Tin tức mới nhất về bảng Anh và Brexit

AUD/NZD: Doanh số bán lẻ từ Trung Quốc sẽ tác động mạnh đến người bán
Các chỉ số kỹ thuật USD/JPY nghiêng về phía giảm điểm , nhắm tới vùng 112,20 tại MA 100 ngày
Cặp GBP/JPY tăng điểm trong phiên giao dịch thứ hai

Ngày 25 tháng 3 năm 2019 – Theo Reuters, GBP hiện đã ổn định, do đồng đô la yếu hơn và các báo cáo rằng việc Thủ tướng Theresa May đang chuẩn bị đưa kế hoạch rút khỏi Brexit của mình ra bỏ phiếu tại quốc hội.

Theo phóng viên chính trị của ITV, Thủ tướng có thể đưa thỏa thuận Brexit đã thất bại hai lần của mình vào một cuộc bỏ phiếu tại quốc hội.

Các nhà đầu tư hiện đang chuẩn bị cho sự biến động của bảng Anh với chính trị Anh đang gây sốt ngay tại thời điểm Brexit diễn ra.

Áp lực đang được xây dựng trên Thủ tướng để đưa ra một ngày để rời khỏi văn phòng và ít ai ngờ rằng thỏa thuận của cô sẽ thông qua quốc hội trong một cuộc bỏ phiếu trong tuần này vì đảng Bắc Ireland ủng hộ chính phủ của cô vẫn phản đối.

“ Hiện tại, chúng tôi vẫn thận trọng. Tôi nghĩ rằng thị trường đã định giá rủi ro, với việc Brexit kết thúc mà không có thỏa thuận nào, vì vậy GBP lại khá ổn định kể từ cuối tuần trước “ theo ông Elizabethia Panseri, một chiến lược gia tại UBS Global Wealth Management.

EU đã tuyên bố Anh có thể có một sự chậm trễ ngắn đối với Brexit nhưng trước tiên, Thủ tướng phải giành được sự chấp thuận của quốc hội cho thỏa thuận rút khỏi khối liên minh của Bà.

Michael Hewson, nhà phân tích thị trường tại CMC Market tại London cho biết, việc gia hạn thời hạn Brexit ngắn hơn so với nhiều người đã hy vọng và chúng tôi vẫn có vấn đề về các thỏa thuận của các nhà lập pháp.

Các cuộc bỏ phiếu sắp tới của quốc hội nhằm mục đích giúp các nhà lập pháp kiểm soát tốt hơn những gì nước này làm tiếp theo và chắc chắn có thể rút Brexit ra khỏi tay Thủ tướng trong những ngày tới.

Các thị trường tiền tệ  phái sinh báo hiệu sự thận trọng ngày càng tăng đối với GBP, với sự đảo ngược rủi ro trong một tháng đối với đồng bảng Anh so với đồng euro và đồng đô la ở mức cao trong nhiều tháng.

Một chỉ số cho thấy các nhà đầu tư giá giảm hoặc giá tăng nghĩ thế nào về triển vọng của đồng tiền này, cái gọi là đảo ngược rủi ro báo hiệu rằng các lệnh tiêu cực trong ngắn hạn trên đồng bảng đang chồng chất nhanh chóng mặc dù thị trường giao ngay đang ổn định hơn.

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi