỉ là một sự đảo chiều, mặc dù điều này có vẻ ít xảy ra hơn. Môi trường rủi ro toàn cầu cũng không quá lớn và vàng thường tỏa sáng trong thời kỳ hỗn loạn nên đây có thể chỉ là hiệu ứng tạm thời.

Nhìn vào các chỉ số kỹ thuật, mức hỗ trợ (màu xanh lam) đã bị phá vỡ khá mạnh. Hiện tại, mức thấp hợp nhất (được đánh dấu bằng màu đỏ) có thể là mục tiêu lớn tiếp theo cho phe gấu. Nếu phe bò tính muốn kiểm soát đường màu xanh, thì mức 1.915 USD/ounce có thể là ngưỡng kháng cự tiếp theo. Ngoài ra, đường xu hướng dốc lên (màu đen) cũng có thể là một vùng kháng cự khác cần theo dõi.

Các chỉ báo đang giảm là điều hoàn toàn có thể hiểu được. RSI đang ở vùng quá bán. Điều này có thể có nghĩa là phát sinh một sự điều chỉnh nhỏ trước khi xu hướng tiếp tục. Biểu đồ MACD có màu đỏ, các đường tín hiệu nằm dưới vùng giữa.

Xu hướng tăng cơ bản ở khung thời gian cao hơn có thể vẫn chưa kết thúc. Trước đó, phe bò đã chờ đợi vàng phá vỡ mốc 2.000; tuy nhiên ở hiện tại, mức mới để theo dõi là ở 1.915 USD/ounce. Ngoài ra, nếu xu hướng đi xuống diễn ra rõ ràng, thì có thể có một sự kiểm tra lại. Khi đó, các mức được đề cập ở trên đều vô hiệu.

SHARE