Tin tức tài chính: Jobless Claim của Mỹ giảm về mức thấp nhất sau Covid-19

Việc làm ADP của Mỹ tăng 374K trong tháng 8 so với dự kiến là 613K
Thị trường Forex hôm nay : EUR/USD rút xuống mức đáy hàng tháng gần 1,2100
TOP 10 broker thế giới được AFAQ Group công bố trong giải thưởng JFEX 2021

Tin tức tài chính về dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 15/7 cho thấy số người nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp vào tuần trước đã giảm xuống mức thấp mới kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ Latinh tăng cao nhất kể từ đầu thập kỷ trước

Dữ liệu cho thấy số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ tuần rồi tính đến ngày 10/7 là 360.000, phù hợp với ước tính của Dow Jones, mức thấp kể từ ngày 14/3 năm 2020. So với 386.000 đã điều chỉnh tăng trong tuần trước, dữ liệu cho thấy một sự sụt giảm đáng kể.

Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng chỉ ra trong báo cáo rằng số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ cho đến tuần 3 tháng 7 cũng giảm mạnh, giảm 126.000 người xuống còn 3,24 triệu người.

CNBC chỉ ra rằng điều này cũng thể hiện mức thấp kỷ lục đối với thị trường việc làm, mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để quay trở lại mức trước khi bùng phát covid-19, nhưng những tiến bộ đáng kể đã đạt được.

CNBC cũng chỉ ra rằng, có thể thấy từ báo cáo của Bộ Lao động, số người nhận trợ cấp từ các chương trình của chính phủ cũng giảm mạnh, giảm 449.642 người xuống còn 14,2 triệu người. Mặc dù con số này cao hơn nhiều so với trước đại dịch, nhưng nó giảm mạnh so với con số 33,2 triệu của một năm trước.

Một số tổ chức nhận xét rằng với sự cải thiện của môi trường kinh doanh và gia tăng tuyển dụng của các doanh nghiệp, tình trạng sa thải nhân viên đang giảm bớt.

Việc giảm số người thất nghiệp ban đầu là phù hợp với tình hình phục hồi kinh tế chung ở Hoa Kỳ, các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại và nhu cầu về du lịch và giải trí đã tăng lên.

Mặc dù vậy, số liệu vẫn cao hơn mức trước khi bùng phát và các nhà tuyển dụng tiếp tục cho biết rất khó tìm được lao động có trình độ, điều này cản trở tốc độ phục hồi của thị trường lao động.

Là một trong những sứ mệnh kép của Fed, sự cải thiện ổn định của thị trường việc làm là tin tốt cho Fed … Phân tích tin rằng khi thị trường lao động hỗn loạn, nhiều nhà kinh tế thuộc đảng Dân chủ ủng hộ việc Powell chuyển sang chính sách tiền tệ tập trung hơn vào việc làm.

Tuy nhiên, diễn biến của các chỉ số lạm phát chính như CPI và PPI trong tuần này tiếp tục mạnh và thiết lập các mức cao mới, điều này cũng khiến một số quan chức và ngân hàng đầu tư lo ngại rằng Fed nên thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis Brad: Hiện tại, tình hình đã cho phép Fed bắt đầu giảm quy mô mua nợ. Tôi nghĩ đã đến lúc chấm dứt các biện pháp khẩn cấp này.

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ Tư rằng ông không tin rằng sự gia tăng lạm phát của Mỹ là tạm thời và Fed sẽ phải phản ứng với dữ liệu lạm phát cao hơn.

Ngoài ra, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng ông không tin rằng lạm phát hiện tại là tạm thời, mà “nhiều khả năng là lạm phát đáng kể.” Fed nên ngay lập tức giảm quy mô chương trình mua tài sản của mình.