Công ty internet tiêu dùng Prosus huy động 14,7 tỷ USD từ việc bán cổ phần Tencent

Dự đoán CPI tháng 12 của Mỹ: Chính sách lãi suất tách rời khỏi giá tiêu dùng
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi các đảng viên “lâu năm” chủ động hơn
Biden đề xuất hội nghị thượng đỉnh với Putin sau khi Nga gọi Mỹ là “kẻ thù” của Ukraine

Tin tức hôm nay – Công ty Prosus huy động 14.7 tỷ USD từ việc bán cổ phần

Tin tức hôm nay, nhà đầu tư công nghệ người Hà Lan Prosus (OTC: PROSF) NT đã bán 2% cổ phần của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent với giá 595 đô la Hồng Kông/cổ phiếu để huy động 14,7 tỷ đô trong chuỗi khối lớn nhất thế giới – Reuters cập nhật từ hai nguồn tin lân cận.

Prosus và Tencent đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Prosus, do Naspers Ltd kiểm soát đa số đã bán 191,8 triệu cổ phiếu của Tencent để chiếm cổ phần của nó từ 30,9% lên 28,9%, theo một tuyên bố từ Prosus.

Prosus, novo empreendimento da Naspers, já é a maior empresa de internet da Europa | LABS Português

CEO của Prosus – Bob van Dijk – Công ty internet tiêu dùng lớn nhất ở châu Âu thuộc Naspers

Theo một nguồn tin, việc bán cổ phiếu đã được gắn cờ ở mức 575 – 595 đô la Hồng Kông cho mỗi cổ phiếu, với niêm yết ở mức 585 đô la Hồng Kông.

595 đô la Hồng Kông được cho là đã giảm 5,5% so với giá đóng cửa của Tencent trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại Hồng Kông là 629,50. Cổ phiếu của Tencent đang giao dịch cao hơn 10% cho đến nay vào năm 2021.

Giám đốc điều hành Bob van Dijk cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư: “Số tiền thu được từ việc bán sẽ làm tăng tính linh hoạt tài chính của chúng tôi, cho phép chúng tôi đầu tư vào tiềm năng tăng trưởng, cũng như giá trị cổ phiếu”.

Giao dịch bán có vẻ được thiết lập là giao dịch khối lớn nhất được ghi nhận, dựa trên dữ liệu của Refinitiv.

Ngoài cổ phần tại Tencent, Prosus còn sở hữu hoặc đầu tư vào các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến, bán hàng online và các doanh nghiệp thanh toán kỹ thuật số.

Trong nửa năm kết thúc vào ngày 30/9, Prosus đã báo cáo thu nhập chính tăng 29% lên 2,2 tỷ USD, do tiền thu được từ Tencent bù đắp khoản lỗ tại các doanh nghiệp trực tuyến khác của mình.

Các nhà phân tích từ Renaissance Capital cho biết: “Chúng tôi hy vọng tin tức sẽ được xem xét một cách thận trọng cho đến khi có nhiều thông tin rõ ràng hơn về cách các quỹ sẽ được tái triển khai”.

Các nhà phân tích cho biết họ không kỳ vọng việc bán sẽ dẫn đến bất kỳ sự giảm sút ngắn hạn nào giữa giá trị thị trường của Prosus là 160 tỷ EUR (189,92 tỷ USD) và giá trị thị trường của cổ phần tại Tencent, trị giá 200 tỷ EUR vào thứ Tư.

Citigroup (NYSE: C), Goldman Sachs (NYSE: GS) và Morgan Stanley (NYSE: MS) là những điều phối viên toàn cầu chung của việc bán cổ phần.

Dữ liệu của Refinitiv cho thấy giao dịch khối lớn nhất trước đó được ghi nhận cũng là bán 2% cổ phần của Tencent, khi đó do Naspers nắm giữ, với giá 9,8 tỷ USD vào năm 2018.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi