HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Tin tức tài chính 24h: Dự báo thị trường từ 13 ngân hàng lớn

Tin tức tài chính 24h Tin tức tài chính 24h, các Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ rời khỏi chương trình mua trái phiếu hiện tại của nó không t

Market Pro của Kyber: Cách các nhà giao dịch tiền điện tử bắt được đợt bơm giá 48%
Tổng vốn hóa TT Crypto trở lại mốc 2 nghìn tỷ USD, lượng ETH bị đốt đạt 30 nghìn
PayPal cho phép người dùng rút tiền điện tử sang ví của bên thứ ba

Tin tức tài chính 24h

Tin tức tài chính 24h, các Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ rời khỏi chương trình mua trái phiếu hiện tại của nó không thay đổi với tổng phạm vi EUR1.85 nghìn tỷ chưa đầu cơ đầy rẫy về tốc độ hiện tại của mua hàng. ECB công bố quyết định của mình lúc 11:45 GMT trong khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde bắt đầu cuộc họp báo của mình lúc 12:30 GMT.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy dự báo của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của 13 ngân hàng lớn liên quan đến cuộc họp tháng 6 sắp tới của ECB.

Tin tức tài chính 24h: Trích dẫn nhận định từ các ngân hàng

Ngân hàng Danske

“Cuộc họp của ECB sẽ tập trung vào các điều kiện tài chính, thực hiện PEPP và quan điểm lạc quan thận trọng về nhu cầu trong bối cảnh triển vọng CPI yếu. ECB dự kiến ​​sẽ nâng dự báo tăng trưởng thêm 0,3 điểm phần trăm cho năm nay và năm sau. Chúng tôi kỳ vọng hướng dẫn mua PEPP của ECB sẽ chuyển từ ‘đáng kể’ sang ‘vừa phải’ cao hơn so với đầu năm, tức là chúng tôi kỳ vọng mức mua PEPP là 70 tỷ EUR/tháng trong Quý 3 so với tốc độ mua ròng hiện tại là 80 tỷ EUR/tháng. Chúng tôi không hy vọng cuộc họp sẽ thay đổi quan điểm chiến thuật cũng như chiến lược của chúng tôi về triển vọng tỷ giá (giao dịch phạm vi & nén chênh lệch) hoặc FX (USD mạnh hơn về mặt chiến lược). ”

Rabobank

“Sự tạm lắng vào mùa hè cung cấp cho ECB một lập luận để đảo ngược mức tăng tháng 3. Nó cũng sẽ phù hợp với sự chậm lại mùa hè truyền thống trong việc mua APP. Hội đồng sẽ tiếp tục nhấn mạnh rằng đây là một sự điều chỉnh kỹ thuật, rằng PEPP tiếp tục bị chi phối bởi các điều kiện tài chính và đây không phải là thời điểm bắt đầu giảm dần. Việc nâng cấp triển vọng ngắn hạn có khả năng khiến thị trường coi đây là diều hâu, vì vậy chúng tôi kỳ vọng ECB sẽ nhấn mạnh rằng mục tiêu lạm phát trung hạn vẫn chưa đạt được. Chúng tôi kỳ vọng lãi suất huy động không đổi ở mức -0,50%, APP ổn định ở mức 20 tỷ EUR / tháng và giá PEPP không đổi ở mức 1.850 tỷ EUR. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có một ‘sự điều chỉnh kỹ thuật’ đối với tốc độ PEPP, với tốc độ ‘thấp hơn một chút’ trong Quý 3, nhưng chúng tôi thừa nhận rủi ro nghiêng về sự trì hoãn của bất kỳ sự chậm lại nào như vậy. Đến cuối năm 2021,

Nordea

“Trong khi Hội đồng Thống đốc vẫn còn chia rẽ, đa số có khả năng sẽ ủng hộ quyết định tiếp tục mua trái phiếu với tốc độ hiện tại, vì sự phục hồi vẫn chưa có cơ sở vững chắc. Khối lượng mua PEPP có thể đã giảm rõ ràng trong tháng 8 và chúng tôi thấy ECB quyết định giảm khối lượng mua tại cuộc họp tháng 9 và kết thúc mua ròng PEPP vào cuối tháng 3 năm 2022. Trong khi kỳ vọng thị trường đã thay đổi trong bối cảnh bình luận ôn hòa của ECB, quyết định tiếp tục mua với tốc độ hiện tại sẽ hỗ trợ việc tạm dừng xu hướng lợi suất cao hơn. Chúng tôi kỳ vọng lợi suất sẽ tăng trở lại và tỷ giá EUR/USD sẽ giảm trong nửa cuối năm. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ chỉ có một số thay đổi hạn chế đối với các dự báo về nhân viên của ECB vào tháng 6, nhưng hãy nhìn thấy những rủi ro tăng rõ ràng đối với con đường lạm phát cực thấp của ECB. ”

CE

“Chúng tôi cho rằng ECB sẽ điều chỉnh tuyên bố chính sách tiền tệ của mình bằng cách cam kết duy trì các điều kiện tài chính thuận lợi nhưng không gia hạn cam kết giữ mua PEPP ở tốc độ ‘cao hơn đáng kể’ gần đây trong ba tháng tới. Điều này sẽ chuẩn bị cơ sở cho sự giảm dần bắt đầu từ quý 3 và mua ròng PEPP sẽ kết thúc vào tháng 3 năm sau. Nhưng với lạm phát dự kiến ​​có khả năng vẫn thấp hơn mục tiêu trong năm tới, chúng tôi nghĩ rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ tăng lượng mua APP hàng tháng khi PEPP kết thúc ”.

TDS

“Chúng tôi mong muốn ECB duy trì ngôn từ trong thông cáo báo chí rằng việc mua PEPP sẽ tiếp tục ‘với tốc độ cao hơn đáng kể so với những tháng đầu năm.’ Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng lượng mua cuối cùng sẽ giảm trong Quý 3 do các vấn đề về thời vụ / thanh khoản, chứ không phải do triển vọng vĩ mô hoặc các điều kiện tài chính. Giống như các ngân hàng trung ương khác, ECB sẽ coi sự gia tăng lạm phát trong ngắn hạn là tạm thời, không ảnh hưởng đến dự báo lạm phát dài hạn của nó. Tất cả đều bình đẳng, trường hợp cơ bản của chúng tôi cho một kết quả ôn hòa vừa phải cho thấy một số rủi ro giảm đối với EUR / USD trong tháng này. ”

Nomura

“Chúng tôi hy vọng ngân hàng trung ương sẽ tập trung vào: 1) dự báo lạm phát trung hạn thấp hơn mục tiêu và 2) sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu khu vực đồng euro, mà chúng tôi cho rằng nó được coi là không chính đáng. Do đó, chúng tôi cho rằng ECB sẽ thông báo tiếp tục mua PEPP với tỷ giá hiện tại ít nhất là vào tháng 9 năm 2021. Sau đó, chúng tôi kỳ vọng lượng mua PEPP sẽ giảm xuống còn 15 tỷ EUR mỗi tuần. Cân nhắc lượng mua thấp hơn vào tháng 8, tháng 12 và tháng 1 do tính thanh khoản của thị trường, ECB có thể cạn kiệt gói PEPP vào tháng 4 năm 2022. Chúng tôi hy vọng ECB sẽ sử dụng gói PEPP đầy đủ, nhưng không mở rộng chương trình hơn nữa. Chúng tôi kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ xem xét lại sự kết hợp chính sách của mình vào cuối năm 2021. Theo dự đoán của nhân viên ECB, lạm phát có khả năng vẫn ở dưới mức mục tiêu vào năm 2023. Do đó,

Advertisement

ING

“Chúng tôi thấy mục tiêu chính trong ngày là tránh những lời bàn tán. Các thị trường tỷ giá đã không ủng hộ ý tưởng rằng ECB sẽ làm chậm hoạt động mua PEPP – có khả năng có nghĩa là đồng EUR sẽ có chút bất lợi từ cuộc họp này. Đúng vậy, ECB sẽ không muốn làm bất cứ điều gì để khuyến khích đồng EUR mạnh hơn, nhưng dường như họ khó có thể chấp nhận bất kỳ vị trí ôn hòa nào hơn họ đã có. ”

Ngân hàng Deutsche

“Chúng tôi hy vọng ECB sẽ duy trì tốc độ mua PEPP nhanh hơn trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, họ kỳ vọng rằng sau tháng 6, thị trường sẽ tập trung vào việc thoát khỏi PEPP, vì đây là một chính sách đại dịch và chúng tôi kỳ vọng việc rút lui sẽ được xác nhận vào tháng 9 hoặc tháng 12 ”.

BMO

“Chúng tôi kỳ vọng các dự báo được nâng cấp về tăng trưởng và lạm phát, cùng với tốc độ tiêm chủng nhanh hơn, cho thấy một trường hợp rõ ràng để làm chậm việc mua trái phiếu ở mức vừa phải, ít nhất là từ PEPP. Trên thực tế, các giao dịch mua chậm hơn trong chương trình khẩn cấp có thể được bù đắp bằng cách tăng lượng mua hàng tháng từ APP. Tuy nhiên, rất khó xảy ra bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách vì tất cả các quan chức ECB đều truyền đi cùng một thông điệp trong tháng qua: còn quá sớm để vạch ra lối thoát, quá sớm để làm chậm lại mọi thứ và vẫn cần tiếp tục hỗ trợ chính sách. Và, Tổng thống Lagarde đã tuyên bố vào đầu tháng 6 rằng ‘sự hỗ trợ chính sách mạnh mẽ’ sẽ có ‘tốt cho sự phục hồi kinh tế.’ Cô ấy thậm chí có thể mượn một số từ ngữ từ Fednhấn mạnh rằng có, mọi thứ đã được cải thiện, nhưng vẫn chưa có, và sẽ mất thời gian trước khi có những tiến bộ đáng kể hơn nữa. Và, người đứng đầu ECB cũng có thể mượn một tính từ từ IMF và OECD và gọi sự phục hồi là ‘không đồng đều’. ”

Ngân hàng MUFG

“Triển vọng tăng trưởng được cải thiện chưa chắc đã đủ để thúc đẩy ECB thông báo tốc độ mua QE chậm lại ngay tại cuộc họp chính sách tuần này. Do đó, chúng tôi kỳ vọng ECB sẽ báo hiệu trong tuần này rằng ‘hoạt động mua sẽ được duy trì với tốc độ hiện tại’. Phản ứng của thị trường nên được hạn chế vì lợi suất khu vực đồng euro đã điều chỉnh thấp hơn trong những tuần gần đây. Trong giờ đầu tiên sau hai quyết định chính sách gần đây nhất của ECB, đồng EUR đã suy yếu một chút. Chúng tôi mong đợi một phản ứng tương tự vào khoảng thời gian này ”.

Ngân hàng SEB

ECB không có khả năng báo hiệu lượng mua thấp hơn vào thứ Năm. Thị trường đã suy đoán về việc ECB kiểm duyệt việc mua tài sản của mình trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 10 tháng 6. Mặc dù lượng mua hàng tuần cao hơn kể từ tháng 3, tỷ giá danh nghĩa và đồng euro đã tăng, trong khi kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn thấp hơn mục tiêu. Với triển vọng lạm phát vẫn còn ẩn và rủi ro liên quan đến sự phục hồi trong ngắn hạn, ECB không có ý nghĩa gì khi chỉ ra chính sách chặt chẽ hơn bây giờ. Chúng tôi kỳ vọng Pres Lagarde sẽ nhắc lại rằng PEPP rất linh hoạt và ngân hàng đặt mục tiêu giữ nguyên các điều kiện tài chính. Chúng tôi nhận thấy rủi ro rõ ràng rằng thông điệp ôn hòa của ECB vào thứ Năm có thể xóa bỏ một số mức tăng của EURUSD và kỳ vọng tăng giá vừa phải trong thời gian ngắn của đường cong EUR OIS. ”

Citibank

“Chúng tôi kỳ vọng Hội đồng thống đốc sẽ chọn duy trì tốc độ mua hiện tại của mình theo PEPP với số tiền ròng khoảng 80 tỷ EUR mỗi tháng và tránh truyền tải bất kỳ thông điệp cụ thể nào về những gì xảy ra sau đó, trước hoặc sau tháng 3 năm 2022 (ngày kết thúc của PEPP theo mặc định). ”

ABN Amro

“Chúng tôi đánh giá rằng ECB sẽ thông báo rằng họ sẽ duy trì hoạt động mua ròng theo PEPP ở mức cao hơn ‘đáng kể’ trong Quý 3 sau bước tăng trong Quý 2. Chúng tôi kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ điều chỉnh lại các dự báo về tăng trưởng và lạm phát cao hơn một chút trong suốt thời gian dự báo của mình. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng dự báo lạm phát cơ bản vào năm 2023 (có thể cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo tháng 3) vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu chính sách của ECB. Phải nói rằng, lịch sử đã cho rằng ECB có xu hướng đánh giá quá cao lạm phát trong trung hạn và nó có thể tiếp tục làm như vậy. ECB cũng có thể thông báo vào tháng 6 rằng những rủi ro đối với triển vọng kinh tếhiện đang ‘cân bằng’ hơn là giảm xuống. Điều này là do tiến độ triển khai vắc-xin đã củng cố xác suất của kịch bản cơ sở cho thấy sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế trong những tuần tới. Thật vậy, những bước đầu tiên đã được thực hiện ”.

Nguồn : FXStreet.com

 

Advertisement