HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

CPI của Anh sẽ tác động đến cặp tiền tệ GBP/USD như thế nào?

Tin tức ngoại hối về cặp tiền tệ GBP/USD Tổng quan về CPI của Vương quốc Anh Chi phí sinh hoạt ở Vương quốc Anh được đại diện bởi Chỉ số Giá tiêu dù

USD/CAD: Tạm rút lui trước khi báo cáo việc làm quan trọng được công bố
Nguyên tắc cơ bản của sự tăng giá vàng đang thay đổi
Tin tức mới nhất về căng thẳng Trung – Mỹ và tình hình dịch bệnh toàn cầu!

Tin tức ngoại hối về cặp tiền tệ GBP/USD

Tổng quan về CPI của Vương quốc Anh

Chi phí sinh hoạt ở Vương quốc Anh được đại diện bởi Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 4 sẽ đến sớm vào thứ Tư lúc 06:00 GMT. Với dữ liệu về giá cả trong hai tháng gần đây, cùng với việc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) nhấn mạnh vào chỉ số giá tiêu dùng CPI để giải quyết lo ngại mua trái phiếu và tái chiết khấu ở Mỹ, dữ liệu hôm nay sẽ được các nhà giao dịch cặp tiền GBP/USD theo dõi chặt chẽ. .

Lạm phát tiêu đề CPI dự kiến sẽ tăng lên 1,4% từ 0,7% trước đó trên cơ sở hàng năm trong khi CPI cốt lõi, không bao gồm các mặt hàng thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, có khả năng cải thiện từ 1,1% trước đó lên 1,3%. Nói về số liệu hàng tháng, CPI có thể tăng gấp đôi từ 0,3% trước khi lên 0,6% trong tháng Tư.

Về vấn đề này, các nhà phân tích tại TD Securities cho biết,

“Dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh có thể được theo dõi chặt chẽ hơn một chút so với bình thường, với các thị trường đang chờ xem liệu dữ liệu của Vương quốc Anh có cho thấy bất kỳ mức tăng nào giống như chúng tôi đã thấy trong CPI của Hoa Kỳ trong tháng Tư hay không.”

>>> ING: Tỷ giá GBP/USD dự kiến sẽ có tuần tăng thứ hai liên tiếp

>>> Tin ngoại hối : Xu hướng cặp tiền USD/CHF

Nó có thể ảnh hưởng đến GBP/USD như thế nào?

GBP/USD thoát khỏi mức thấp nhất trong ngày, gần mức cao nhất hàng năm, trong khi tăng giá thầu gần 1,4190 vào đầu thứ Tư. Cáp đã tăng lên mức cao mới kể từ ngày 24 tháng 2, cũng là mức cao nhất trong một năm, khi đồng đô la Mỹ suy yếu rộng cùng với báo cáo việc làm lạc quan của Vương quốc Anh và các bình luận của BOE. Tuy nhiên, những lời bàn tán liên quan đến biến thể Ấn Độ của covid và sự thận trọng trước FOMC dường như thăm dò những con bò đực trong bối cảnh lịch sáng và nguồn cấp dữ liệu sau đó.

Advertisement

Về phía trước, các tín hiệu ban đầu cho chỉ số CPI của Anh là lạc quan và có thể giữ cho tỷ giá GBP/USD hướng về phía bắc. Trong trường hợp số liệu lạm phát gây thất vọng, sự bi quan sẽ tương đối yếu hơn so với Hoa Kỳ, do đó giữ cho cặp tiền này vững chắc hơn trước biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) ngày hôm nay.

Về mặt kỹ thuật, việc đóng cửa hàng ngày ngoài mức cao nhất đầu tháng, cũng như mức cao ngày 25 tháng 2, tương ứng khoảng 1,4165 và 1,4185, cho phép những con bò đực GBP/USD thăm dò mức đỉnh hàng năm xung quanh 1,4245.

Về chỉ số CPI của Vương quốc Anh

Chỉ số Giá tiêu dùng do Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố là thước đo biến động giá cả bằng cách so sánh giữa giá bán lẻ của một giỏ hàng hóa và dịch vụ đại diện. Sức mua của GBP bị kéo xuống bởi lạm phát. Chỉ số CPI là một chỉ số quan trọng để đo lường lạm phát và những thay đổi trong xu hướng mua hàng. Nói chung, mức đọc cao được coi là tích cực (hoặc tăng) đối với đồng GBP, trong khi mức đọc thấp được coi là tiêu cực (hoặc Giảm).

Nguồn: FXStreet.com

 

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: