Vàng kéo lên hơn 20 USD để đứng trên mốc 1.960

0
15
baongoaihoi-tin-tuc-gia-vang
baongoaihoi-Cổng thông tin điện tử Tài Chính, Tiền tệ, Brokers, Vàng,....
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức giá vàng thứ Hai (14/9), do USD suy yếu, giá vàng đã tăng khoảng 1% vào hôm nay. Kỳ vọng FED sẽ duy trì chính sách tiền tệ ôn hòa trong tuần này càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của các tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng vẫn được hỗ trợ tốt trong dài hạn

Tại thị trường Mỹ, vàng giao ngay tiếp tục đà tăng và nâng mức cao hàng ngày lên 1.962,40 USD/ounce, hơn gần 26 USD so với mức thấp hàng ngày.

Vàng kéo lên hơn 20 USD để đứng trên mốc 1.960 - W020200915006379810408

Biểu đồ 30 phút của vàng giao ngay. Nguồn: FX168

Phillip Streible, nhà chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết: “Do đồng Đô la đang chịu áp lực đáng kể nên giá vàng tăng. Mnuchin cũng đã gợi ý rằng họ hy vọng đạt được một số loại thỏa thuận kích thích tài khóa, điều này dự kiến sẽ làm giảm giá USD hơn nữa”.

Đô la Mỹ đã giảm 0,4% so với các đồng tiền khác, nâng cao sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ. Mnuchin nhận định rằng Mỹ vẫn có thể đạt được thỏa thuận kích thích tài khóa. Ông hy vọng sẽ nhận được nhiều viện trợ Covid-19 từ liên bang và mong chờ dự luật lưỡng đảng từ các thành viên Quốc hội cuối ngày hôm nay.

Do được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích quy mô lớn ở các ngân hàng trung ương toàn cầu (nhằm chống lại tác động của đại dịch Covid-19), giá vàng đã tăng 29% trong năm nay.

Các nhà đầu tư hiện đang rất chú ý đến quyết định chính sách của FED công bố vào thứ Tư (16/9), cũng như của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm (17/9).

Streible cho biết: “Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ duy trì mục tiêu lạm phát ở mức 2% trong một khoảng thời gian. Họ sẽ tăng cường các chính sách nới lỏng định lượng, vì vậy vàng sẽ vẫn được hỗ trợ”.

Đồng thời, Liên minh châu Âu đã gia tăng sức ép đối với Thủ tướng Anh Boris Johnson, yêu cầu quốc gia này từ bỏ ý định phá vỡ hiệp ước Brexit.

“Giá vàng sẽ tiếp tục tăng do bất ổn chính trị ở Mỹ, tình hình Brexit và điều kiện kinh tế toàn cầu yếu”.

– Jeffrey Christian, đối tác quản lý của CPM Group –

SHARE