Gần chín trong số 10 công nhân muốn giữ lựa chọn làm việc tại nhà

0
36
baongoaihoi-tin-tuc-hom-nay
baongoaihoi-Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức hôm nay – Khảo sát từ Cisco Systems về thị trường lao động

Tin tức hôm nay – Theo khảo sát từ Cisco Systems, gần chín trong số 10 công nhân muốn được làm việc tại nhà so với tại văn phòng vì các lo ngại về Covid-19, đồng thời khi làm việc tại nhà họ có quyền tự chủ cao hơn trong giờ làm việc.

Nghiên cứu cho thấy đại dịch đã nhanh chóng thay đổi thái độ đối với việc làm tại nhà, với 2/3 số người lao động đánh giá cao hơn những lợi ích và thách thức khi làm việc từ xa.

Trong cuộc khảo sát này, chỉ có 5% số người tham gia khảo sát hiện đàng làm việc tại nhà trước khi đại dịch bùng nổ, nhưng giờ đây, 87% công nhân muốn được tự quyết nơi làm việc, cách thức và thời gian họ làm việc – kết hợp giữa làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa, Cisco cho biết trong một báo cáo được phát hành vào thứ Tư.

Phó Chủ tịch Cisco Gordon Thomson cho biết các công ty sẽ phải tái cơ cấu lại hệ thống nhằm phù hợp với mong muốn của người lao động, những người ưu tiên giao tiếp và cộng tác hiệu quả hơn.

Ông cho biết công nghệ cũng sẽ được sử dụng để đảm bảo nhân viên được an toàn và dữ liệu của họ được bảo mật trong môi trường làm việc, cho dù ở nhà hay văn phòng.

Điều này có thể bao gồm: Các cảm biến theo dõi hệ thống sưởi và ánh sáng trong trạm làm việc tại nhà hoặc công nghệ kiểm tra khoảng cách xã hội và liệu mọi người có đeo khẩu trang trong văn phòng hay không.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn: “Không chỉ là kết nối mọi người nữa, mà còn là trải nghiệm bạn mang đến cho mọi người khi họ được kết nối với nhau. Chúng tôi đang đầu tư nhiều hơn vào mảng phân tích đằng sau khả năng kết nối.”

Cisco đã khảo sát 10.000 người trên 12 thị trường ở Châu Âu, Trung Đông và Nga để nghiên cứu Lực lượng lao động trong tương lai.

SHARE