Mark Zuckerberg và vợ quyên góp thêm 100 triệu USD cho cơ sở hạ tầng bầu cử Mỹ

0
26
baongoaihoi-tin-tuc-hom-nay
baongoaihoi-Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức hôm nay – Vợ chồng Zuckerberg quyên góp thêm 100 triệu USD cho bầu cử Mỹ

Tin tức hôm nay – Giám đốc điều hành Facebook Inc Mark Zuckerberg và cô vợ gốc Việt Priscilla Chan, cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ quyên góp thêm 100 triệu USD để hỗ trợ các ứng viên tổng thống và tài trợ cho cơ sở hạ tầng trong cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11.

“Chúng tôi đã nhận được phản hồi lớn hơn nhiều so với mong đợi từ việc các quan chức bầu cử cần tài trợ cho cơ sở hạ tầng tổ chức bỏ phiếu, vì vậy hôm nay chúng tôi cam kết tài trợ thêm 100 triệu USD cho Trung tâm Công nghệ và Đời sống Công dân nhằm đảm bảo rằng mọi khu vực bầu cử sẽ được hỗ trợ tốt nhất trong những ngày sắp tới.” – Zuckerberg nói trong một bài đăng trên Facebook.

Ông viết: “Cho đến nay, hơn 2.100 khu vực bầu cử địa phương đã gửi đơn đăng ký tới CTCL để được hỗ trợ.”

CTCL là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Chicago, mục đích của họ là “làm việc để thúc đẩy một nền dân chủ có tính thông tin và gần gũi hơn với người dân, đồng thời giúp hiện đại hóa các cuộc bầu cử ở Mỹ.”

Gia đình của ông chủ Facebook trước đây đã quyên góp 300 triệu USD để giúp quá trình bầu cử của Mỹ đối phó với những thách thức liên quan đến đại dịch COVID-19, bằng cách tài trợ thiết bị bỏ phiếu và thiết bị bảo hộ cho các cuộc thăm dò ý kiến.

Trong bài đăng, Zuckerberg cũng phản pháo lại các vụ kiện cố gắng ngăn chặn việc sử dụng các khoản tiền: “Kể từ lần quyên góp đầu tiên, đã có nhiều vụ kiện nhằm ngăn chặn nguồn tiền tài trợ của tôi được sử dụng vì lo ngại điều này có liên quan tới lợi ích của các đảng phái chính trị. Thành thật mà nói đây là điều sai hoàn toàn bởi vì nguồn tiền tài trợ của tội nhằm mục đích hỗ trợ người dân Mỹ và không liên quan đến mục đích chính trị nào khác.”Zukerberg nói.

Thomas More Society, một nhóm pháp lý bảo thủ đang đại diện cho các khách hàng và các vụ kiện tài trợ được đệ trình ở nhiều bang, số lượng các cáo buộc đã tăng gấp đôi vào hôm thứ Ba, lời cáo buộc nói rằng  CTCL đang tìm cách loại bỏ Đảng Dân chủ khỏi cuộc đua vào nhà trắng, đồng thời thông báo tài trợ của Zuckerberg  là “bằng chứng cho thấy cách mà các tỷ phú Mỹ đã và đang cố gắng thao túng việc bầu cử Mỹ. ”

Facebook hiện đang đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý của Washington, các áp lực từ các nhà lập pháp nhằm chống lại những thông tin sai lệch trong quá trình vận động tranh cử tổng thống Mỹ trên nền tảng mạng xã hội. Liệu rằng hành động của Mark Zukerberg có nhằm mục đích chính trị giúp xoa dịu sự căng thẳng hay không?

SHARE